Hợp tác giữa LĐLĐ Quảng Ninh và Công đoàn Than - Khoáng sản VN: Chung tay chăm lo cho người lao động

TRẦN NGỌC DUY |

Ngày 21.7, tại TP. Cẩm Phả, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp công tác 6 tháng đầu năm 2018. 

Theo đánh giá, hai bên có sự tương tác rất tốt với chuyên môn thăm, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho hơn 25.800 CNVC-LĐ với tổng số tiền trên 18 tỉ đồng, tặng 1.200 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho CNLĐ ngành Than có hoàn cảnh khó khăn; triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với các dịch vụ, hàng hóa, sản phẩm giá ưu đãi dành cho công đoàn viên...

Theo ông Trần Danh Chức - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Ninh - 6 tháng đầu năm nay, LĐLĐ QN và Công đoàn TKV phối hợp nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống CNVC-LĐ; chỉ đạo CĐCS trên địa bàn tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, triển khai hiệu quả thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Đến nay, 100% DN tổ chức hội nghị người lao động, đảm bảo tiến độ chất lượng. Đồng thời, hai bên đã tập trung chỉ đạo, triển khai phong trào thi đua đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó các cấp CĐCS ngành Than đã đảm nhận 223 công trình, 1.215 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tổng giá trị làm lợi 174,3 tỉ đồng.

CĐ các bên đã tặng 1.200 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho CNLĐ ngành Than có hoàn cảnh khó khăn; triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” tới 2.000 CNLĐ ngành Than được hưởng các dịch vụ, hàng hóa, sản phẩm với giá ưu đãi...

Về phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”; Cơ quan đơn vị văn hóa” năm 2018, LĐLĐ tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tuyên dương 63 công nhân tiên tiến tiêu biểu (riêng ngành Than 31 công nhân); khen thưởng 133 cơ quan, đơn vị văn hóa, 39 doanh nghiệp giỏi, phối hợp tổ chức 14 lớp huấn luyện ATVS-LĐ cho 4 nhóm đối tượng và cấp chứng nhận ATLĐ cho 1.182 người theo quy định đã tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi trong toàn bộ cán bộ công nhân viên ngành than và trở thành một động lực phấn đấu hàng năm.

Theo bà Ninh Thị Hường - Phó Chủ tịch Thường trực CĐ Quảng Ninh: Trong “Tháng công nhân” năm 2018, hai bên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thăm hỏi, trợ cấp cho 3.415 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; giải ngân cho 312 công nhân được vay Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo, 46 gia đình công nhân được hỗ trợ, xây mới sửa chữa nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 7,5 tỉ đồng. Ngày hội Văn hóa thể thao CNVC-LĐ Quảng Ninh lần thứ VI với 6.780 vận động viên của 1.100 CĐCS tham gia, trong đó ngành Than có 30 đơn vị và 324 vận động viên.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hai bên tiếp tục phối hợp nắm bắt tình hình, tư tưởng, đời sống, việc làm của CNVC-LĐ, tham gia giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến CNLĐ; đảm bảo công tác ATVSLĐ, không ngừng cải thiện điều kiện môi trường làm việc...

TRẦN NGỌC DUY
TIN LIÊN QUAN

Tài chính thông minh: Đầu tư gì với 30 triệu đồng tiết kiệm mỗi tháng?

Nhóm PV |

Trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) lần này, Ths Ngô Thành Huấn - Giám đốc Khối tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi tiết kiệm từ 10 - 30 triệu đồng/tháng thì nên đầu tư vào đâu.

Người trẻ mang mùa xuân đến với người vô gia cư

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Đêm muộn cuối năm, trong cái lạnh tê tái của mùa đông khi đa số mọi người đang trở về quê ăn tết, sum vầy với gia đình thì các đoàn thiện nguyện cũng bắt đầu hành trình mang tết đến cho những cụ ông cụ bà vô gia cư.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với các ông: Hồ Phước Thành; Đỗ Tiến Đông; KPă Thuyên.

Chuyển hồ sơ sai phạm ở dự án của Mường Thanh Hà Nam cho Bộ Công an xử lý

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an xem xét và xử lý dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại Mường Thanh tại tỉnh Hà Nam do phát hiện có nhiều sai phạm liên quan chỉ định đầu tư, cho thuê đất, chuyển nhượng căn hộ...

Những công trình làm mới bộ mặt thành phố Hồ Chí Minh

Phương Ngân |

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các công trình trọng điểm của TPHCM đã và đang dần về đích, tạo nên diện mạo mới khang trang cho bộ mặt đô thị của thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hà Nội chiều 28 Tết: Giao thông ùn ứ, cửa ngõ tắc nghẽn

Nhóm PV |

Chiều 28 Tết, trên các tuyến phố ở Hà Nội, lượng người đổ ra đường khá đông đã tạo áp lực lên hệ thống giao thông của thành phố. Nhiều tuyến đường xảy ra tình trạng ùn tắc liên tục dù chưa đến khung giờ cao điểm.

Du khách hào hứng khám phá quy trình làm hồng treo gió Đà Lạt

Hữu Long |

Để cho ra những trái hồng treo gió thơm ngon, chủ vườn ở Đà Lạt phải tuyển chọn nguyên liệu kỹ càng. Những trái hồng khi được trao đến du khách không chỉ đại diện cho tinh hoa đất trời mà còn thể hiện tấm lòng hiếu khách của người Đà Lạt.

Chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn ngày Tết an toàn

Nhóm PV |

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, làm nhiều đồ ăn để ăn uống, tiếp khách. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu thực phẩm không được bảo quản tốt có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.