Kiến nghị đầu tư xây chợ công nhân

Văn Sĩ |

Tại buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân Sóc Trăng, Hậu Giang gần đây, kiến nghị đầu tư xây dựng khu chợ công nhân và ki-ốt bán hàng phúc lợi đoàn viên được đem ra bàn luận khá sâu. Nhiều đoàn viên phản ánh tình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm, nguy cơ tai nạn giao thông đối với công nhân khi phải mua hàng ở chợ cóc vỉa hè, dưới lòng, lề đường sau mỗi buổi tan ca. Việc xây khu chợ công nhân là hết sức cần thiết.

“Ở 2 bên đường trước cổng Khu công nghiệp An Nghiệp (Sóc Trăng), mỗi lúc tan ca buổi trưa và chiều đều rất mất trật tự an toàn giao thông. Hàng trăm người đậu xe, dừng xe dưới lòng đường mua hàng hóa.  Trong khi, các điểm bán hàng tự phát này giá cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa gây tốn kém chi phí, vừa không đảm bảo sức khỏe công nhân. Tôi nghĩ, lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng cần khẩn trương xây dựng khu chợ công nhân trong Khu công nghiệp và có chủ trương bình ổn giá cả để thuận tiện cho công nhân mua sắm”, đoàn viên Phan Quốc Phong, công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tài Kim Anh nói. 

Đoàn viên Phạm Văn Thương (Khu công nghiệp Sông Hậu, Hậu Giang) cho biết, anh cũng như nhiều công nhân ở Khu công nghiệp Sông Hậu sau mỗi ngày làm phải chạy đi chợ xa hơn 5 km mới có thể mua được các nhu yếu phẩm và thực phẩm để lo cho bữa ăn của gia đình.

Theo ông Võ Văn Hiền - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang: Việc đề xuất, kiến nghị xây chợ công nhân ở khu công nghiệp của đoàn viên, công nhân đã có từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay địa phương vẫn chưa đáp ứng được nguyện vọng của công nhân lao động. Công đoàn KCN cũng đã đề xuất LĐLĐ tỉnh để xem xét và phối hợp với ngành liên quan, chính quyền địa phương đầu tư trong thời gian tới.

Còn theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn, xây dựng khu chợ công nhân đã được ghi nhận, đề xuất từ nhiều năm trước và có chủ trương cho đầu tư, tuy nhiên còn những vướng mắc nên đến nay vẫn chưa được đầu tư. Vì thế, LĐLĐ tỉnh tiếp tục kiến nghị đến cấp trên và bàn bạc với các ngành liên quan.

Liên quan đến vấn đề xây chợ công nhân, ông Châu Kiến Tường - Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - khẳng định, nhu cầu về khu chợ công nhân của đoàn viên là chính đáng. Việc xây dựng khu chợ bên cạnh cung cấp hàng hóa, thực phẩm giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, còn giải quyết đầu ra cho rất nhiều loại nông sản của nông dân như: Gạo, trái cây, rau củ quả, các loại thịt gia súc, gia cầm. Vì vậy, lãnh đạo TP Sóc Trăng sẽ ngồi lại với các đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm đầu tư khu chợ công nhân.

Tại buổi gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân năm 2023, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - đã chỉ đạo các ngành liên quan, lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng, Ban quản lí các khu công nghiệp khẩn trương kiểm tra, rà soát lại quy hoạch, các thủ tục cần thiết để xây dựng khu chợ công nhân.

Văn Sĩ
TIN LIÊN QUAN

Tổ chức 4 “Phiên chợ công nhân” trong Tháng Công nhân 2023

Hà Anh |

LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023.

Bình Định mở “chợ công nhân”

Xuân Nhàn |

Bình Định - Ngày 23.12, hơn 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Bình Định đã tập trung về Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, tham dự “Phiên chợ công nhân – Gian hàng Tết Công đoàn” Xuân Quý Mão 2023.

Bán điện thu về 1.000 đồng, Điện lực miền Nam chỉ lãi vỏn vẹn 1,7 đồng

Quang Dân - Đức Mạnh |

Kết thúc năm 2022, doanh thu Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đạt 152.708 tỉ đồng, tăng 10%. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 261 tỉ đồng, giảm đến 74% so với cùng kì.

Khám xét 6 phòng khám ở TP Biên Hoà, thu giữ hàng trăm nghìn giấy nghỉ bệnh

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 31.5, Công an Đồng Nai đã thông tin chính thức về vụ khám xét 6 phòng khám đa khoa ở TP Biên Hoà và bước đầu cho biết, đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội.

TPHCM sắp hoàn thành 3 dự án giao thông trọng điểm hơn 45.000 tỉ đồng

MINH QUÂN |

TP Hồ Chí Minh - Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), cầu Long Kiểng và hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, là ba dự án giao thông trọng điểm có tổng vốn hơn 45.000 tỉ đồng sẽ hoàn thành năm nay giúp thay đổi diện mạo giao thông thành phố.

Diễn biến mới liên quan đến dự án trọng điểm của Novaland ở Đồng Nai

Đức Mạnh |

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland.

Thời tiết nắng nóng, tài xế chật vật chạy xe cả buổi được 36 nghìn đồng

Hoài Luân - Hải Danh |

Hà Nội - Thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người lao động. Thu nhập giảm mạnh, nhiều người dân vẫn phải chật vật kiếm từng chút để mưu sinh.

Nguyên nhân vụ xe tải tông nhiều xe máy chờ đèn đỏ làm 3 người thương vong

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra xác định tài xế xe tải tông nhiều xe máy dừng chờ đèn đỏ và xe container không có nồng độ cồn và không có ma túy. Tài xế khai, do xe tải bị mất phanh khi đến ngã tư không xử lý được dẫn đến tai nạn.

Tổ chức 4 “Phiên chợ công nhân” trong Tháng Công nhân 2023

Hà Anh |

LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023.

Bình Định mở “chợ công nhân”

Xuân Nhàn |

Bình Định - Ngày 23.12, hơn 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Bình Định đã tập trung về Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, tham dự “Phiên chợ công nhân – Gian hàng Tết Công đoàn” Xuân Quý Mão 2023.