LĐLĐ tỉnh Lào Cai: Tổ chức tập huấn cho hơn 100 cán bộ công đoàn

Vũ Hải |

Ngày 4.9, theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Long, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CĐ năm 2018 cho hơn 100 cán bộ CĐ. 

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghiên cứu tìm hiểu 6 chuyên đề: Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; công tác văn phòng; chính sách pháp luật CĐ; tài chính CĐ; kiểm tra CĐ; công tác tuyên giáo và nữ công. Tại hội nghị tập huấn, các cán bộ CĐ tích cực trao đổi tương tác hai chiều giữa báo cáo viên và học viên. Việc tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác CĐ, nhất là kỹ năng tổ chức các hoạt động CĐ trong giai đoạn mới. VŨ HẢI

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Trao hỗ trợ 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Việt Yên. Dự buổi trao hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Thị Duyên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo một số ban của LĐLĐ, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Việt Yên, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên. 10 hộ gia đình được nhận hỗ trợ có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, trong gia đình có người thân bị tai nạn lao động nằm liệt giường, bị bệnh hiểm nghèo, con bị tàn tật, chi phí chữa bệnh tốn kém, sinh hoạt phụ thuộc người thân. Nhằm chia sẻ khó khăn với mỗi gia đình, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình số tiền là 1 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ tại 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất. Tại các gia đình, đồng chí đã gửi lời chia sẻ, động viên các gia đình khắc phục hoàn cảnh, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. HƯƠNG MƠ

Vũ Hải
TIN LIÊN QUAN

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Tuyển Việt Nam với cơ hội rèn luyện trong thời tiết khắc nghiệt

TAM NGUYÊN |

Tập luyện, hồi phục, thi đấu trong điều kiện thời tiết 40 độ cũng là một điều kiện tốt để các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam học cách rèn luyện và trưởng thành.

Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trong hang động vịnh Hạ Long: Tại sao không?

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Các bãi tắm, hang động trên vịnh Hạ Long không đơn giản chỉ là nhưng điểm tham quan, mà có thể là nơi tuyệt vời để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Những hoạt động này trước đây cũng đã được tổ chức trên các bãi biển, trong hang động giữa vịnh Hạ Long và được du khách đặc biệt ưa thích.