LĐLĐ tỉnh Đắk Nông: Gần 2 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo

Quang Hùng |

Ngày 16.7, BCH LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT -TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh theo chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp CĐ quan tâm, theo đó, đã phân bổ 30 suất “Quỹ vì đoàn viên CĐ nghèo” trị giá 600 triệu đồng và hỗ trợ kinh phí xây dựng 25 nhà “MẤCĐ” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trị giá hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Nhà văn hóa Lao động tổ chức 4 khóa học bơi miễn phí cho thanh, thiếu nhi với 300 cháu tham gia. 

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh luôn được LĐLĐ tỉnh xác định là nhiệm vụ sống còn của tổ chức CĐ. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển mới 837 đoàn viên, thành lập mới 27 CĐCS, xét công nhận 12/12 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đạt loại tốt, đạt 100%. 

Hội nghị đã cho thôi ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh đối với 2 đồng chí và bầu bổ sung 1 đồng chí vào Ban Chấp hành.

Quang Hùng
TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân xếp hàng đông đúc từ tờ mờ sáng, bệnh viện "tắc đường"

Nhóm PV |

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương từ Hà Nội cho đến TPHCM, liên tục ghi nhận tình trạng quá tải. Từ sáng sớm, số lượng bệnh nhân xếp hàng lấy số thứ tự khám, chữa bệnh đã lên đến hàng trăm người.

Nguy cơ khủng hoảng điện vì nắng nóng tồi tệ nhất Trung Quốc trong 60 năm

Song Minh |

Nhiều thành phố của Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa tất cả các nhà máy để giảm bớt tình trạng thiếu điện khi một đợt nắng nóng kinh hoàng quét qua cả nước.

Cảnh báo nguy cơ đuối nước tại các tỉnh miền núi Tây Bắc mùa mưa lũ

Khánh Linh |

Các tỉnh Tây Bắc có địa hình phức tạp, độ dốc cao, sông suối dày đặc khiến nguy cơ đuối nước mùa mưa lũ luôn hiện hữu. 

Gazprom Nga cảnh báo giá khí đốt Châu Âu tăng sốc

Thanh Hà |

Gazprom Nga cho biết, giá khí đốt Châu Âu có thể tăng vọt 60% lên hơn 4.000 USD/1.000m3 trong mùa đông này, do hoạt động sản xuất và xuất khẩu của công ty tiếp tục giảm trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Lộ lỗ hổng quản lý người tâm thần

VIÊN NGUYỄN |

Mới đây, một nhân viên y tế ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi bị một người đàn ông tâm thần dùng cây gỗ đánh tử vong tại chỗ. Phía sau cái chết của nhân viên y tế này, bộc lộ lỗ hổng trong công tác quản lý người bị bệnh tâm thần ở Quảng Ngãi.

Dự báo thời tiết 17.8: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng oi bức, Nam Bộ có mưa dông

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 17.8, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trạm BOT gây tranh cãi ở Thái Bình: Tài xế mang cả võng ra mắc nằm tại trạm

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày thứ 2 nhà đầu tư tăng cường, siết chặt các biện pháp nhằm thu phí được nhiều hơn trước đây, tình hình giao thông tại trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B qua huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) vẫn còn khá phức tạp.

Hà Nội: Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong tại chỗ

Tô Thế - Phong Linh |

Hà Nội - khoảng 17h05 phút ngày 16.8, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 1 xe cẩu, 3 xe ô tô và 1 xe máy đã xảy ra tại nút giao đường Võ Văn Kiệt và đường Hoàng Sa (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ.