LĐLĐ tỉnh An Giang: Hỗ trợ kỹ năng sống, tạo sự an tâm cho CNLĐ

LỤC TÙNG |

Duy trì phương thức quan tâm trực tiếp thông qua việc đổi mới, nâng chất hoạt động chăm lo thiết thực cho con đoàn viên, người lao động (NLĐ), LĐLĐ tỉnh An Giang không chỉ tạo sự an tâm để đội ngũ CNLĐ làm việc tốt hơn, mà thông qua đó “mở đường” cho thế hệ CNLĐ mới có điều kiện vươn cao, bay xa hơn nữa.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của quê hương An Giang, người đặt nền móng cho tổ chức CĐ Việt Nam, các cấp CĐ An Giang đã tổ chức trao 70 suất Học bổng Tôn Đức Thắng và 779 suất quà “Tiếp bước đến trường” cùng với tập, sách giáo khoa, xe đạp và thẻ bảo hiểm y tế… với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho con đoàn viên CĐ. Cũng xin nói thêm là qua 23 năm thành lập và phát triển, Học bổng Tôn Đức Thắng đã hỗ trợ cho 1.575 lượt con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Với mức hỗ trợ 1-2 triệu đồng/suất và vẫn duy trì cho những cháu tiếp tục giữ vững thành tích học tập qua từng năm, Học bổng Tôn Đức Thắng đã góp phần chăm lo, động viên nhiều cháu học tốt, thi đỗ vào các trường đại học uy tín, chất lượng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh đẩy mạnh công tác chăm lo cho con đoàn viên. Điển hình như CĐCS Cty TNHH MTV Xây lắp An Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng 343 con CNVCLĐ đạt thành tích học sinh giỏi năm học 2017-2018 với số tiền gần 123 triệu đồng; CĐCS Trường Đại học An Giang tổ chức vui chơi, tặng quà cho 573 cháu và khen thưởng cho 265 cháu với số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn chủ động phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức trao 180 hộp sữa S-26 GOLD PROMISE (900gr) cho nữ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi con nhỏ; tổng trị giá sữa khoảng 70 triệu đồng. Không chỉ “mang tận nơi, trao tận tay”, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh còn khiến nhiều đoàn viên cảm thấy rất ấm áp khi CĐ tranh thủ giờ giải lao giữa ca để trao quà mà không cần bất cứ nghi thức nào.

Hỗ trợ cả kỹ năng sống

Với tinh thần “Chăm lo, giáo dục trẻ có khả năng tự lập”, năm 2018, các cấp CĐ tỉnh đã tập trung đầu tư hỗ trợ cả về kỹ năng sống, sinh hoạt cho con đoàn viên, CNVCLĐ. Cụ thể, phối hợp với các sở ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động mang tính rèn luyện kỹ năng, như: Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức cho 30 con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhiều trò chơi tập thể, vừa lý thú, vừa rèn luyện kỹ năng mỹ thuật, kỹ năng hòa đồng tập thể, như: Xé giấy dán tranh, đá bóng vượt chướng ngại vật, khéo léo qua cầu treo. Hay phối hợp với Hội Phụ nữ An Giang tổ chức Hội thi “Phụ nữ - người giữ lửa hạnh phúc gia đình” trang bị kiến thức cho đoàn viên, CNVCLĐ kỹ năng chăm sóc, giáo dục con cái. Đặc biệt hơn, năm nay LĐLĐ tỉnh còn chủ động phối hợp với Sở VHTTDL An Giang mở lớp học bơi miễn phí cho 100 con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở 10 khối thi đua trực thuộc LĐLĐ tỉnh, nhằm trang bị cho các cháu kỹ thuật bơi lội và kỹ năng tự phòng tránh tai nạn đuối nước. Hoạt động này không chỉ giúp nhiều cháu sinh sống tại địa bàn đô thị lần đầu học bơi, hơn thế nữa, nó còn tạo nên sự lan tỏa, nâng cao ý thức của đoàn viên, CNVCLĐ về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ, hạn chế tai nạn đuối nước thương tâm với đặc thù tỉnh An Giang là vùng sông nước.

“Việc tăng cường công tác chăm lo thiết thực cho thiếu nhi không chỉ giúp các cháu có thêm điều kiện học tốt, có thêm kỹ năng sống mà qua đó còn tạo cho đoàn viên, CNLĐ niềm tin vào tổ chức CĐ và sự an tâm để tập trung lao động, làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn” - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm nhấn mạnh.

LỤC TÙNG
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022. 

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.