LĐLĐ Ninh Thuận: Đón nhận huân chương lao động hạng Ba

P.Linh |

Ngay trong lễ kỉ niệm 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, tập thể cán bộ công đoàn Ninh Thuận qua các thời kỳ vui mừng đón nhận huân chương lao động hạng Ba do chủ tịch nước tặng thưởng. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực của đội ngũ công đoàn Ninh Thuận tiếp tục vai trò sứ mệnh vì người lao động của mình.

"Công đoàn phải thực sự là tổ chức đạt được niềm tin lớn nhất của NLĐ  "-là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Ninh Thuận gửi gắm đến đông đảo cán bộ công đoàn tại lễ kỉ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam và đón nhận huân chương lao động hạng Ba vào chiều 25.7.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh tủy, chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ kỉ niệm. Ảnh: P.L
Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh tủy, chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ kỉ niệm. Ảnh: P.L

Tại lễ kỉ niệm, đồng chí Trần Văn Đông, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đã ôn lại truyền thống tổ chức Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ. Là tỉnh nhỏ nhưng từ những năm thực dân Pháp xâm lược giai cấp công nhân Ninh Thuận đã hình thành rất sớm, hoạt động công đoàn cũng được nhen nhóm và dần lớn mạnh.

Từ khi tái lập tỉnh đến nay công đoàn Ninh Thuận đã trải qua 10 kỳ đại hội với chương trình hành động phù hợp từng thời kỳ phát triển của phong trào công nhân trên địa bàn. Tổ chức công đoàn Ninh Thuận hiện phát triển trên 700 CĐCS với 29.505 đoàn viên. Công đoàn các cấp thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ hợp pháp cho CNLĐ, phát động sâu rộng các phong trào thi đua thiết thực trong đội ngũ công nhân góp phần phát triển KTXH tỉnh nhà…

 
 

Với những thành quả từ sự nỗ lực của các cấp công đoàn nhân dịp này thừa ủy quyền chủ tịch nước đồng chí Nguyễn Đức Thanh, bí thư tỉnh ủy Ninh Thuận đã trao tặng tập thể LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận huân chương lao động hạng Ba. 29 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công đoàn được trao kỉ niệm chương do Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm đồng chí Nguyễn Đức Thanh biểu dương những thành quả mà các thế hệ cán bộ công đoàn Ninh Thuận đã làm được. Đồng thời nhấn mạnh trong bối cảnh cạnh tranh lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết các vấn đề bức xúc của công nhân lao động khi gia nhập các hiệp định toàn cầu…sẽ là thách thức và cơ hội để công đoàn tiếp tục khẳng định mình, thực sự là tổ chức chính trị xã hội được người lao động đặt niềm tin.

Đồng chí Trần Văn Đông, chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn. Ảnh: P.L
Đồng chí Trần Văn Đông, chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn. Ảnh: P.L

Đề nghị tổ chức công đoàn tiến hành đồng bộ thường xuyên và có chất lượng công tác tuyên truyền, chú trọng định hướng thông tin internet và mạng xã hội trong CBCĐ và CNLĐ. Có giải pháp đột phá công tác phát triển Đảng trong CNLĐ và đổi mới sắp xếp tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. CĐ tỉnh cũng cần đổi mới phương thức chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo hướng lấy CNLĐ làm trung tâm, hoạt động chủ yếu tại cơ sở…

P.Linh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

HLV U23 Thái Lan muốn ở lại "chảo lửa" Thiên Trường đấu U23 Indonesia

TRUNG DU |

Huấn luyện viên U23 Thái Lan Alexandre Polking nói muốn được ở lại "chảo lửa" Thiên Trường để đón U23 Indonesia trong trận bán kết.

Giá tiền điện tử Luna về gần 0 USD

Diễm Quỳnh (Theo CNBC) |

Luna, tiền điện tử "anh em" của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD (UST) đã sụp đổ xuống gần mức 0 USD.

TPHCM gửi văn bản khẩn các quận, huyện chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19

NGUYỄN LY |

TPHCM - Mới đây, UBND TPHCM đã ký ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân tại TP.

Sai lầm lớn nhất của Đông Nhi

Mi Lan |

Đông Nhi đang phải đối mặt với làn sóng bị fan quay lưng lớn nhất sự nghiệp. Nữ ca sĩ tích cực có nhiều động thái xoa dịu người hâm mộ.

Công ty May ở Quảng Trị nợ BHXH: Các đơn vị vào cuộc, 30 NLĐ được chốt sổ

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trong số 31 lao động viết đơn cầu cứu gửi Báo Lao Động vì bị Công ty Cổ phần May Quảng Trị nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), 30 người đã được chốt sổ BHXH.

Công an điều tra vụ nữ sinh bị đánh tập thể, tung clip lên mạng

Hữu Long |

Khánh Hòa - Công an đang điều tra về sự việc một học sinh tại trường THCS Chi Lăng, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh bị bạn cùng trường đánh đập dã man rồi tung clip lên mạng xã hội.

Công an Long An thông báo tìm cô gái Diễm My trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

An Long |

Long An - Công an tỉnh có nhận được đơn của người thân về việc mất tích cũng như tố cáo về việc những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My...