Khai mạc Đại hội XIX Công đoàn Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Xuân Hùng |

Sáng 29.11, LĐLĐ Thanh Hoá đã long trọng khai mạc Đại hội XIX Công đoàn Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 30.11.

Dự đại hội có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Ngọ Duy Hiểu – Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN và nhiều đồng chí lãnh đạo cấp ban của Tổng LĐLĐVN.

Về phía tỉnh Thanh Hoá có ông Trịnh Văn Chiến - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo cấp sở, ban ngành.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cùng Đoàn Chủ tịch Đại hội và các đại biểu. Ảnh: X.H
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cùng Đoàn Chủ tịch Đại hội và các đại biểu. Ảnh: X.H

Phát biểu chào mừng đại hội, ông Ngô Tôn Tẫn – UV BCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá bày tỏ vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và các đại biểu khách mời là lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh và gần 400 đại biểu trong tỉnh về dự.

Ông Ngô Tôn Tẫn - Uỷ viên BCH TLĐ, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá. phát biểu chào mừng. Ảnh: X.H
Ông Ngô Tôn Tẫn - Uỷ viên BCH TLĐ, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá phát biểu chào mừng. Ảnh: X.H

Bà Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh  Hoá trình bày tóm tắt báo cáo chính trị về công tác công đoàn và phong trào công nhân. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, LĐLĐ Thanh Hoá đã đạt được nhiều thành quả nổi bật, vượt xa so nhiệm kỳ trước.

Bà Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thanh Hoá trình bày báo cáo chính trị tại đại hội. Ảnh: X.H
Bà Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thanh Hoá trình bày báo cáo chính trị tại đại hội. Ảnh: X.H

Nhiệm kỳ XVII, LĐLĐ Thanh Hoá đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Các cấp công đoàn trong tỉnh đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhiệm kỳ qua, các cuộc tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong 5 năm qua đã giảm cả về số lượng và quy mô, tính chất. Đã ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn 26,668 tỉ đồng. LĐLĐ đã xét hỗ trợ 21,785 tỉ đồng làm mới, sửa chữa 507 ngôi nhà và thăm hỏi, hỗ trợ cho 1.367 gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. 

Năm 2015, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Năm 2016, LĐLĐ được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Thành lập được 254 CĐCS ngoài nhà nước, hoàn thành trước 1 năm và vượt 127% so kế hoạch cả nhiệm kỳ. Đặc biệt đã kết nạp mới 59.170 đoàn viên, đạt trên 200% so kế hoạch; Tỉ lệ tập hợp CNVC-LĐ vào tổ chức CĐ đạt 92,7% so mục tiêu Nghị quyết ĐH XVIII.

Ông Nguyễn Văn Thu - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ Thanh Hoá trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
Ông Nguyễn Văn Thu - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ Thanh Hoá trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Chiều nay, đại hội tiếp tục làm việc tại Trung tâm Hội nghị 25B, Thanh Hoá. 

Xuân Hùng
TIN LIÊN QUAN

Táo Quân 2023 trào lộng với hình ảnh dàn Táo nhảy điệu "đúng hay sai"

Mi Lan |

Tại Táo Quân 2023, khán giả được nhắc nhớ lại những khoảnh khắc đầy dấu ấn của chương trình suốt 20 năm lên sóng.

Người dân phố cổ tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa

NHÓM PV |

Trên các tuyến phố Hàng Thiếc, Hàng Buồm, Hàng Nón, nhiều gia đình tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời, chờ thời khắc chuyển sang năm mới Quý Mão.

Lên phố xem bắn pháo hoa Hồ Gươm, "méo mặt" giá gửi xe máy 100.000 đồng

Nhóm PV |

Càng gần giao thừa, lượng người đổ về các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội càng lớn. Lượng người càng tăng, các điểm trông giữ xe càng đua nhau tăng giá, có nơi còn báo giá 100.000 đồng/xe. Còn người dân thì đành phải ngậm ngùi cho qua vì có muốn cũng chẳng còn lựa chọn khác.

Liverpool và Chelsea chia điểm nhạt nhòa trên sân Anfield

Chi Trần |

Liverpool và Chelsea hòa không bàn thắng trên sân Anfield tại vòng 21 Premier League, qua đó tiếp tục kém top 4 khoảng cách 9 điểm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghịt người đến xem pháo hoa, đón giao thừa

ANH TÚ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Đêm 21.1 (30 Tết), phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) đông nghịt người dân đổ về để vui chơi, chờ xem pháo hoa, đón giao thừa chào năm mới.

Tết ở Cấp cứu A9 Bạch Mai: Buồn và lo lắng, mong ước hai chữ đoàn viên

Thuỳ Linh - Đức Mạnh |

Thay vì đón Tết sum vầy quanh gia đình thì những nhiều người lại đang túc trực ở nơi không ai muốn - Trung tâm Cấp cứu A9 tại bệnh viện Bạch Mai. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, Tết năm nay chắc hẳn sẽ khó quên với họ.

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Nick M. |

Tết đến Xuân về, khắp mọi nẻo đường Việt Nam tràn ngập bầu không khí hân hoan sum họp. Đầu Xuân cũng là thời điểm cùng nhau tái tạo nguồn năng lượng bằng những hành trình mới, những chuyến du xuân dọc ngang đất nước.

Nỗi niềm của những y bác sĩ cấp cứu đón giao thừa tại bệnh viện

Anh Tú - Khánh Linh |

TPHCM - Với nhiều người, giao thừa là thời điểm để cả gia đình sum vầy, cùng nhau đón chờ khoảnh khắc năm mới đến. Thế nhưng, những niềm vui sum vầy bình dị ấy lại trở thành ước mơ xa vời với đội ngũ y bác sĩ nói chung.