Huyện Duy Xuyên: Hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Thái Bình |

Ngày 28.5, LĐLĐ huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 110 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bị thiên tai, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, mỗ suất quà trị giá 500.000 đồng (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết). Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm động viên, chia sẻ với NLĐ khó khán, góp phần cùng doanh nghiệp, NLĐ an tâm công tác lao động, sản xuất, vượt qua đại dịch. 

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên Lê Chính Đông, sau thời gian thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội, hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động bình thường. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung phân công cán bộ CĐ nắm bắt tình hình của tất cả doanh nghiệp trên điện bàn, trong đó tập trung vào các đối tượng là CNVCLĐ bị mất việc, hợp đồng ngắn hạn nghỉ việc mà không được hưởng lương, lực lượng giáo viên mẫu giáo hợp đồng ngắn hạn, để từ đó đề nghị, phối hợp với các ngành, các cấp có phương án hỗ trợ kịp thời. 

LĐLĐ huyện Duy Xuyên trao quà hỗ trợ CNLĐ khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.
LĐLĐ huyện Duy Xuyên trao quà hỗ trợ CNLĐ khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: Thái Bình

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện chỉ đạo cho các CĐCS tổ chức đối thoại, tìm ra các giải pháp giúp CNLĐ hiểu nắm rõ tình hình của các doanh nghiệp, để từ đó tạo ra đồng thuận chung giữa doanh nghiệp và người lao động, không xảy ra trong tranh chấp lao động, ổn định sản xuất, kinh doanh. 

Được biết, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, LĐLĐ huyện phối hợp cùng UBMTTQVN huyện ủng hộ số tiền trên 300 triệu đồng, gần 1000 tin nhắn với số tiền là 20 triệu đồng; hiến được 9 đơn vi máu.  Ngoài ra hầu hết các CĐCS cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19 như: tặng 3000 khẩu trang tặng nước sát khuẩn, tặng bánh xà phòng cho CNLĐ ở các doanh nghiệp …ủng hộ gạo, mỳ tôm và nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch. Theo thống kê nhanh tới thời điểm, tổng số tiền ủng hộ, hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau của toàn huyện là trên 1 tỷ đồng.

Thái Bình
TIN LIÊN QUAN

Lầu Năm Góc có thể hết tiền giúp Ukraina

Khánh Minh |

Ukraina được cho là có thể không có vũ khí của Mỹ nếu Quốc hội không đạt được thỏa thuận ngân sách.

Giá vàng hôm nay 5.12: Ồ ạt tăng, triển vọng tươi sáng

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 5.12 tăng ở cả hai thị trường trong nước và thế giới. Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định tươi sáng về tương lai kim loại quý.

Wenger: Đội có tiền vệ cánh giỏi sẽ vô địch World Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG |

Xem xét từ dữ liệu của giai đoạn vòng bảng của World Cup 2022, huấn luyện viên Arsene Wenger cho biết có xu hướng tấn công nhiều hơn ở cánh, ít dứt điểm từ ngoài vòng cấm…  

Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking tuyệt đẹp tại Việt Nam

Quỳnh Nga |

Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking ở Việt Nam cho du khách mê du lịch trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trên hành trình.

Vì sao FIFA không nên thay đổi thể thức vòng bảng World Cup?

TAM NGUYÊN |

World Cup 2022 đang đến giai đoạn đấu loại trực tiếp, nhưng những gì xảy ra ở vòng bảng khiến giới chuyên môn phải suy nghĩ.

Nhà máy xử lý rác trăm tỉ ở Hà Nội dừng hoạt động 3 năm: Lãng phí quá lớn

Trang Thiều - Tuấn Anh |

Theo nhiều người dân sống xung quanh Nhà máy xử lý và chế biến rác Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội), dự án này xây dựng nhưng không nghiên cứu kỹ - nhà máy rác quá gần dân, đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng liên tục xảy ra sự cố, đã dừng hoạt động đến 3 năm, gây lãng phí vô cùng lớn.

Thưởng Tết cho công nhân 2023: Người vui mừng, người rơi nước mắt lo lắng

Phương Ngân - Chân Phúc |

TPHCM - Giữa bối cảnh tình hình kinh doanh, sản xuất gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng xoay xở thưởng Tết cho người lao động. Khi mức thưởng Tết được công bố, nhiều người lao động vui mừng vì mình may mắn vẫn được có Tết, nhưng bên cạnh đó cũng có những công nhân đang lo lắng vì có thể không có thưởng Tết.

Tăng giá điện sẽ tăng gánh nặng cho công nhân lao động

Phương Ngân |

Đề xuất điều chỉnh tăng giá điện được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra khi chi phí đầu vào sản xuất điện tăng vọt. Tuy nhiên, việc tăng giá điện trong bối cảnh có rất nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc như hiện nay đang là nỗi lo lớn của CNLĐ...