LĐLĐ huyện Mường La (tỉnh Sơn La): Thành lập CĐCS Cty CP May Tiên Sơn

Minh Hải |

LĐLĐ huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Cty CP May Tiên Sơn. Đến dự lễ có các đồng chí Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La; Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường La, lãnh đạo LĐLĐ huyện Mường La, ban giám đốc và CNLĐ Cty CP May Tiên Sơn.

Cty CP May Tiên Sơn là doanh nghiệp ngoài nhà nước mới được thành lập trên địa bàn huyện Mường La, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Cty hiện có khoảng 250 lao động, trong thời gian tới dự định sẽ mở rộng quy mô sản xuất, tiếp tục tuyển thêm hơn 1.000 lao động.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sơn La, sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ huyện ủy Mường La và sự ủng hộ của ban giám đốc Cty, người lao động Cty, LĐLĐ huyện Mường La đã vận động kết nạp 158 đoàn viên và thành lập CĐCS theo Điều lệ CĐVN. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 7 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đồng chí Hồ Văn Tâm được chỉ định làm Chủ tịch lâm thời CĐ Cty.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Thị Mai nhấn mạnh: việc phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS là một trong những nội dung trọng tâm của hoạt động CĐ. CĐCS Cty CP May Tiên Sơn được thành lập sẽ giúp người lao động được kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chế độ chính sách dành cho người lao động; được tổ chức CĐ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng. Ngay sau khi thành lập BCH lâm thời CĐ Cty có trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động đảm bảo thực hiện đúng Điều lệ CĐVN. Đặc biệt, ngoài việc hướng dẫn về chuyên môn, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mường La có trách nhiệm hướng dẫn để BCH lâm thời chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội lần thứ nhất. 

Đồng chí Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La (thứ tư, từ trái sang) trao quà và tài liệu cho CĐ Cty CP May Tiên Sơn. Ảnh: Hà Chum
Đồng chí Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La (thứ tư, từ trái sang) trao quà và tài liệu cho CĐ Cty CP May Tiên Sơn. Ảnh: Hà Chum

Minh Hải
TIN LIÊN QUAN

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Giám đốc Công an Sóc Trăng thông tin về clip được cho là công an đánh dân

NHẬT HỒ |

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nắm được vụ việc và đang cho kiểm tra, xác minh video clip lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh Công an đánh người được cho là tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Thái Bình: Soi từng chỉ số thành phần, thấy kết quả DDCI 2022... không oan

TRUNG DU |

Sau khi UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố (viết tắt là DDCI) năm 2022, theo tìm hiểu của PV Lao Động, 25 sở, ngành và 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức họp bàn, xem xét, tự đánh giá cũng như kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đơn vị, địa phương mình.

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Đồng Nai khó tuyển giáo viên mầm non trước làn sóng nghỉ việc

HÀ ANH CHIẾN |

Tại tỉnh Đồng Nai, làn sóng giáo viên nghỉ việc đang có xu hướng tăng, trong đó lo ngại nhất là giáo viên mầm non nghỉ việc, nguyên nhân chủ yếu là do áp lực công việc cao nhưng thu nhập thấp. Từ năm 2020 đến nay, ngành giáo dục Đồng Nai đã có gần 1.200 giáo viên xin nghỉ việc.

Cấp cứu tuyến cuối bệnh viện nhi TPHCM hoạt động hết công suất mùa bệnh

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

TPHCM - Khoảng từ 18h tối mỗi ngày, khoa cấp Bệnh viện Nhi đồng 2 luôn trong tình trạng hoạt động khẩn trương vì số lượt bệnh nhi nhập viện tăng. Dịch chồng dịch, mặt bệnh đa dạng, khiến lực lượng y tế ở đây luôn trong tình trạng quá tải. 

Giá xăng có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít, dầu giảm 400 đồng/lít vào kỳ tới

Anh Tuấn |

Theo dự báo của các doanh nghiệp phân phối xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh tới (3.10), giá xăng được dự báo giảm từ 1.000-1.400 đồng mỗi lít; giá dầu DO giảm khoảng 400 đồng/lít.