Hưng Yên: Trên 12.000 lượt đoàn viên nữ được trang bị kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình

Hà Anh |

Tỉnh Hưng Yên hiện có trên 159.000 đoàn viên công đoàn, trong đó hơn 93.330 là đoàn viên nữ. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, trong thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho lực lượng lao động nữ, qua đó góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Trao tặng hàng trăm bộ áo dài tới nữ công nhân gặp khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1983 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức trao tặng 100 bộ áo dài và 200 thùng mì tôm cho các công đoàn cơ sở và nữ công nhân tại Công ty Cổ phần May Hưng Long II và Công ty Cổ phần Bảo Hưng (thành phố Hưng Yên).

Ngoài số lượng áo dài trao trực tiếp tại 2 doanh nghiệp trên, trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 450 bộ áo dài và gần 1.000 thùng mì tôm tới các công đoàn cơ sở và nữ công nhân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Ngày 8.3, ông Trịnh Trung Kiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lâm - chia sẻ, nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, LĐLĐ huyện đã ký chương trình phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lâm nhằm tổ chức các hoạt động trong công tác vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động giai đoạn 2023 - 2025.

Qua đó, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các phong trào thi đua; bồi dưỡng kiến thức về giới và nâng cao kiến thức gia đình, chăm lo, hỗ trợ cuộc sống của hội viên phụ nữ nghèo và nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động…

Trên 12.000 lượt đoàn viên nữ được tuyên truyền giáo dục bình đẳng giới

Bà Nguyễn Thị Thoảng - Trưởng Ban Tuyên giáo, Nữ công LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - cho biết, trong thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức trên 300 cuộc tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, về chăm sóc sức khỏe sinh sản... cho trên 12.000 lượt nữ CNVCLĐ.

LĐLĐ tỉnh cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hướng dẫn triển khai tới các cấp công đoàn vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và các nhà tài trợ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông trao 30 suất học bổng và 50 đèn học dành tặng cho con công nhân lao động tại 3 huyện, thành phố có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi phần quà có trị giá gần 2 triệu đồng; tổ chức tiếp nhận 350 hộp sữa, trị giá trên 100 triệu đồng của Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - nhận định, việc chăm lo đối với nữ CNLĐ của các cấp công đoàn trong tỉnh đã và đang tiếp thêm động lực để lao động nữ trong các đơn vị, doanh nghiệp yên tâm lao động sản xuất, đóng góp công sức vào sự phát triển bền vững của đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty TNHH Traphaco

Đào Thu |

Công đoàn Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023.

Khởi tố 2 giám đốc Trung tâm Đăng kiểm ở Hưng Yên

HỮU CHÁNH |

Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc và 5 đồng phạm để điều tra về hành vi "Giả mạo trong công tác và Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 89-02S và 89-05D.

Phật tháp cổ linh thiêng bất ngờ nổi lên giữa sông Mekong

Ngọc Vân |

Cảnh tượng hiếm có Phật tháp cổ nổi lên từ sông Mekong khiến du khách đổ xô đến tỉnh Nong Khai, đông bắc Thái Lan cuối tuần qua.

Vụ ông Nguyễn Viết Dũng: Chi bộ kỷ luật Bí thư là đúng quy trình

Tường Minh |

Quảng Nam - Lãnh đạo Thị uỷ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nói việc Chi bộ Đảng thực hiện các bước kỷ luật đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Bí thư của Chi bộ này là bình thường và đúng quy trình.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Sáng nay 15.3, đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau 3 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhìn lại một năm Việt Nam mở cửa du lịch

Thúy Ngọc |

Mở cửa trong bối cảnh còn nhiều thách thức, ngành du lịch tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và đạt những kết quả quan trọng.

Hy vọng các nhà điện ảnh có nhiều tác phẩm xứng đáng với sự nghiệp Đổi mới

Việt Văn |

Ngày 15.3, lễ kỷ niệm 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15.3.1953 - 15.3.2023) diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bốn ngân hàng có vốn Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất 0,2%

Đức Mạnh |

Động thái giảm lãi suất huy động của nhóm big 4 nằm trong nỗ lực giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước từ 0,5% đến 1% bắt đầu từ ngày hôm nay 15.3.

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty TNHH Traphaco

Đào Thu |

Công đoàn Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023.

Khởi tố 2 giám đốc Trung tâm Đăng kiểm ở Hưng Yên

HỮU CHÁNH |

Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc và 5 đồng phạm để điều tra về hành vi "Giả mạo trong công tác và Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 89-02S và 89-05D.