LĐLĐ Khánh Hòa: Tọa đàm về lợi ích đoàn viên, người lao động

P.Linh |

Hướng đến kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 5.7, LĐLĐ Khánh Hòa tổ chức chương trình tọa đàm “Công đoàn Khánh Hòa vì lợi ích đoàn viên người lao động”. 

Trên 50 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt, trưởng ban, chủ tịch LĐLĐ huyện thị qua các thời kỳ tham gia chia sẻ kết quả, kinh nghiệm và những đóng góp cho sự phát triển của hoạt động công đoàn tỉnh.

Được thành lập từ năm 1977 với trên 18.800 đoàn viên đến nay hệ thống CĐ Khánh Hòa đã phát triển xây dựng lực lượng lớn mạnh với 100.000 đoàn viên, 1.621 CĐCS, trên 5.600 CBCĐ kiêm nhiệm và 80 CBCĐ chuyên trách.

Ảnh: P.L
Ảnh: P.L

Ông Nguyễn Hòa, chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, qua 10 kỳ đại hội CĐ Khánh Hòa luôn đồng hành, đảm bảo quyền lợi của CNLĐ. Đặc biệt trong đại hội X, CĐ tỉnh đã xác định mục tiêu đổi mới tư duy hoạt động và phương thức lãnh đạo với vai trò trọng tâm là CNLĐ, lợi ích đoàn viên.

Từ năm 2017 đến nay công tác chăm lo, bảo đảm quyền lợi của đoàn viên, CNLĐ được đẩy mạnh thông qua nhiều kênh như chia sẻ lợi ích thiết thực thông qua chương trình, sản phẩm cụ thể; hỗ trợ đoàn viên hoạn nạn, khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo, thiên tai; xây dựng các chương trình thiết chế văn hóa, điểm sinh hoạt nâng cao đời sống cho CNLĐ, tăng mức hỗ trợ nhà MÂCĐ lên 50 triệu đồng/nhà hỗ trợ cho đoàn viên... 

Công đoàn Khánh Hòa mang tết sum vầy 2019 đến nhà trọ công nhân. Ảnh: P.L
Công đoàn Khánh Hòa mang tết sum vầy 2019 đến nhà trọ công nhân. Ảnh: P.L

Tại buổi tọa đàm 11 tham luận là những thành quả nổi bật của tổ chức công đoàn các cấp huyện, thị ngành... trong tỉnh đã được thông tin đến các đại biểu. Những chia sẻ về cách làm, mô hình hay được quan tâm như thực hiện tốt các chương trình phúc lợi của LĐLĐ Cam Ranh; tổ chức tốt phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo của LĐLĐ Thị xã Ninh Hòa; cán bộ CĐ đồng hành cùng công nhân của CĐ KKT-KCN...

Việc hoạt động, tổ chức hoạt động tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma của CĐ Khánh Hòa đã được thực hiện một cách trọn vẹn. Sau 2 năm khánh thành, khu tưởng niệm đã đón 1.630 đoàn với gần 100.000 lượt khách  đến viếng và trở thành địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam.

P.Linh
TIN LIÊN QUAN

Không sớm có giấy phép, IPP Air Cargo và thị trường hàng không sẽ chịu thiệt hại rất lớn

Lam Duy |

IPP Air Cargo hiện đang đối mặt với nguy cơ bị hủy thương vụ mua thuê máy bay với Boeing nếu không sớm cung cấp được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Đây sẽ là thiệt hại rất lớn không chỉ riêng với doanh nghiệp này mà cả với thị trường hàng không Việt Nam.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Đứa con cầu tự (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Câu chuyện chúng tôi chia sẻ với các bạn ngày hôm nay có lẽ là một thực trạng không hiếm về những sự xung đột trong gia đình. Một kết cục buồn bắt nguồn từ những quan niệm ấu trĩ và quá mê muội vào mê tín dị đoan. 

Chứng khoán: Đà hồi phục vẫn tích cực, có thể mua trong nhịp điều chỉnh

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 26.5 giằng co với biên độ khá mạnh, tuy nhiên kết phiên vẫn tăng nhẹ. Đà hồi phục vẫn được cho rằng tích cực, các nhịp điều chỉnh là cơ hội mua vào.

Tài chính thông minh: Lối tắt đến giàu nhanh, có hay không?

Nhóm PV |

Cưới một người giàu có, trúng sổ số hay được thừa kế… có thể giúp bạn dư dả tài chính. Nhưng khả năng của những điều này là rất thấp. Trong số 16 của chương trình Tài chính thông minh, GS TS Andreas Stoffers sẽ chia sẻ về phương pháp để  làm giàu một cách bền vững.

Hải Phòng: Chấn chỉnh tình trạng ép học sinh không thi vào lớp 10

Mai Dung |

Hải Phòng - Chiều 26.5, thông tin tại hội nghị Giao ban báo chí TP.Hải Phòng tuần 22 năm 2022, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng khẳng định, Sở GDĐT Hải Phòng không có chỉ đạo về việc ép học sinh không thi vào lớp 10 THPT. 

Người phụ nữ ở Hoà Bình tử vong do đá lăn khi đi làm nương

Minh Nguyễn |

Hoà Bình - Chiều 26.5, UBND xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người phụ nữ tử vong do đá lăn.

Bị cản phá quyết liệt, EU bế tắc về cấm vận dầu của Nga

Khánh Minh |

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu thừa nhận không hy vọng về việc đạt được lệnh cấm vận dầu của Nga tại hội nghị thượng đỉnh EU tuần tới.

Mùa bão năm 2022 khả năng diễn biến dị thường, phức tạp

AN AN - MINH HÀ |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thiên tai trong năm 2022 khả năng sẽ diễn biến phức tạp và khó lường hơn năm 2021. Đặc biệt hoạt động của bão có thể diễn biến bất thường và trái quy luật.