LĐLĐ Hà Tĩnh: Phát động Tháng Hành động về ATVSLĐ, tuyên dương công nhân lao động tiêu biểu

QUỐC CƯỜNG |

Ngày 26.4, LĐLĐ Hà Tĩnh phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất; “Tháng Công nhân” năm 2017 và tôn vinh CNLĐ tiêu biểu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh đã khẳng định, ATVSLĐ là một yêu cầu đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị sử dụng lao động, của các doanh nghiệp. Điều đó, từ lâu đã được doanh nghiệp, NLĐ chú trọng với các khẩu hiệu "an toàn là trên hết", "tính mạng con người là trên hết" trên các công trường thi công, nhà máy sản xuất, chế biến... Dẫu vậy, việc phát động ATVSLĐ là hoạt động không thể thiếu nhằm nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp, NLĐ phải thường xuyên, chú trọng vấn đề ATVSLĐ để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của con người trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh - phát biểu chỉ đạo. Ảnh: QC

Việc tổ chức “Tháng Công nhân” và tôn vinh Công nhân tiêu biểu nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về truyền thống, vai trò, vị thế của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thể hiện rõ vai trò tiên phong của giai cấp công nhân trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH – HĐH quê hương đất nước, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân và người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời tăng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng các cấp cũng như chính quyền đối với đội ngũ Công nhân và người lao động.

Các đại biểu dự  buổi lễ. Ảnh: QC
Tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu. Ảnh: QC

Đồng chí Đinh Văn Hồng – Phó chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh - phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: QC

Tại buổi lễ, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tôn vinh 25 công nhân lao động tiêu biểu, đại diện cho hơn 4.000 công nhân lao động trong toàn địa bàn thị xã, tạo sức lan toả trong phong trào thi đua trong toàn thể công nhân lao động. Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh cũng đã trao 25 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên lao động sản xuất.

QUỐC CƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong bị tuyên án tử hình

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.

Nhân lực ngành bảo hộ lao động đang thiếu nhưng đại học khó tuyển sinh

HUYÊN NGUYỄN |

Doanh nghiệp thì khó khăn tìm nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao trong lĩnh vực bảo hộ lao động nhưng các trường đại học vẫn khó tuyển sinh. Điều nghịch lý này đang hiện hữu trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực để đảm bảo an toàn lao động hiện nay.

Thuê nhà 20m2 mới được thường trú: Bệnh nhân nghèo lo phải ngừng chữa bệnh

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Theo những bệnh nhân phải chạy thận, việc được đăng ký thường trú tại Hà Nội là điều vô cùng quan trọng, ngoài việc thuận lợi hơn trong việc điều trị bệnh, đây còn là cơ hội để người bệnh được nhận những hỗ trợ, quyên góp để sống qua ngày. Nếu việc thuê nhà 20m2/người mới được đăng ký thường trú trở thành sự thật, thì người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo sẽ vô cùng khó khăn, bế tắc.

Khi nào miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên?

MINH HÀ |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới, từ ngày 26.11 - 5.12 có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh mới ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động tới miền Trung, gây ra rét đậm, rét hại và mưa lớn diện rộng.

Dự án sân bay Long Thành: Còn 100 hộ dân sinh sống trong khu vực 1.810 ha

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai – Liên quan đến việc triển khai dự án sân bay Long Thành, ngày 25.11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 11.2022 nhằm đảm bảo phương án thi công cao điểm mùa khô từ khoảng tháng 11.2022 đến tháng 6.2023 được thuận lợi.

Việt Nam hết sức trân trọng giá trị của hòa bình

Thanh Hà |

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Nguyễn Thị Bình có thông điệp chào mừng gửi tới Hội nghị Hòa bình Hà Nội.

Bùng nổ phút bù giờ, Iran thắng ấn tượng trước Xứ Wales

Nhóm PV |

Đội tuyển Iran đã có trận đấu xuất sắc trước Xứ Wales để giành 3 điểm đầu tiên tại World Cup 2022.

Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đánh giá về quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

CAO NGUYÊN |

TS Nguyễn Sĩ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng việc áp đặt thời hạn sở hữu nhà chung cư rất dễ bị dư luận xã hội phản đối. Đây là một vấn đề tâm lý hơn là một vấn đề pháp lý.