LĐLĐ Lâm Đồng gắn biển công trình mới chào mừng “Tháng Công nhân"

Hữu Long |

Ngày 9.6, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phối hợp với LĐLĐ TP. Bảo Lộc tổ chức trao quyết định và gắn biển công nhận công trình “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, sản xuất thử nghiệm cây giống một số loài lan rừng quý phục vụ nhu cầu sản xuất hoa lan tại Bảo Lộc” là công trình chào mừng “Tháng công nhân” năm 2020 và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đây là công trình của đoàn viên, CNVCLĐ Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Nông Lâm nghiệp Lâm Đồng.

Công trình trên được thực hiện từ ngày 1.1, với 40.000 cây được đóng và gieo ươm. Dự kiến đến ngày 15.12 sẽ nhân giống in vitro được 1-2 loài lan rừng có giá trị kinh tế cao, cây giống đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng đều, thích hợp với quy mô sản xuất công nghiệp đáp ứng nhu cầu cây giống cho địa TP. Bảo Lộc.

Quá trình sản xuất, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã ứng dụng tiến khoa học công nghệ, sản xuất thử nghiệm một số loài lan rừng quý phục vụ nhu cầu sản xuất hoa lan tại Bảo Lộc đồng thời tuân thủ theo đúng qui trình, định mức vật tư sản phẩm nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng và an toàn, vệ sinh lao động với tổng trị giá của công trình sản phẩm là 120 triệu đồng.

Góp phần bảo tồn và phát triển các giống lan rừng bản địa, khắc phục tình trạng suy kiệt tài nguyên thiên nhiên, tôn tạo cảnh quan môi trường và thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái.

Hữu Long
TIN LIÊN QUAN

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022. 

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.