Lan toả “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” trong công nhân lao động

Phương Linh |

Ngày 12.1, LĐLĐ tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 ở quy mô cấp tỉnh, mở đầu cho hàng loạt hoạt động chăm lo cho đoàn viên CĐ, CNLĐ trước thềm năm mới. Ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao và ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Phú Yên và đại diện các ban, ngành của tỉnh, 200 CNLĐ đại diện cho hàng nghìn đoàn viên, NLĐ trong tỉnh tham gia.

Không để đoàn viên khó khăn nào thiếu Tết 

Tại chương trình, 200 suất quà “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” được ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trao tận tay cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm túi quà Tết (trị giá 250.000 đồng) và 1 triệu đồng tiền mặt.

Trở thành hoạt động thường niên của tổ chức CĐ mỗi khi Tết đến xuân về, năm 2022 chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” được LĐLĐ Phú Yên nhận được sự ủng hộ của 18 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Theo ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên, sau gần 1 tháng phát động chương trình đã nhận được 644 suất quà, với tổng số tiền 547,5 triệu đồng. Số quà này sẽ được LĐLĐ tỉnh trao cho các đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, lao động trực tiếp làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa Tết Nhâm Dần. Đồng thời với hoạt động của LĐLĐ tỉnh công đoàn các cấp cũng đồng loạt tổ chức hoạt động “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” đến từng cơ sở để đảm bảo mỗi đoàn viên, NLĐ khó khăn đều được công đoàn chăm lo Tết.

Tại Khánh Hoà, do diễn biến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 được triển khai với quy mô nhỏ hơn các năm trước. 100 suất quà Tết gồm hiện vật và tiền mặt (trị giá 500.000 đồng) được lãnh đạo Tỉnh uỷ, LĐLĐ tỉnh trao tận tay đoàn viên, NLĐ. LĐLĐ tỉnh cũng trao kinh phí hỗ trợ cho 5 đoàn viên xây nhà Mái ấm Công đoàn, mỗi trường hợp 50 triệu đồng. Bưu điện tỉnh Khánh Hoà trao 50 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm. Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động trao 50 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại bởi thiên tai, bão lũ…

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà - cho biết, năm qua đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn đã hỗ trợ, chăm lo cho gần 20.000 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng. Bước sang năm 2022, với quyết tâm không để đoàn viên, người lao động khó khăn nào không có Tết, các cấp công đoàn tập trung đưa Tết Sum vầy về từng CĐCS, tổ chức thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ, tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, lương thưởng, chế độ chính sách của NLĐ... Với sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân, trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ có khoảng 3.000 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, làm việc xuyên Tết trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà được tiếp sức, động viên quà Tết Sum vầy.

“Cảm ơn những mùa Tết Sum vầy”

Nhận quà Tết Sum vầy từ tay ông Nguyễn Hoà Bình và ông Ngọ Duy Hiểu, chị Nguyễn Thị Hải - công nhân đội cây xanh CĐCS Công ty Môi trường đô thị Phú Yên rất cảm động. Là mẹ đơn thân lại đang mang trong mình căn bệnh nan y, cuộc sống của chị Hải vốn đã khó càng thêm khó. Theo chị Hải: dịch bệnh nên công việc cũng giảm hơn, thu nhập cũng giảm nên một mình chị khó đủ trang trải vừa nuôi con vừa lo cho mẹ già lại bản thân bệnh tật nữa. Công đoàn công ty cũng như cấp trên thời gian qua luôn dành cho chị những suất quà động viên. Đó là động lực giúp tôi cố gắng. Hôm nay nhận thêm sự động viên của quý lãnh đạo tôi thấy lạc quan hơn nhiều. Cảm ơn Tết Sum vầy đã cho chúng tôi có cơ hội để nói lên những tâm tư, tình cảm của mình đến các cấp, xoá dần khoảng cách mà lâu nay người lao động như chị ít có cơ hội.

Với chị Ngô Thị Nhung- nhân viên vệ sinh một khu du lịch trên địa bàn TP.Nha Trang thì đây là mùa Tết Sum vầy thứ 3 chị nhận được phần quà Tết ý nghĩa này. “Tôi là lao động chính vừa nuôi con vừa nuôi 5 cháu. Năm nay dịch bệnh nên công việc càng ít đi, 3 tháng không có việc tôi xoay xở đi kiếm thêm ve chai để lo cho các cháu. Phần quà Tết đến với tôi và nhiều anh chị em khác đều rất trân trọng. Cảm ơn những mùa Tết Sum vầy đã động viên, đã mang mùa xuân đến với người lao động”- chị Nhung chia sẻ.

Qua 8 năm thực hiện chương trình Tết Sum vầy đã đem lại niềm vui mỗi khi Tết đến xuân về cho hàng chục ngàn lượt đoàn viên, NLĐ khắp các địa phương ở Phú Yên và Khánh Hoà. Trực tiếp đến thăm gia đình công nhân, trực tiếp trao những suất quà Tết Sum vầy cho người lao động, ông Nguyễn Hoà Bình đã nhấn mạnh: Thời gian vừa qua cả hệ thống chính trị bằng nhiều cách khác nhau đã chăm lo cho đời sống NLĐ, nhất là những người dễ bị tổn thương do đại dịch COVID-19. Ủy ban MTTQVN, Tổng LĐLĐVN và chính quyền các địa phương cần huy động nhiều hơn nữa các nguồn lực để chăm lo đời sống cho người lao động, người nghèo không chỉ dịp Tết mà phải thường xuyên, liên tục. Tinh thần “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” nên được lan tỏa ra khắp cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng công nhân, NLĐ cùng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân chung tay với cả nước thực hiện thắng lợi việc sống thích ứng, an toàn, hiệu quả với đại dịch COVID-19.

Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

"Tết sum vầy - Xuân bình an" đến với công nhân, người lao động Phú Yên

Phương Uyên |

Phú Yên - Hàng trăm suất quà "Tết sum vầy - Xuân bình an" mở đầu chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Nghiệm thu bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Tường Minh |

Phú Yên - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên nghiệm thu và bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Phú Yên: Nỗ lực về đích trong tâm dịch COVID-19

Hoàng Ngân |

Phú Yên- Không đứng yên trong bão dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức phù hợp các cấp công đoàn Phú Yên đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

"Tết sum vầy - Xuân bình an" đến với công nhân, người lao động Phú Yên

Phương Uyên |

Phú Yên - Hàng trăm suất quà "Tết sum vầy - Xuân bình an" mở đầu chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Nghiệm thu bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Tường Minh |

Phú Yên - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên nghiệm thu và bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Phú Yên: Nỗ lực về đích trong tâm dịch COVID-19

Hoàng Ngân |

Phú Yên- Không đứng yên trong bão dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức phù hợp các cấp công đoàn Phú Yên đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.