Lao động Nghệ An phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

HOÀNG YẾN |

Những ngày làm việc đầu Xuân 2023, tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp tỉnh Nghệ An, người lao động phấn khởi trở lại làm việc...

Phấn khởi trở lại làm việc

Không khí thi đua lao động, sản xuất đầu năm diễn ra sôi nổi ở khắp các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp tỉnh.

Chị Thanh Vân - Công ty TNHH May An Nam Matsouka (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) - cho biết: “Mấy năm gần đây, không chỉ công ty tôi mà các công ty khác cũng vậy, tỉ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết rất cao. Thu nhập ổn định, các chính sách đãi ngộ người lao động cũng được cải thiện nên người lao động an tâm, gắn bó lâu dài với công ty”.

Đã thành thông lệ, Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An (Khu Công nghiệp Hoàng Mai) ngày làm việc đầu năm mới tổ chức các hoạt động vui chơi, khai xuân, lì xì 200.000 đồng/người và tổ chức bốc thăm may mắn cho cán bộ nhân viên.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An Hoàng Ngọc Quân: Dịp Tết vừa qua, ngoài chế độ tiền thưởng Tết 1,5 tháng lương (làm việc trên 1 năm), tất cả công nhân đều được tặng thêm 400.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn còn được hỗ trợ từ 200.000-600.000 đồng (tùy thuộc vào thâm niên). Vì vậy, công nhân rất vui vẻ quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Chị Lê Thị Duyên - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TMHH Mavin Austfeed Nghệ An (Khu công nghiệp Nam Cấm) - nói: Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công ty vẫn đảm bảo tiền thưởng. Vì vậy, sau kỳ nghỉ Tết, công nhân phấn khởi trở lại làm việc.

Nhiều chính sách đãi ngộ giữ chân công nhân

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Golden Star, ông Zheng Mei Ren cho hay: Hiện Công ty có hơn 320 người lao động. Chúng tôi luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động bằng nhiều chế độ phụ cấp, các khoản lương, thưởng Tết cộng lại giúp người lao động có một cái Tết khá tươm tất, nên ra Tết hầu hết công nhân trở lại công ty làm việc.

Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty TNHH Luxshare-ICT (Nghệ An) Tất Đa Nhất, chia sẻ: Năm qua, công ty không những lo đủ việc làm cho người lao động, mà còn tập trung đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; cải thiện bữa ăn cho người lao động bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh; có nhiều chương trình, hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động... Vì vậy, tình trạng công nhân bỏ việc sau Tết ít, không gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của công ty.

Theo bà Nguyễn Thị Loan - Phó phòng Doanh nghiệp và Lao động (Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam) - năm nay, số công nhân nghỉ việc, nhảy việc sau Tết ít, tỉ lệ công nhân quay trở lại làm việc đạt 97%.

Chủ tịch Công đoàn Khu Khu Kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên cho biết: Trước Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Nhờ đó, tình hình lao động ổn định, không xảy ra đình công hay công nhân nhảy việc sau Tết. Trong những năm gần đây, chính sách chăm lo người lao động tốt hơn, người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

HOÀNG YẾN
TIN LIÊN QUAN

Link xem trực tiếp Sông Lam Nghệ An vs Đà Nẵng ở vòng 1 V.League 2023

HOÀNG HUÊ |

Link xem trực tiếp trận Sông Lam Nghệ An vs Đà Nẵng tại vòng 1 V.League 2023 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 3.2.

Bắt Trưởng Ban quản lý dự án ở Nghệ An để điều tra nhận hối lộ

THANH VŨ |

Trưởng, Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị khởi tố điều tra về tội nhận hối lộ.

Nghệ An: Hàng chục nghìn lao động về quê ăn Tết không quay trở lại làm việc

QUANG ĐẠI |

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có hàng chục nghìn lao động người Nghệ An trở về quê có nhu cầu tìm việc làm và học nghề.

Di cung hoán số của “thầy” bắt ma Cao Anh chỉ là tà thuyết

NHÓM PV |

Trao đổi với Lao Động về các hoạt động thu tiền làm lễ di cung hoán số, trục vong và bắt ma, giải âm binh diễn ra rầm rộ trong suốt thời gian qua tại Linh Quang Điện của người đàn ông tự xưng là “thầy” Cao Anh, thầy Thích Nhật Từ - Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM - khẳng định: Đây chỉ là tà thuyết.

Vắng người thuê, nhiều tiệm trả mặt bằng, shophouse tại khu đô thị ế ẩm

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

Những căn shophouse, nhà phố từng được ví như “gà đẻ trứng vàng” với lợi ích kép vừa có thể ở, vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng vốn được giới đầu tư rất ưa chuộng. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, dù các hoạt động kinh doanh đã hồi phục trở lại, nhưng tại một số khu đô thị, khu dân cư tại TPHCM nhà phố thương mại vẫn rơi vào cảnh bỏ không, ế ẩm.

35 năm sự kiện Gạc Ma: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động luôn động viên kịp thời

Hoàng Văn Minh |

Đà Nẵng - Ông Lê Văn Tấn, Trưởng Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa Đà Nẵng nói, nhiều năm nay, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động luôn có những động viên, tri ân… kịp thời đến thân nhân gia đình những liệt sĩ Gạc Ma.

Thông điệp của ông Troussier

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier tiếp tục trộn lẫn đội hình tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam và áp dụng chung một giáo án trên cùng một sân tập.

Bộ Y tế: Khắc phục bằng được vấn đề thiếu thuốc, trang thiết bị y tế

Thùy Linh |

"Dù khó khăn thế nào cũng phải khắc phục bằng được, không để thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế. Có thể thiếu thuốc này nhưng có thuốc khác thay thế hoặc thiếu trang thiết bị này thì có loại khác"- Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói. 

Link xem trực tiếp Sông Lam Nghệ An vs Đà Nẵng ở vòng 1 V.League 2023

HOÀNG HUÊ |

Link xem trực tiếp trận Sông Lam Nghệ An vs Đà Nẵng tại vòng 1 V.League 2023 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 3.2.

Bắt Trưởng Ban quản lý dự án ở Nghệ An để điều tra nhận hối lộ

THANH VŨ |

Trưởng, Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị khởi tố điều tra về tội nhận hối lộ.

Nghệ An: Hàng chục nghìn lao động về quê ăn Tết không quay trở lại làm việc

QUANG ĐẠI |

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có hàng chục nghìn lao động người Nghệ An trở về quê có nhu cầu tìm việc làm và học nghề.