Hơn 200 công nhân lao động được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ

Thành Nhân |

Hơn 200 công nhân lao động được trang bị kỹ năng tự bảo vệ phòng ngừa bảo vệ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Cần Thơ.

Ngày 2.11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức "Diễn đàn chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Quận Thốt Nốt.

Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - phát biểu tại buổi diễn đàn. Ảnh: Thành Nhân.
Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Thành Nhân.
Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Nguồn:Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Diễn đàn nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chính sách về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, diễn đàn còn thể hiện vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của từng cá nhân, gia đình, cộng đồng,… nhất là đối với công đoàn các cấp trong việc phòng chống và chung tay làm giảm thiểu đến mức thấp nhất bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cho biết tình trạng bị bạo lực nạn nhân cảm thấy xấu hổ hoặc phải chịu áp lực mà phải giữ im lặng hoặc không dám nói ra. Tiếng nói của nạn nhân bị bạo lực, bị xâm hại sẽ thiếu đi sức mạnh nếu không có sự giúp đỡ, chia sẽ từ người thân và những người xung quanh.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật mong rằng, tại diễn đàn này sẽ giúp cho mỗi anh chị em công nhân, viên chức lao động có thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho bản thân, các thành viên gia đình và tuyên truyền mọi người cùng chung tay thực hiện.

Các đại biểu đại diện Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Lãnh đạo LĐLĐ TP.Cần Thơ tham dự tại buổi diễn đàn. Ảnh: Thành Nhân.
Các đại biểu đại diện Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Lãnh đạo LĐLĐ TP.Cần Thơ tham dự tại buổi diễn đàn. Ảnh: Thành Nhân.
Các công nhân lao động nhiệt tình tham gia phần thi tìm hiểu và trang bị kiến thức pháp luật về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Thành Nhân.
Các công nhân lao động nhiệt tình tham gia phần thi tìm hiểu và trang bị kiến thức pháp luật về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Thành Nhân.
Quang cảnh tại buổi diễn đàn tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Thốt Nốt. Ảnh: Thành Nhân
Quang cảnh buổi diễn đàn tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Thốt Nốt. Ảnh: Thành Nhân
Trẻ em cũng tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật. Ảnh: Thành Nhân.
Trẻ em cũng tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật. Ảnh: Thành Nhân.
Thành Nhân
TIN LIÊN QUAN

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.