CĐ CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM:

Khai giảng lớp đại học cho 85 cán bộ công đoàn

K.Y.M |

Ngày 15.4, tại Nhà văn hóa Khu gang thép Thái Nguyên, CĐ Công thương VN đã phối hợp với Trường Đại học CĐ tổ chức khai giảng lớp đại học phần lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ cho 85 cán bộ CĐ trực thuộc CĐ Công thương VN và CĐ TCty Thép VN tại khu vực Thái Nguyên.

Thực hiện chủ trương hướng về cơ sở và người lao động và nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ CĐ, ngày 15.4, tại Nhà văn hóa Khu gang thép Thái Nguyên, CĐ Công thương VN đã phối hợp với Trường Đại học CĐ tổ chức khai giảng lớp đại học phần lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ cho 85 cán bộ CĐ trực thuộc CĐ Công thương VN và CĐ TCty Thép VN tại khu vực Thái Nguyên. Nội dung đào tạo gồm 11 học phần với hơn 300 tiết học theo đúng giáo trình chuẩn của Trường Đại học CĐ. Trong đó có bổ sung 2 chuyên đề riêng về quan hệ lao động và hoạt động của CĐ Công thương trong tình hình mới.

Các học viên sẽ học vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, kéo dài trong hơn 3 tháng. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Trường Đại học CĐ. Chủ tịch CĐ Công thương VN Lý Quốc Hùng cho biết, những kiến thức được tiếp thu qua khóa học sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ CĐCS thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ và tổ chức tốt các phong trào trong CNVCLĐ và hoạt động CĐ. 

K.Y.M
TIN LIÊN QUAN

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Việt Nam 2022

Nhóm PV |

Đêm chung kết Miss Grand Việt Nam - Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam diễn ra tối 1.10 tại TPHCM với chiếc vương miện được trao cho Đoàn Thiên Ân. Chế Nguyễn Quỳnh Châu giành ngôi vị Á hậu 1.

Thắng Tottenham, Arsenal chắc ngôi đầu sau vòng 9 Premier League

Văn An |

Arsenal xây chắc vị trí đầu bảng sau chiến thắng thuyết phục trước Tottenham.

Tai nạn ở cầu Mỹ Thuận 2: Vẫn đang khẩn trương tìm kiếm công nhân mất tích

Thành Nhân |

Liên quan đến vụ tai nạn làm một công nhân rơi xuống sông Tiền mất tích xảy ra tại tháp trụ T16 của cầu Mỹ Thuận 2 phía bờ Vĩnh Long, ông Trần Ngọc (57 tuổi, ngụ ở tỉnh Thừa Thiên Huế) - cha ruột công nhân mất tích - cùng gia đình đã vào đến hiện trường với mong muốn nhà thầu thi công huy động tối đa phương tiện tìm kiếm. Đến tối ngày 1.10, công tác tìm kiếm công nhân mất tích vẫn đang khẩn trương thực hiện...

CLB Thanh Hoá chặn đứng chuỗi bất bại của Bình Định

MINH PHONG |

Câu lạc bộ Thanh Hoá giành chiến thắng kịch tính 2-1 trước Bình Định tại vòng 17 V.League 2022.

Vì sao phải rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của Johnathan Hạnh Nguyễn?

Vương Trần |

Liên quan tới lý do phải rà soát cổ đông hãng bay của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay, vấn đề xác định quốc tịch của cổ đông là bình thường, không có gì phức tạp hóa.

Tàu giã cào nườm nượp khai thác, tận diệt thủy sản ven biển Khánh Hòa

Hữu Long - Hoài Luân - Thùy Linh |

Khánh Hòa - Các tàu giã cào cấp tập nổ máy, hoạt động rầm rộ từ ban ngày đến đêm để đánh bắt trên vùng biển Khánh Hòa một cách “tận diệt”.

Nghệ An: Người dân trèo xe tải băng qua dòng nước lũ để về nhà

QUÁCH DU - QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau những ngày mưa lũ, nước dâng cao cả mét, hàng nghìn người dân (ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vẫn đang phải “chống chọi” với tình trạng nước ngập sâu. Thậm chí, để về được nhà, nhiều người và phương tiện phải “trèo” lên xe tải để băng qua đoạn nước lũ.

Số ca mắc COVID-19 mới giảm thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, 1 F0 tử vong

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 1.10 là 671 ca, giảm 799 ca so với hôm qua (1.470 ca). Đây là số ca mắc COVID-19 ghi nhận được thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Hôm nay ghi nhận 1 F0 tử vong.