LĐLĐ tỉnh Bắc Giang ký quy chế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang

Hoàng Văn Tình |

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên và kiểm điểm việc phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang quy định cụ thể mối quan hệ phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của UBND tỉnh có liên quan đến quyền, trách nhiệm của CĐ, gồm: Phối hợp trong việc tham gia xây dựng cơ chế chính sách và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ; đảm bảo các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ; phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ; phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và các hoạt động của tổ chức CĐ có liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Trên cơ sở nội dung quy chế phối hợp, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, chủ động sáng tạo trên các lĩnh vực công tác để có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện; Định kỳ hàng năm xác định rõ các nội dung trọng tâm cần phối hợp và tổ chức hội nghị liên tịch để đánh giá kết quả phối hợp, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác hoạt động, qua đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Văn Tình
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp U19 Việt Nam 1-0 Malaysia: Chờ thêm những bàn thắng

MINH PHONG - THANH VŨ |

U19 Việt Nam quyết tâm đánh bại U19 Malaysia để giành chức vô địch giải U19 Quốc tế 2022 và đây là bước đệm quan trọng hướng đến vòng loại U20 Châu Á 2023.

Quyết định chi 1.155 tỉ đồng từ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

PHẠM ĐÔNG |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho phép chi tiếp hơn 1.155 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh, nghịch lý thiếu giáo viên

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Năm học 2022-2023, dự kiến toàn Thành phố tăng 21.825 học sinh. Áp lực này làm gia tăng sĩ số học sinh/lớp vượt cao so với chuẩn, học sinh tham gia học 2 buổi/ngày giảm, thiếu giáo viên...

Khánh Hòa kiểm tra vụ xâm hại hồ thủy lợi Am Chúa sau phản ánh của Lao Động

Hữu Long |

Khánh Hòa – Tình trạng xây dựng trái phép trong hành lang lòng hồ thủy lợi Am Chúa được Báo Lao Động phản ánh thời gian qua. Huyện Diên Khánh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo nêu.

Đà Nẵng đặt mục tiêu không ùn tắc giao thông quá 30 phút

THUỲ TRANG |

Trong kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 vừa được ban hành, UBND TP.Đà Nẵng đặt mục tiêu các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn sẽ được giải quyết chậm nhất là 30 phút.

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan

Thanh Hà |

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan hiện nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định. 

4 địa phương chưa giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà dù sắp hết hạn

ANH THƯ |

Ngày 15.8 là hạn cuối nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, song, vẫn còn 4 địa phương vẫn chưa giải ngân được đồng nào.

“Cảm ơn Báo Lao Động vì đã đến và giúp đỡ đúng lúc khó khăn nhất”

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

TPHCM - Đó là câu nói đầy xúc động mà phóng viên Báo Lao Động đã nhận lại được từ những gia đình hoàn cảnh khó khăn có người thân, trụ cột mất trong đợt dịch COVID-19 năm 2021 đã được phóng viên Báo Lao Động đến tận nơi ghi nhận và giúp đỡ.