Khi nào nhìn gợi tình, nháy mắt bị coi là quấy rối tình dục nơi làm việc?

ANH THƯ-BẢO HÂN |

Từ trước đến nay, quấy rối tình dục tại nơi làm việc như một vùng cấm, ít đụng chạm đến. Tuy nhiên, nếu không có quy định cụ thể, sẽ không bao giờ nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục trong môi trường này.

Căn cứ xác định hành vi quấy rối tình dục

Liên quan đến Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bà Hồ Thị Kim Ngân – Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, việc xây dựng Bộ quy tắc này để định hướng cho doanh nghiệp, người lao động nhận biết như thế nào là quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Theo vị này, việc quấy rối tình dục còn tuỳ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của người bị quấy rối. Có những hành vi một người thực hiện nhưng người tiếp nhận không coi đó là quấy rối, vì người đó cho là bình thường.

"Nhưng cũng một hành vi đấy, một người khác thấy có thể ảnh hưởng đến công việc của họ, làm cho họ cảm thấy không an toàn tại nơi làm việc.

Người này có thể nói với người gây ra hành vi đó là có thể ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của họ. Nếu nói vài lần mà không người kia vẫn tiếp diễn thì có đủ căn cứ để khẳng định đó là hành vi quấy rối tình dục” – bà Ngân nói. 

Theo dự thảo, các hình thức quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm quấy rối mang tính thể chất, bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể.

Bà Hồ Thị Kim Ngân.  Ảnh: Lục Tùng
Bà Hồ Thị Kim Ngân. Ảnh: Lục Tùng

Về quấy rối tình dục bằng ngôn ngữ cơ thể, những hành vi như nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, biểu hiện không đứng đắn, cử chỉ ngón tay mang tính gợi ý tình dục xảy ra tại nơi làm việc… là những hành vi quấy rối tình dục.

Trao đổi rõ hơn về thông tin này, bà Ngân cho rằng, đó là những hành vi mà thế giới đã công nhận, và cũng đã được đánh giá, phân tích, làm rõ rằng những hành vi đó có thể coi là quấy rối tình dục. 

Còn ông Nguyễn Văn Bình - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ LĐTBXH) cho hay, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Chính vì vậy, theo vị này, hành vi nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục khiến đồng nghiệp không đồng thuận (không thoải mái) thì mới được xem là hành vi quấy rối tình dục nơi công sở.

Không còn là "vùng cấm"

“Nhiều ý kiến cho rằng, quy định đặt ra cho vui, cho hay, còn thực hiện thì rất khó. Nhưng nhận thức là cả một quá trình, nên việc xây dựng bộ quy tắc để hướng dần tới đảm bảo an toàn không những về mặt thể chất mà còn tinh thần, bảo vệ cho cả lao động nam và nữ” – bà Ngân bình luận. 

Theo bà Ngân, trên cơ sở bộ quy tắc này, luật yêu cầu các doanh nghiệp phải tìm hiểu, cùng với công đoàn, người lao động trao đổi để quy định cụ thể những hành vi quấy rối.

“Càng quy định cụ thể trong nội quy của các doanh nghiệp thì càng có cơ sở để nhận diện các hành vi, xử lý các vi phạm về quấy rối tình dục” – bà Ngân cho hay và nói thêm, nếu một doanh nghiệp phối hợp công đoàn xây dựng, đưa vào nội quy của công ty về các hành vi quấy rối tình dục thì lúc đó trở thành quy phạm có tính chất văn bản pháp luật để xử lý.

Theo Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, từ trước đến nay, quấy rối tình dục tại nơi làm việc như một vùng cấm, không đụng chạm đến. Tuy nhiên, nếu cứ lúc nào coi nó là cấm, khó xác định, không có quy định cụ thể thì sẽ không bao giờ nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. 

Khi không có những quy định, những người bị tác động không biết phản ánh việc đấy với ai, vì pháp luật quy định họ phải chứng minh.

“Vì vậy, khi được quy định rõ ở công ty, người lao động và công đoàn được tập huấn về các hành vi như vậy, có thể khi nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc (có thể của khách hàng chứ không chỉ của đồng nghiệp), vấn đề này sẽ được phản ánh.

Khi nhận thức của mọi người nâng cao, mọi người đều nhận diện hành vi nào là quấy rối tình dục thì người bị quấy rối sẽ không bị cô độc nữa" - bà Ngân nói.

Đây là bộ quy tắc do 3 bên soạn thảo, được sự tham vấn của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO). Bộ Quy tắc được xây dựng dựa trên các nguyên tắc, quy chuẩn pháp luật của quốc tế cũng như các khuyến nghị của ILO về môi trường tại nơi làm việc.

ANH THƯ-BẢO HÂN
TIN LIÊN QUAN

Mức phạt đối với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Bảo Hân (T/H) |

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định rất cụ thể tại khoản 9 Điều 3 Bộ luật Lao động 2019: Là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Đi công tác bị quấy rối tình dục có được coi là tại nơi làm việc?

Bảo Hân (T/H) |

Quấy rối tình dục được quy định tại Khoản 9 Điều 3 của Bộ luật Lao động 2019: 

Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục là quấy rối tình dục nơi làm việc

ANH THƯ |

Các hình thức quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm quấy rối mang tính thể chất, bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể.

Giải pháp nào cho thực trạng quá tải học sinh... vào lớp 10 ở Đắk Nông?

Phan Tuấn |

Đắk Nông - Năm học 2022-2023, số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 10 ở các trường THPT tăng cao, nhiều trường đã rơi vào tình trạng quá tải, không ít em vẫn chưa tìm được chỗ học. Để không lặp lại tình trạng này, những năm sau, công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh cần được thực hiện hiệu quả hơn.

Vụ người lao động bị nợ lương 14 tháng: Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xử lý

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Thị Thủy đang làm việc ở trường Mầm non Hoa Hồng (xã Đắk Liêng, huyện Lắk) bị nợ lương 14 tháng, Bí thư Huyện ủy Lắk sau khi nắm thông tin báo Lao Động phản ánh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý, đảm bảo quyền lợi cho người lao động đúng theo quy định.

TPHCM kiến nghị Bộ GTVT về 2 dự án ga đường sắt "treo" hàng chục năm

MINH QUÂN |

TPHCM - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị đẩy nhanh dự án ga đường sắt Bình Triệu và Thủ Thiêm trên địa bàn TPHCM.

Tuyên án “ông trùm” đường dây buôn lậu 136 triệu lít xăng dầu ở Bình Thuận

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Luyện Xuân Tràng đã thực hiện và chỉ đạo người khác thực hiện nhập lậu hơn 136 triệu lít xăng dầu, thu lợi bất chính hơn 2.000 tỉ đồng, nhận mức án 14 năm tù.

Cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Việt Dũng |

Hà Nội - Ngoài đề nghị mức án đối với ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương, Viện Kiểm sát cũng nêu quan điểm với mức phạt với 27 bị cáo khác trong vụ án bán rẻ đất vàng, gây thất thoát hơn 5.000 tỉ đồng của Nhà nước.

Mức phạt đối với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Bảo Hân (T/H) |

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định rất cụ thể tại khoản 9 Điều 3 Bộ luật Lao động 2019: Là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Đi công tác bị quấy rối tình dục có được coi là tại nơi làm việc?

Bảo Hân (T/H) |

Quấy rối tình dục được quy định tại Khoản 9 Điều 3 của Bộ luật Lao động 2019: 

Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục là quấy rối tình dục nơi làm việc

ANH THƯ |

Các hình thức quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm quấy rối mang tính thể chất, bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể.