Hưng Yên: LĐLĐ huyện Ân Thi chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên

Đức Minh |

Ông Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ân Thi (Hưng Yên) - cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện đã triển khai toàn diện các hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 ngày 25.2.2016 của BCH Tổng LĐLĐVN về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” với các điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, phù hợp với khả năng, điều kiện của doanh nghiệp được người sử dụng lao động đồng tình ủng hộ.

Theo báo cáo của các CĐCS, đã có 16 CĐCS doanh nghiệp, trong đó 15 CĐ doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca, còn 1 CĐ phát tiền hỗ trợ ăn trưa cho NLĐ. 13/16 CĐCS ký kết thỏa ước lao động tập thể có nội dung bữa ăn ca cho người lao động (trong đó 11 doanh nghiệp ngoài nhà nước, 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài), các bữa ăn được Cty hỗ trợ từ 13-25 nghìn đồng/bữa/người.

Phần lớn các doanh nghiệp đều bảo đảm các bữa ăn đủ dinh dưỡng và an toàn, đội ngũ cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp tham gia giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến cơ sở đã được tham gia tập huấn, bồi dưỡng do tỉnh, huyện tổ chức, qua đó giúp nâng cao kỹ năng trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH tại các doanh nghiệp đã được các cấp công đoàn chú trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Về nội dung giám sát được tập trung giám sát việc quản lý, sử dụng lao động, có 8.536 lao động trong 16 doanh nghiệp có CĐCS được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Các cấp công đoàn trong huyện còn chủ động tuyên truyền để NLĐ hiểu, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, hăng hái phát huy sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất; đặc biệt đã cử cán bộ bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, thông tin kịp thời diễn biến phát sinh ở cơ sở.

Công đoàn huyện cũng tích cực phối hợp với người sử dụng lao động, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ổn định tư tưởng, giải quyết kiến nghị, bức xúc trong công nhân, lao động, nhất là ở những doanh nghiệp gặp khó khăn, nhằm nâng cao vai trò, vị trí của công đoàn cơ sở, là chỗ dựa tin cậy của NLĐ.

Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, hội nghị cán bộ công chức năm 2018; Đẩy mạnh công tác tham gia quản lý Nhà nư­ớc, tăng cư­ờng kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho CNVCLĐ các chế độ về BHXH… được giám sát chặt chẽ, góp phần giúp cho CNLĐ trong huyện được đảm bảo mọi chế độ.

Đức Minh
TIN LIÊN QUAN

Điểm lại những thảm kịch tại sân vận động của bóng đá thế giới

Bảo Hân (T/H) |

Thảm kịch hơn 120 người thiệt mạng trong trận bóng đá tại Indonesia đang gây chấn động dư luận thế giới. Bóng đá thế giới từng chứng kiến một số vụ giẫm đạp dẫn đến chết người tại các sân vận động.  

Lợp mái, dựng lại nhà cho người dân sau khi bão số 4 đi qua

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Ảnh hưởng bão số 4, tại tỉnh Quảng Trị, nhiều ngôi nhà bị lốc xoáy xô xiêu vẹo, tốc mái. Chính quyền địa phương và các lực lượng đã hỗ trợ người dân dựng lại nhà để ổn định cuộc sống.

Châu Âu khai trương đường ống cứu cánh thay thế khí đốt Nga

Ngọc Vân |

Hy Lạp và Bulgaria bắt đầu vận hành thương mại đường ống dẫn khí mới nhằm giảm sự phụ thuộc của Đông Nam Âu vào khí đốt Nga và tăng cường an ninh năng lượng.

Ôtô hotgirl Bắc Giang thuê rồi mang đi bán đã được đưa về Công an Phan Thiết

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Xe ôtô do N.T.V.A (Tina Dương, Anna Bắc Giang) thuê nhưng hết thời hạn không trả và có dấu hiệu lừa bán đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ điều tra.

21 quán quân Olympia: Người định cư nước ngoài, người về nước cống hiến

Linh Chi - Văn Thắng |

Qua 21 năm phát sóng, các quán quân của "Đường lên đỉnh Olympia" đều đã ổn định công việc và cuộc sống. 

Derby Manchester: Pep Guardiola xem trọng Erik ten Hag

Văn An |

Erik ten Hag và Pep Guardiola sẽ so tài trong trận derby Manchester cùng sự chờ đợi từ người hâm mộ. 

Trắng đêm chiếu soi từng vật thể trên sông Tiền tìm kiếm công nhân mất tích

Thành Nhân |

Lực lượng cứu hộ và các công nhân thi công công trình cầu Mỹ Thuận 2 thức trắng đêm chiếu soi từng vật thể trên sông Tiền nhưng vẫn chưa tìm được công nhân mất tích.

Tin vui với đường ống Nord Stream

Ngọc Vân |

Đường ống Nord Stream 2 dường như đã ngừng rò rỉ khí đốt trong khi Nord Stream 1 vẫn tiếp tục rò rỉ, nhưng yếu hơn.