Trước đó, ngày 21.9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bữa ăn ca của công ty Công ty TNHH Ohsung Vina (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) nghi không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, theo hình ảnh công nhân tên C. cung cấp, trong suất ăn ca trưa 21.9 ở Công ty TNHH Ohsung, miếng cá kho có xuất hiện nhiều vật nghi là sán. Đồ ăn tráng miệng là cam cũng xuất hiện vật tương tự.
Ngay sau khi có phản ánh của người lao động, Công ty họp gấp với nhà bếp cùng với Ban chấp hành Công đoàn và một số quản lý; gửi mẫu được nghi là sán ký sinh trong cá trắm bữa trưa ngày 21.9 đến cơ quan chuyên môn để xét nghiệm.
Kết quả ngày 22.9 cho thấy, mẫu thực phẩm cá không có ký sinh trùng sán dây.
Đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Trước đó, mặc dù chưa có kết quả của cơ quan chuyên môn, Công ty chủ động huỷ toàn bộ các nguyên liệu cá còn đang lưu giữ tại công ty. Cùng với đó, tổng kiểm tra lại toàn bộ vệ sinh nhà ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chuyên gia dinh dưỡng để thường xuyên kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn...
Trong chiều nay 23.9, Công ty sẽ tổ chức cuộc họp với đại diện công nhân và các bên liên quan để làm rõ sự việc và đưa ra giải pháp cho thời gian tiếp theo. Sau đó, thông báo kết quả cuộc họp cho toàn bộ công nhân để biết và cùng nhau giám sát bữa ăn ca đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công đoàn cơ sở lập các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm: từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, khâu sơ chế, khâu chế biến và khâu chia đồ. Ngoài ra, lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hàng tuần sao cho phù hợp....