LĐLĐ An Giang: Trao trên 170 suất học bổng Tôn Đức Thắng

Lục Tùng |

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 – 20.8.2018) - người công nhân ưu tú - người đặt nền móng cho tổ chức CĐ Việt Nam, người con ưu tú của quê hương An Giang - tổ chức CĐ An Giang long trọng trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXIII/2018 và tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho con đoàn viên, CNVCLĐ năm học 2018 - 2019.

 
 

Cụ thể, vào sáng 17.8, LĐLĐ An Giang long trọng làm lễ trao 43 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho con đoàn viên, CNVCLĐ thuộc CĐ ngành, CĐ các Khu Công nghiệp và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh đang học cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Vào thời điểm này, 11/11 LĐLĐ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng đồng loạt trao gần 130 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho con đoàn viên, CNVCLĐ đang lao động, làm việc trên địa bàn. Trị giá mỗi suất học bổng này là 1 triệu, 1,5 triệu và 2 triệu đồng, tương ứng với các cấp học của đối tượng được nhận là: Tiểu học, THCS và THPT. Đây là lần trao học bổng có số lượng “kỷ lục” so 22 lần tổ chức trước đó. Dịp này, các tổ chức CĐ An Giang cũng đồng loạt trao 234 phần quà “Tiếp sức đến trường” năm học 2018-2019, trị giá mỗi suất là 300 ngàn đồng, nhưng không được xét cho đối tượng đã được nhận học bổng Tôn Đức Thắng.

Được biết, đối tượng được xét tặng học bổng Tôn Đức Thắng, ngoài tiêu chí là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân đạt thành tích học tập giỏi, xuất sắc hoặc hoàn thành tốt nội dung học tập và rèn luyện năm học 2017-2018. Đặc biệt là bản thân cha, mẹ học sinh này phải là người chấp hành tốt chính sách, pháp luật tại nơi làm việc và địa bàn cư trú... Riêng với tiêu chí đối tượng nhận quà “Tiếp sức đến trường”, ưu tiên cho con đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc đang trực tiếp sản xuất.

Trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXII và quà Tiếp sức đến trường năm học 2017-2018. Ảnh: LT
Trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXII và quà Tiếp sức đến trường năm học 2017-2018. Ảnh: LT

Đây là 1 trong số nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng của tổ chức CĐ trên quê hương của Người và là biểu hiện cụ thể, thiết thực sự quan tâm, chăm lo của tổ chức CĐ đối với con em đoàn viên, CNVC cuả LĐLĐ An Giang... Qua đó, giúp đoàn viên, CNVCLĐ có thêm điều kiện để an tâm công tác, tăng cường phát huy sáng kiến, cải tiến làm lợi cho các đơn vị, cơ quan... và nhất là đóng góp có hiệu quả vào các phong trào lao động sáng tạo do tổ chức Công đoàn phát động...

Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022. 

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.