LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Công đoàn đồng hành cùng học sinh vùng biển

LÊ PHI LONG |

Chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển” được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phát động từ ngày 25.10.2016. Sau hơn 1 năm phát động, chương trình đã mang lại những hiệu quả thực tế, thiết thực.

Vì con em ngư dân

Ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - chia sẻ, mục đích của chương trình nhằm chỉ đạo các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh vận động chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn trước sự cố môi trường biển do Cty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra. Qua đó vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay hỗ trợ cho học sinh vùng biển.

Để triển khai có hiệu quả chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo mỗi cấp CĐ trong tỉnh hàng năm phải tổ chức ít nhất một hoạt động thiết thực để hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vùng biển như: Nhận đỡ đầu, hỗ trợ đồ dùng học tập, trao tặng học bổng, hỗ trợ tiền, áo quần...

Tích cực vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cùng nhân dân và học sinh ở các địa phương vùng biển. CĐ các cấp phải chủ động, phối hợp nắm bắt tình hình về điều kiện học tập, hoàn cảnh gia đình học sinh ở các địa bàn vùng biển; đồng thời phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội có những hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ, động viên học sinh vùng biển vượt lên khó khăn, tiếp tục đến trường và khích lệ lòng say mê học tập.

Đồng thời chỉ đạo Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 tăng cường hoạt động hỗ trợ trong đào tạo nghề, tư vấn và giới thiệu việc làm cho con em vùng biển là học sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên. Các hoạt động đồng hành cùng học sinh vùng biển được triển khai rộng rãi trong các cấp CĐ, đoàn viên và thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện cùng với đánh giá kết quả hoạt động CĐ định kỳ, qua đó nhằm phát huy hiệu quả phong trào trong giúp đỡ cho học sinh vùng biển.

Gần 1 tỉ đồng “đồng hành cùng học sinh vùng biển”

Qua hơn một năm triển khai thực hiện, chương trình đã được các cấp CĐ, cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình tích cực hưởng ứng với 100% CĐ trực thuộc triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực. Các cấp CĐ trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tác dụng của chương trình, cùng nhau khắc phục những khó khăn trước mắt và lâu dài của sự cố môi trường biển, đồng thời có những giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế việc học sinh bỏ học; động viên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực chung tay hỗ trợ chương trình đạt kết quả cao nhất.

Ngày 26.12, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày phát động chương trình đến nay LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trong tỉnh đã huy động và triển khai hỗ trợ cho gần 1.300 học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Với số tiền huy động được, các cấp CĐ đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ cho học sinh như tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ đồ dùng học tập, áo quần...

Ngoài ra LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tích cực kêu gọi sự giúp đỡ của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động, các LĐLĐ tỉnh, thành phố hỗ trợ tiền để đầu tư tu sửa, xây dựng thêm phòng học cho các trường học ở các địa bàn vùng biển. Nhiều hoạt động đồng hành cùng học sinh vùng biển cũng được triển khai ở các cấp CĐ như miễn phí đào tạo cho học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2016 - 2017 với số tiền 77 triệu đồng; tư vấn việc làm và nghề cho học sinh vùng biển...

Trước những kết quả mang ý nghĩa thiết thực trên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, đây là chương trình cần được nhân rộng vì khi một chủ trương mang ý nghĩa, mục đích phù hợp sẽ được các cấp, các ngành, tổ chức CĐ và đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện và đạt hiệu quả cao.

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên - người đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hạnh phúc viên mãn của Son Ye Jin ở tuổi 41

THU HƯƠNG |

Ở tuổi 41, Son Ye Jin là minh hàng đầu giới giải trí Hàn Quốc với sự nghiệp phim ảnh đáng nể. Cô kết hôn cùng Hyun Bin hồi tháng 3.2022 và chuẩn bị chào đón con đầu lòng. Công chúng ngưỡng mộ cuộc sống viên mãn của nữ diễn viên và gọi cô là “Người phụ nữ may mắn có trong tay tất cả mọi thứ”.

TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

MINH QUÂN |

TPHCM - Các mô hình tổ chức lãnh đạo, điều hành dự án Vành đai 3 được TPHCM thành lập nhằm đảm bảo tiến độ, đẩy nhanh hoàn thành dự án.

Chứng khoán: Mô hình 2 đáy được củng cố, VN-Index có thể hồi phục từ đáy 2

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng điểm từ đầu phiên ngày 27.6 đồng thuận với thị trường chứng khoán thế giới. Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy hồi phục đang được củng cố.

Biến thể phụ BA.5 Omicron đã xâm nhập Việt Nam, có thể lấn át biến thể cũ

Thùy Linh |

Hệ thống giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam đã liên tục phát huy việc giám sát và qua giải trình tự gen cho thấy, hiện đã có sự xâm nhập biến thể phụ BA.5 của Omicron vào nước ta. Biến thể này có thể có nguy cơ lấn át biến thể cũ (BA.1 và BA.2).

CSGT lập chốt bắt xe quá tải, yêu cầu cắt gọt thùng xe ngay giữa đại lộ

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Nhiều xe vi phạm về tải trọng, cơi nới thùng thành đã bị lực lượng CSGT lập biên bản và buộc hạ tải, cắt gọt thùng xe.

Cạn tiền, Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh

Song Minh |

Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh để có tiền duy trì hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế rơi tự do vì chiến sự với Nga.