Lào Cai: CĐ huyện Bảo Yên thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền

Hải Đăng |

Ngày 17.7, theo LĐLĐ huyện Bảo Yên (Lào Cai), 6 tháng đầu năm 2018, các cấp CĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ phù hợp với thực tiễn cơ sở, chất lượng hiệu quả cao.

Ngay từ đầu năm 2018, LĐLĐ huyện chỉ đạo các cấp CĐ huyện chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ năm 2018, gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thương lượng kí kết bổ sung TƯLĐTT ở các doanh nghiệp.

Đã có 120/120 CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ đạt 100%. Các cấp CĐ huyện đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, thăm hỏi tặng quà cho ĐV khó khăn với tổng số tiền 1 tỉ đồng. Tích cực vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp ủng quĩ “Xã hội CĐ Lào Cai” với tổng số tiền 35,5 triệu đồng.

LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới 27.217 lượt CNVCLĐ…

Các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp CĐ. Qua đó, tạo động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi ĐV, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương.

LĐLĐ huyện tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với NLĐ, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện tổ chức kiểm tra, giám sát 12 cuộc chấp hành Điều lệ CĐVN; chỉ đạo CĐ cấp dưới tự kiểm tra 55 cuộc về chấp hành Điều lệ CĐVN và công tác tài chính, tài sản CĐ.

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Đã có camera phạt nguội, có cần thiết tuần tra ghi hình trên vành đai 3?

Tô Thế |

Theo Phòng CSGT Hà Nội, hiện trên tuyến vành đai 3 có 39 camera có thể trích xuất hình ảnh để phạt nguội các phương tiện vi phạm. Trước thông tin này, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam cho rằng, nếu thật sự có camera phạt nguội thì việc CSGT đi môtô ghi hình các phương tiện vi phạm là không cần thiết.

Lạc quan về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Hiếu Anh |

Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế, GDP của Việt Nam trong năm 2022 có thể đạt được con số trên 7%. Việt Nam sẽ là một trong những điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.

Đầu tàu kinh tế TPHCM tăng trưởng ngoạn mục

MINH QUÂN |

Tròn một năm trước, đúng ngày 1.10.2021, TPHCM bắt đầu mở cửa hoạt động, dần tái thiết thành phố sau 5 tháng ròng rã chống dịch COVID-19. Đây được cho là quyết định mang tính lịch sử, giúp kinh tế TPHCM “lội ngược dòng” ngoạn mục, từ mức giảm sâu ở quý III, IV/2021 lần lượt là âm 24,97% và âm 11,64%, 9 tháng đầu năm 2022 kinh tế TPHCM tăng trưởng 9,71% và dự báo sẽ đạt hơn 9,4% trong cả năm 2022.  

Tin nhanh buổi sáng: Đòn mạnh vào nạn bẫy chim trời ở Hà Tĩnh

HOÀNG MINH - TÙNG GIANG |

PODCAST Tin nhanh buổi sáng: Từ 5.10 sẽ thu phí cao tốc Tiên Yên - Móng Cái; Cả nước tăng gần 500 ca mắc mới COVID-19 so với hôm trước; Tiêu hủy hàng nghìn dụng cụ bẫy chim trời...

Cuộc đời bi thảm của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe

Huyền Chi |

Marilyn Monroe có sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng đó chỉ là một phần trong cuộc đời nhiều cay đắng của "huyền thoại Hollywood". 

10 tỉ tiền thưởng dành cho suất trụ hạng và sự trêu ngươi bóng đá Việt

TAM NGUYÊN  |

Tài chính ở V.League, vẫn cứ là một câu chuyện gì đó thực sự “trêu ngươi” với cảm nhận của mọi người.

Cơ hội cho “578” ở Oscar lần thứ 95

Việt Văn |

Phim truyện điện ảnh “578” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã vượt lên trên một số ứng viên khác để được lựa chọn làm đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (2022-2023). Sự lựa chọn này cũng gây nhiều ý kiến khác nhau cũng như câu hỏi đặt ra là hy vọng nào cho “578” tại Oscar?

Gần 200 hộ dân ở Thanh Hóa bị cô lập, ngập trong biển nước

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nhiều địa phương tại tỉnh Thanh Hóa bị ngập cục bộ. Đặc biệt, gần 200 hộ dân tại thôn Kén, xã Tượng Sơn (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) bị cô lập và ngập sâu trong biển nước.