LĐLĐ An Giang: Long trọng trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXIII/2018

Lục Tùng |

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018) - người công nhân ưu tú, người đặt nền móng cho tổ chức CĐ Việt Nam, người con ưu tú của quê hương An Giang, tổ chức CĐ An Giang long trọng trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXIII/2018 và tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho con đoàn viên, CNVCLĐ năm học 2018 - 2019.

Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXIII/2018. Ảnh: Lục Tùng
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ XXIII/2018. Ảnh: Lục Tùng

Sáng 17.8, LĐLĐ An Giang long trọng làm lễ trao 43 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho con đoàn viên ĐV), CNVCLĐ thuộc CĐ ngành, CĐ các Khu Công nghiệp và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh đang học cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Vào thời điểm này, 11/11 LĐLĐ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng đồng loạt trao gần 130 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho con ĐV, CNVCLĐ đang lao động, làm việc trên địa bàn. Trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu, 1,5 triệu và 2 triệu đồng, tương ứng với các cấp học của đối tượng được nhận là: Tiểu học, THCS và THPT.

Đây là lần trao học bổng có số lượng “kỷ lục” so 22 lần tổ chức trước đó. Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Diễm – Phó chủ tịch LĐLĐ An Giang cho biết: “Quỹ học bổng Tôn Đức Thắng được trích từ nguồn Quỹ Xã hội CĐ tỉnh An Giang nhằm xét tặng cho con ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, học giỏi, góp phần chăm lo, động viên tinh thần hiếu học của các cháu, chung tay góp sức vào phong trào khuyến học và sự nghiệp phát triển giáo dục trên quê hương Bác Tôn”.

Bà Phan Thị Diễm Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang. Ảnh: Lục Tùng
Bà Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang. Ảnh: Lục Tùng

Sau 23 lần tổ chức, Quỹ học bổng Tôn Đức Thắng đã hỗ trợ 1.575 suất với số tiền 950 triệu đồng. “Điểm đặc biệt của học bổng là vẫn duy trì và trao học bổng cho những cháu tiếp tục giữ vững thành tích học tập qua từng năm học. Nhờ đó mà có nhiều cháu an tâm học tốt và đỗ vào các trường đại học uy tín, chất lượng như trường hợp cháu Nguyễn Tiểu Thi, Nguyễn Thái Hải, Lê Thiên Nhi, Nguyễn Yến Linh…”- bà Diễm nhấn mạnh.

Dịp này, các tổ chức CĐ An Giang cũng đồng loạt trao 234 phần quà “Tiếp sức đến trường” năm học 2018-2019 (300 ngàn đồng/suất). Theo quy định, không được xét cho đối tượng đã được nhận học bổng Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú trao học bổng cho các cháu Tiểu học. Ảnh: Lục Tùng
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú trao học bổng cho các cháu tiểu học. Ảnh: Lục Tùng
Được biết, đối tượng được xét tặng học bổng Tôn Đức Thắng, ngoài tiêu chí là con ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân còn đạt thành tích học tập giỏi, xuất sắc hoặc hoàn thành tốt nội dung học tập và rèn luyện năm học 2017-2018. Đặc biệt là bản thân cha, mẹ học sinh này phải là người chấp hành tốt chính sách, pháp luật tại nơi làm việc và địa bàn cư trú... Riêng với tiêu chí đối tượng nhận quà “Tiếp sức đến trường”, ưu tiên cho con ĐV, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc đang trực tiếp sản xuất.
Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022. 

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.