LĐLĐ huyện Ứng Hoà (Hà Nội): 2.000 lượt lao động tới phiên giao dịch việc làm

Hoàng Hải |

Ngày 17.4, LĐLĐ huyện Ứng Hoà (Hà Nội) cho biết, phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ VII năm 2018 thu hút 2.000 lượt người đến tìm hiểu thông tin và việc làm. Đây là những lao động chưa có việc làm ổn định và học sinh THPT của 3 huyện Ứng Hoà, Thanh Oai, Mỹ Đức.

Theo đó, ngày 14.4, tại điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Ứng Hoà, UBND huyện đã phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm số 2 Hà Nội khai mạc phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ VII năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dân - Phó GĐ Sở LĐTBXH Hà Nội, Hoàng Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Ngô Tiến Hoàng - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Theo đồng chí Hoàng Thị Vân Anh, để giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều giải pháp như: Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động, hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề…

Từ năm 2013 đến nay, UBND huyện phối hợp tổ chức thành công 6 phiên giao dịch và tư vấn việc làm, trên 260 doanh nghiệp, đơn vị tham gia với gần 10.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Các phiên đã thu hút trên 9.000 lượt người lao động tham dự, 2.141 người đã được phỏng vấn tại phiên giao dịch việc làm, trong đó có 1.250 lao động được tuyển dụng, hơn 1.000 lao động được học nghề…

Các ứng viên cập nhật thông tin trên màn hình điện tử.
Các ứng viên cập nhật thông tin trên màn hình điện tử.

Để công tác giải quyết việc làm cho người lao động ngày càng hiệu quả, bền vững, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho rằng, công tác giải quyết việc làm cho người lao động hiện nay được xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở.

Vì vậy, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người lao động, học sinh trên địa bàn tìm kiếm và lựa chọn nghề học, công việc cho phù hợp.

Các doanh nghiệp, trường đào tạo nghề cần thông tin đầy đủ về nhu cầu, các quy định vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động hoặc tuyển dụng học nghề. Người lao động cần tìm hiểu nghiêm túc và chọn được việc làm phù hợp, đảm bảo đời sống tốt nhất cho bản thân, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Hoàng Hải
TIN LIÊN QUAN

Các địa phương miền núi với bài toán thiếu giáo viên

Phùng Minh |

Bắt đầu từ năm học 2022-2023, Tin học và Tiếng Anh sẽ là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3. Dù đã có lộ trình để chuẩn bị, song việc này vẫn đang đặt áp lực lên ngành giáo dục của nhiều địa phương miền núi khi tình trạng thiếu giáo viên cũng như tuyển mới gặp nhiều khó khăn.

Chuyển đổi số để tạo đột phá phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh kinh tế hợp tác, hợp tác xã phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số để thích nghi với tình hình phát triển mới là yêu cầu cấp thiết, không thể đảo ngược.

Giám sát những điểm nóng về dịch COVID-19, có vấn đề nổi cộm về y tế cơ sở

PHẠM ĐÔNG |

Đoàn giám sát sẽ chú trọng những nơi có tình hình nổi bật, có tính đại diện về vùng, miền, kinh tế - xã hội, là điểm nóng về dịch COVID-19, có vấn đề nổi cộm về y tế cơ sở, y tế dự phòng trong thời gian vừa qua.

Gian nan tìm đường hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ

Nhóm PV |

Việc hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người tự kỷ không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn góp phần không nhỏ giải quyết gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, có thực tế, dù học thành nghề thì cơ hội làm việc hòa nhập cho người tự kỷ vẫn rất ít.

Ông Medvedev tiết lộ ý định của Nga sau trưng cầu sáp nhập 4 tỉnh Ukraina

Thanh Hà |

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tiết lộ, vùng lãnh thổ Ukraina sáp nhập vào Nga có thể được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân chiến lược của nước này. 

Nhờ đâu mà ông chủ Louis Holdings có thể thổi giá cổ phiếu rác gấp 37 lần?

Việt Dũng |

Được Đỗ Đức Nam - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt tư vấn, cùng việc cho vay 1.200 tỉ, Đỗ Thành Nhân đã mua cổ phiếu rác, thực hiện việc thao túng, thổi giá mã TGG lên gấp 37 lần.

Góc nhìn thể thao 80: Doping và ý thức vận động viên, huấn luyện viên

Nhóm PV |

Sự vụ các trường hợp nghi vấn dương tính với chất cấm (doping) của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 đang chờ thông tin xác đáng nhất của cấp quản lý ngành thể thao. Thực tế, trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để  không xảy ra doping?” là bài toán nan giải. Giáo dục ý thức cho các vận động viên luôn là gốc của vấn đề... Góc nhìn thể thao có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Dương Đức Thuỷ - nguyên Trưởng bộ môn điền kinh (Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT).

Cán bộ phường làm 15 năm vẫn phải ở nhà thuê chỉ vẻn vẹn 10m2

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Nhiều năm rời quê lên TPHCM làm cán bộ, công chức Nhà nước, nhưng niềm mong mỏi được an cư của nhiều cán bộ, công chức vẫn chưa thể thực hiện vì điều kiện, thu nhập không cho phép.