LĐLĐ Kiên Giang phát động “Tháng Công nhân 2018”: “Phải hành động mỗi tháng trong năm đều là Tháng Công nhân”

Lục Tùng |

Ngày 20.4, tại Khu Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành), LĐLĐ Kiên Giang đã long trọng làm lễ Phát động “Tháng Công nhân năm 2018” (TCN2018) với sự tham dự của trên 400 ĐV, NLĐ tiêu biểu...

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Trần Thị Ái Nhân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang - cho biết, TCN2018, Kiên Giang chọn chủ đề “Mỗi CĐCS – một lời ích đoàn viên”, như hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ CĐ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. 

Cụ thể, Kiên Giang tập trung đi sâu vào các nội dung hoạt động như: Chỉ đạo các cấp CĐ tăng cường tổ chức gặp gỡ, trao đổi, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các chủ doanh nghiệp, người sử dụng LĐ với NLĐ. Thương lượng với người sử dụng LĐ để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2017,...

“Tôi đề nghị các cấp CĐ triển khai các hoạt động của TCN2018 thật sự có ý nghĩa và triển khai sâu rộng đến tận cơ sở, phải thu hút đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia” - bà Ái Nhân đặc biệt nhấn mạnh: “Cần phải hiểu TCN không phải chỉ tập trung trong tháng 5.2018, mà là khởi đầu hoạt động của tổ chức CĐ, tạo động lực và tinh thần thi đua yêu nước, của CNVC-LĐ cả năm 2018.

Nói cách khác, phải hành động mỗi tháng trong năm đều là TCN. Do vậy, cấp CĐ trong tỉnh diễn ra trong những tháng còn lại của năm đều mang ý nghĩa của TCN và vì lợi ích thiết thực của CNVC-LĐ”.

Quang cảnh buổi lễ Phát động Tháng Công nhân 2018 được LĐLĐ Kiên Giang tổ chức tại Cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành. (Ảnh: Lục Tùng)
Lễ phát động Tháng Công nhân 2018 được LĐLĐ Kiên Giang tổ chức tại Cảng cá Tắc Cậu. Ảnh: Lục Tùng.
Buổi lễ thu hút 400 đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu đến dự. (Ảnh: Lục Tùng)
Buổi lễ thu hút 400 đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu đến dự. Ảnh: Lục Tùng.
Tiết mục văn nghệ trước giờ làm lễ chính thức. (Ảnh: Lục Tùng)
Tiết mục văn nghệ trước giờ làm lễ chính thức. Ảnh: Lục Tùng.
Bà Trần Thị Ái Nhân- Ủy viên Đoàn Chủ tịch LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang- phát biểu phát động Tháng Công nhân 2018. (Ảnh: Lục Tùng)
Bà Trần Thị Ái Nhân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang - phát biểu phát động Tháng Công nhân 2018. Ảnh: Lục Tùng.
Buổi lễ phát động cũng hân hoan đón nhiều đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng các ban, ngành tỉnh Kiên Giang đến dự. (Ảnh: Lục Tùng)
Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng các ban, ngành tỉnh Kiên Giang đến dự. Ảnh: Lục Tùng.
Bà Trần Thị Ái Nhân trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở. (Ảnh: Lục Tùng)
Bà Trần Thị Ái Nhân trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở. Ảnh: Lục Tùng.
Trong buổi lễ phát động có 10 đoàn viên được nhận MÂCĐ (Ảnh: Lục Tùng)
Trong buổi lễ phát động có 10 đoàn viên được nhận MÂCĐ. Ảnh: Lục Tùng.
Ông Phan Ngọc Trường Nhân- phụ trách Văn phòng Báo Lao Động tại ĐBSCL, trao quà Quỹ Tấm lòng vàng cho đoàn viên tại buổi lễ phát động. (Ảnh: Lục Tùng)
Trao quà tặng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho đoàn viên. Ảnh: Lục Tùng.
Bên cạnh việc thực hiện nghi thức tại sân khấu, trong buổi lễ phát động này, LĐLĐ Kiên Giang đã chủ trương mang quà xuống tận nơi đoàn viên, CNLĐ ngồi để trao tận tay. (Ảnh: Lục Tùng)
Bên cạnh việc thực hiện nghi thức tại sân khấu, trong buổi lễ phát động này, LĐLĐ Kiên Giang đã chủ trương mang quà xuống tận nơi đoàn viên, CNLĐ ngồi để trao tận tay. Ảnh: Lục Tùng.
Thừa ủy nhiệm  Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, bà Trần Thị Ái Nhân trao Bằng  khen của UBND tỉnh cho đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu năm 2017. (Ảnh: Lục Tùng)
Thừa ủy nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, bà Trần Thị Ái Nhân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu năm 2017. Ảnh: Lục Tùng.
Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thị Ái Nhân ký thỏa thuận với các doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. (Ảnh: Lục Tùng)
Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thị Ái Nhân ký thỏa thuận với các doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. Ảnh: Lục Tùng.
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Kiên Giang Phạm Văn Đàng tặng hoa thây lời cảm ơn những doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. (Ảnh: Lục Tùng)
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Kiên Giang Phạm Văn Đằng tặng hoa thay lời cảm ơn những doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. Ảnh: Lục Tùng.
Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Những góc quán cafe ngắm pháo hoa lý tưởng ở TPHCM

Quỳnh Nga |

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TPHCM dự kiến bắn pháo hoa ở 6 điểm. Đừng bỏ qua những địa điểm ngắm pháo hoa ở TPHCM cực “chill” dưới đây.

Những lưu ý mâm cỗ cúng Giao thừa không phải ai cũng biết

Linh Chi - Dương Anh |

Theo quan niệm dân gian, đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng của đất trời. Vào dịp này, mỗi gia đình thường làm mâm cỗ cúng giao thừa với mong muốn một năm mới bình an, nhiều may mắn. 

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện trên Google Earth

Anh Vũ |

Hình ảnh trên Google Earth có sẵn cho bất kỳ ai tải xuống phần mềm và các nhà khảo cổ học đã tận dụng nguồn tài nguyên phong phú này.

Mất việc cận Tết, công nhân ngậm ngùi: "Tết năm sau con về!"

Chân Phúc - Phương Ngân |

Mất việc làm vào những ngày cận Tết, đồng nghĩa với việc mất đi thu nhập, không ít công nhân đã phải ngậm ngùi ở lại TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán này. Buồn, tủi thân,... nhưng họ buộc phải chấp nhận điều đó, và chỉ có thể hẹn với bố mẹ,... Tết năm sau con về!

Vẻ đẹp kỳ vĩ của moong than sâu nhất Đông Nam Á tại Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Mỏ than lộ thiên Cọc 6, thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) là một trong những mỏ than lâu đời và xuống sâu nhất của TKV, thậm chí được coi là mỏ than lộ thiên sâu nhất của Đông Nam Á hiện vẫn đang được khai thác.

Khó khăn đổi tiền mới, lì xì online lên ngôi

Nhóm PV |

Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì đỏ như mọi năm, thì năm nay, xu hướng lì xì online lại lên ngôi. Quả thật, với sự phát triển của công nghệ, việc lì xì ngày càng trở nên dễ dàng hơn dù chúng ta cách xa nhau hàng nghìn cây số.

Những địa điểm tâm linh cầu an đầu năm mới

Hải Nguyễn |

Vào dịp năm mới, người dân đi lễ chùa cầu an cho gia đình, người thân gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Đây là một nét đẹp văn hoá của người Việt. Ở Hà Nội những nơi như chùa Hương, chùa Trấn Quốc, Quán Sứ, phủ Tây Hồ luôn tấp nập du khách viếng thăm dịp đầu năm.

8 năm nóng nhất được ghi nhận trên Trái đất

Song Minh |

8 năm qua là 8 năm nóng nhất được ghi nhận khi các đợt nóng đẩy nhiệt độ toàn cầu tới điểm giới hạn nguy hiểm.