Hoạt động công đoàn ngày 5.9.2018

PV |

LĐLĐ huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): 90 tập thể và cá nhân được khen thưởng; LĐLĐ huyện Tiên Du (Bắc Ninh): Tập huấn nghiệp vụ cho các chủ tịch CĐCS; LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Tập huấn 6 nhóm công nhân nòng cốt khu nhà trọ;...

LĐLĐ huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): 90 tập thể và cá nhân được khen thưởng. LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức tổng kết hoạt động CĐ và phong trào thi đua năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019; trao quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Tại hội nghị, 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN. LĐLĐ TP.Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân; CĐ Giáo dục VN tặng bằng khen cho 1 cá nhân; CĐ ngành Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng giấy khen cho 54 tập thể và 17 cá nhân.

Dịp này, LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng trao 2 suất học bổng của LĐLĐ TP.Hà Nội với tổng số tiền là 2.000.000 đồng cho học sinh vượt khó học giỏi, phối hợp với Cty TNHH xuất nhập khẩu OMIZU Việt Nam trao học bổng cho 50 học sinh vượt khó học học giỏi với tổng số tiền 25 triệu đồng.  XUÂN TRƯỜNG

LĐLĐ huyện Tiên Du (Bắc Ninh): Tập huấn nghiệp vụ cho các chủ tịch CĐCS. LĐLĐ huyện Tiên Du vừa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ năm 2018 cho 115 chủ tịch các CĐCS trên địa bàn huyện.

Tại đây, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - truyền đạt những nội dung về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác thi đua khen thưởng.

LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tập trung tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam; đẩy mạnh quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ; khảo sát thực trạng nhà ở của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. QUẾ CHI

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Tập huấn 6 nhóm công nhân nòng cốt khu nhà trọ. LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) vừa tổ chức tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt nhóm và họp quý cho 52 công nhân (CN) tại 6 nhóm CN nòng cốt tại Khu nhà trọ Yên Phong và Quế Võ.

Ông Thân Văn Vọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - dự và chỉ đạo buổi tập huấn. Tại buổi tập huấn, CNLĐ được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản điều hành sinh hoạt nhóm; những đánh giá về chất lượng sinh hoạt nhóm hiện nay, từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện và nâng cao chất lượng điều hành sinh hoạt nhóm.

CN còn được đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đại diện chính quyền xã, thôn tại huyện Quế Võ và Yên Phong giải quyết các vấn đề liên quan tới giá điện, tắc nghẽn giao thông, các chế độ chính sách đối với NLĐ.

Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa LĐLD tỉnh Bắc Ninh với CDI triển khai dự án “Thúc đẩy quyền và tiếng nói của lao động di cư, đặc biệt là lao động nữ, hướng tới đảm bảo an sinh xã hội và điều kiện làm việc tốt hơn ở các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. T.QUYÊN

LĐLĐ tỉnh Sơn La: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ. LĐLĐ tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 150 CNLĐ tại Cty CP may Tiên Sơn (huyện Mường La).

Tại hội nghị, NLĐ được cung cấp các thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người.

Đáng chú ý, NLĐ được tuyên truyền những nội dung cơ bản về BHXH, BHYT, BHTN, ATVSLĐ, Luật Công đoàn. Qua hội nghị, NLĐ nắm được các kiến thức cơ bản về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cũng như nâng cao nhận thức về pháp luật lao động.

Khi hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm, NLĐ cùng với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. VŨ HẢI

PV
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

"Trốn" nắng, nông dân chong đèn xuống đồng từ xế chiều đến đêm muộn

Hải Yến - Thu Hoài |

Hà Nội - Để "trốn" nắng nóng gay gắt vào ban ngày, người nông dân tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ xuống ruộng từ xế chiều đến tận đêm muộn.

Muôn kiểu trông con của gia đình công nhân

BẢO HÂN - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Do công việc bận rộn, nên nhiều vợ chồng công nhân khi có con phải gửi về quê hoặc nhờ ông bà lên ở cùng trông nom, chăm sóc. Ông, bà đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua các khó khăn, bất tiện, tất cả vì con, vì cháu.  

Lịch trình kiểm tra y tế của tiền vệ Quang Hải

MINH PHONG |

Sau khi đặt chân đến Pháp, tiền vệ Quang Hải sẽ được đưa đi kiểm tra y tế vào ngày 29.6, trước khi chính thức khoác áo Pau FC. 

Bộ Y tế nói về việc dân phải ký cam kết khi không tiêm vaccine COVID-19

Thùy Linh |

Đối với một vấn đề được quan tâm như vaccine COVID-19, việc ký cam kết nhằm nâng cao trách nhiệm của hai bên trong thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch. Ký cam kết này để chính quyền, người dân hiểu rõ hơn về các biến thể mới và hiệu quả vaccine cũng như ứng phó biến thể mới.

Giá vàng hôm nay 28.6: Bất ngờ quay đầu, thời điểm tốt để mua gom?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Một số chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom.