LĐLĐ An Giang: Hoạt động CĐ và đời sống CN đã chuyển biến tích cực

Lục Tùng |

“So với thời gian trước, công tác phối hợp, tạo điều kiện cho CĐ hoạt động, cũng như chăm lo cho CNLĐ của doanh nghiệp (DN) đã có bước chuyển biến rất tích cực”- ông Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang nhận xét sau chuyến làm việc với 2 DN có vốn đầu tư nước ngoài, đang hoạt động tại Khu Công nghiệp (KCN) Bình Hòa.

Ngày 13.8, ông Nguyễn Hữu Giang dẫn đầu đoàn công tác liên ngành (Sở LĐTBXH, Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh...) đến thăm, làm việc tại Cty An Giang Samho và  Cty TNHH May mặc Lu An ( 2 DN có vốn đầu tư nước ngoài, đang hoạt động tại KCN Bình Hòa, huyện huyện Châu Thành).

Đoàn công tác LĐLĐ làm việc với DN vốn nước ngoài tại KCN Bình Hòa. Ảnh: Lục Tùng
Đoàn công tác LĐLĐ làm việc với DN vốn nước ngoài tại KCN Bình Hòa. Ảnh: Lục Tùng
Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Hữu Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lục Tùng
Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Hữu Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lục Tùng

Tại mỗi DN, đoàn dành trên dưới 1 giờ đồng hồ trao đổi ngắn về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của DN để tổng hợp, kiến nghị lãnh đạo tỉnh có chủ trương, biện pháp tháo gỡ... và trao đổi, tìm hiểu thông tin về hoạt động CĐ, việc thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho NLĐ... Được biết, Cty An Giang Samho, đơn vị chuyên sản xuất giày thể thao, hiện đang thu hút trên 5.000 CN đang làm việc; Cty Lu An, đơn vị chuyên may mặc, cũng đang giải quyết việc làm cho 1.700 lao động.

Ông Lee - Giám đốc Sản xuất Cty An Giang Samho phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lục Tùng
Ông Lee - Giám đốc Sản xuất Cty An Giang Samho phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lục Tùng
Bà Lưu Kim Ninh - Giám đốc Cty Lu An phát biểu với đoàn công tác. Ảnh: Lục Tùng
Bà Lưu Kim Ninh - Giám đốc Cty Lu An phát biểu với đoàn công tác. Ảnh: Lục Tùng
 Ngoài mức lương tối thiểu vùng và các chế độ BHYT, BHXH đúng theo quy định pháp luật, DN còn có thêm các khoản phụ cấp: chức vụ, tay nghề, chuyên cần, thâm niên...qua đó nâng tổng thu nhập bình quân 4-6 triệu đồng/CNLĐ /tháng. Ngoài ra DN còn có lương tháng 13. Sự quan tâm, tạo điều kiện cho CĐ cũng có bước chuyển biến tích cực, như: Tạo điều kiện cho CĐ tổ chức chương trình đối thoại hàng tháng giữa CNLĐ với lãnh đạo DN; tổ chức giải bóng đá nội bộ và nhiều hoạt động vui chơi khác...
Ông Nguyễn Hữu Giang (thứ 2 phải sang) tặng quạt gió cho bếp ăn tập thể Cty An Giang Samho. Ảnh: Lục Tùng
Ông Nguyễn Hữu Giang (thứ 2 phải sang) tặng quạt gió cho bếp ăn tập thể Cty An Giang Samho. Ảnh: Lục Tùng
  Đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo DN trong việc tạo điều kiện để CĐ nâng cao chất lượng hoạt động cũng như trong chăm lo đời sống CNLĐ, ông Nguyễn Hữu Giang nhấn mạnh: “So với thời gian trước, công tác phối hợp, tạo điều kiện cho CĐ hoạt động, cũng như chăm lo cho CNLĐ của DN p đã có bước chuyển biến rất tích cực”. Tuy nhiên, ông Giang cũng lưu ý lãnh đạo DN quân tâm, nâng cao hơn nữa giá trị bữa ăn ca cho CNLĐ, bởi với định mức chi hiện nay còn thấp hơn so với quy định chung. Ông Giang cũng cam kết sẽ đôn đốc, phối hợp với các đơn vị hữu quan tạo điều kiện tốt nhất để xây cầu nối cho các DN tuyển dụng thêm lao động đấp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất.
Ông Nguyễn Hữu Giang (thứ 3, phải sang) tặng máy nước nóng - lạnh trang bị cho phòng ăn tập thể CNLĐ Cty Lu An. Ảnh: Lục Tùng
Ông Nguyễn Hữu Giang (thứ 3, phải sang) tặng máy nước nóng - lạnh trang bị cho phòng ăn tập thể CNLĐ Cty Lu An. Ảnh: Lục Tùng

Dịp này, thay mặt LĐLĐ tỉnh An Giang, ông Giang đã trao tặng cho đại diện DN món quà thiết thực (quạt gió, hoặc bình nước nóng- lạnh, có tổng trị giá khoảng 3 triệu đồng/món) trang bị cho nhà ăn tập thể, để tăng cường chăm lo CNLĐ.

Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022. 

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.