LĐLĐ Hải Phòng: Tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong doanh nghiệp

Phạm Đông |

Chiều 9.11, tại Công ty cổ phần và phát triển Cảng Đình Vũ, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã diễn ra hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội giữ ổn định tình hình trật tự trong doanh nghiệp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCNVN (9.11), LĐLĐ TP.Hải Phòng đã lựa chọn công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự doanh nghiệp.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng phòng Chương trình Quốc gia phòng, chống ma túy Bộ Công an; Đinh Thị Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Phòng chống AIDS, Ban Tuyên giáo TLĐ; Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng, Vũ Quang Tuân – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố; Giám đốc công ty và đông đảo công nhân lao động trong công ty.

Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN.
Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN mong muốn từng công nhân lao động hãy quan tâm, tự bảo vệ cho mình, tránh xa các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm để có sức khỏe làm việc. Bên cạnh đó, mỗi người lao động chính là một cộng tác viên tuyên truyền, giúp đỡ cho người thân trong gia đình tránh xa tệ nạn xã hội.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho CNLĐ về công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, đẩy lùi các loại tội phạm xã hội, phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm tạo ra môi trường xã hội lành mạnh trong doanh nghiệp và từ trong mỗi gia đình CNLĐ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công nhân lao động được nghe Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng phòng Chương trình Quốc gia phòng, chống ma túy Bộ Công an chia sẻ tác hại của ma túy.
Công nhân lao động được nghe Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng phòng Chương trình Quốc gia phòng, chống ma túy Bộ Công an chia sẻ tác hại của ma túy.

Tại hội nghị, các công nhân lao động đã được nghe các ông Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng phòng Chương trình Quốc gia phòng, chống ma túy Bộ Công an chia sẻ những câu chuyện, những tác hại của tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm trong đời sống hàng ngày.

Ông Cao Văn Tĩnh - Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ rất lo lắng về tình hình, tác hại của tệ nạn xã hội, ma túy và mại dâm. Những tệ nạn này ngày càng có diễn biến phức tạp, nhiều người mắc phải nên rất mong muốn người lao động hãy tránh xa và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết để cùng tránh.

Phạm Đông
TIN LIÊN QUAN

Dự báo diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong một tháng tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, trong thời kỳ 1 tháng tới, khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới). 

Vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ ở Phú Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

Nhóm PV |

Phú Thọ - Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Thanh Thủy đã thông tin về vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ đang thi công trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Bình Dương kiến nghị cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để tuyển giáo viên

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Lương thấp, công việc áp lực khiến nhiều giáo viên ở Bình Dương nghỉ việc. Năm học mới, tỉnh Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên các cấp. Tỉnh kiến nghị cần có cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để thu hút nhân sự ngành giáo dục.

BTC Miss World Vietnam 2022 "giải trình" khi bị tố sao chép ý tưởng

NGỌC ANH |

Sau khi bị một đơn vị tố đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022 sao chép trái phép art work, cụ thể là hình ảnh màn hình led trong phần trình diễn áo dài, mới đây ban tổ chức đã lên tiếng phản hồi.

Vì sao tình yêu biển đảo luôn trong tâm thức người Việt?

Nhà văn NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI |

1. Tôi chợt nhớ thời thơ ấu của mình, đứa bé có quê ngoại vùng biển đảo. Bà ngoại tôi là con gái của đảo Vân Đồn -  Quảng Ninh, lớn lên trên sóng nước thuyền bè.

Những bức ảnh kể chuyện

Trần Việt |

Đối với một nghệ sĩ thì khó nhất là tạo cảm hứng và duy trì cảm hứng để sáng tạo. Câu nói của một biên đạo múa nổi tiếng người Mỹ luôn văng vẳng bên tai tôi: “Đừng bao giờ để mình bị lỗi thời!”.

Những dấu mốc quan trọng của báo Lao Động qua 93 năm lịch sử

Phương Anh |

Ngày 14.8.1929, số báo Lao Động đầu tiên đã được xuất bản và kể từ đó Báo luôn giữ vị trí số một trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong suốt 93 năm qua.

Giá vàng hôm nay 13.8: Ồ ạt bật tăng, phá ngưỡng cản quan trọng

Khương Duy (T/H) |

Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh mẽ. Vàng thế giới chính thức lấy lại ngưỡng cản quan trọng sau thời gian dài giảm sâu.