LĐLĐ Quảng Bình: Phối hợp hoạt động vì lợi ích người lao động

LÊ PHI LONG |

Ngày 11.3 LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp với Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Bình.

Đánh giá về kết quả phối hợp thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định đã đạt những kết quả tích cực, qua đó góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt hơn việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trên địa bàn.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Cục Thuế trong công tác tuyên truyền Luật Công đoàn, Luật Thuế và các văn bản hướng dẫn liên quan; hỗ trợ cung cấp, trao đổi thông tin; theo dõi, đôn đốc để thu nộp kinh phí công đoàn… từ đó các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động các quy định pháp luật về tài chính công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình đánh giá cao mối quan hệ phối hợp với Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước tỉnh thời gian qua. Ảnh: Lê Phi Long
Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình đánh giá cao mối quan hệ phối hợp với Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước tỉnh thời gian qua. Ảnh: Lê Phi Long

Kho bạc Nhà nước tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo Kho bạc Nhà nước các huyện, thành phố, thị xã nghiệp vụ về công tác thu và hạch toán nguồn kinh phí công đoàn; trực tiếp đôn đốc và kiểm soát chi khoản nộp kinh phí công đoàn; hướng dẫn theo đúng quy định…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp hoạt động trong thời gian tới, khẳng định hơn nữa mối quan hệ phối hợp vì mục tiêu chung là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Hội nghị cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp phối hợp công tác trong năm 2019 như LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cơ quan Thuế trong công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật Thuế và pháp luật công đoàn; hỗ trợ cung cấp, trao đổi thông tin để tăng cường công tác quản lý; phối hợp trong công tác kiểm tra, thanh tra pháp luật về thuế gắn với thực hiện quy định pháp luật về thu kinh phí công đoàn.  Phối hợp với Kho bạc Nhà nước trong việc thu kinh phí công đoàn…

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

Chung kết Miss World Việt Nam 2022

Nhóm PV |

Chung kết Miss World Việt Nam 2022 đang diễn ra tại Quy Nhơn. 

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

Bảo vệ người lao động và cán bộ Công đoàn trước tội phạm “tín dụng đen"

Kiều Vũ |

Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương rà soát, lên danh sách các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, từ đó có biện pháp bảo vệ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, ngăn ngừa tội phạm manh động, không để chúng thâm nhập công nhân lao động là một trong những nội dung văn bản số 4757/TLĐ-TG  về tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ký.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích nguyên nhân bệnh viện "thiếu đủ thứ"

Thùy Linh |

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay nhiều vật tư tiêu hao, sinh phẩm có trong thầu, trúng thầu rồi nhưng các nhà cung cấp, các công ty, đơn vị phân phối không cung cấp được.

Xét xử vụ ông Phùng Anh Lê thả người: "Quận này của sếp cả, muốn làm gì chả được"

Việt Dũng |

Hà Nội - Sau khi nhận 110 triệu đồng, ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo thả nghi phạm và cấp dưới phải thực hiện vì "sếp đã chỉ đạo thì phải nghe thôi".