Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc TƯ:

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, đảm bảo lợi ích đoàn viên và người lao động

Hải Đăng |

Sáng 18.11, tại Hà Nội, đã diễn "Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ năm 2017" của Cụm thi đua 5 LĐLĐ TP trực thuộc TƯ gồm LĐLĐ TP. Hà Nội, LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh, LĐLĐ TP. Hải Phòng, LĐLĐ TP. Đà Nẵng và LĐLĐ TP. Cần Thơ (gọi tắt Cụm thi đua). Đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đánh giá phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ năm 2017, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Vũ Kim Sơn thay mặt Cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, cùng với thuận lợi, tình hình KTXH của 5 TP còn có những khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cách làm sáng tạo, LĐLĐ trong cụm đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển CĐCS, ĐV và thu kinh phí CĐ, đoàn phí... Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho NLĐ đạt nhiều kết quả nổi bật.

Trong đó, LĐLĐ 5 TP kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ phối hợp với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; tập trung nâng cao chất lượng nội dung Hội nghị CBCCVC; Hội nghị NLĐ và tổ chức đối thoại định kỳ. Hướng dẫn CĐCS thương lượng ký kết TƯLĐTT, thực hiện xây dựng thư viện TƯLĐTT...  

Các cấp CĐ tổ chức, triển khai thực hiện công tác chăm lo tết cho NLĐ. Trong đó, tết 2017, LĐLĐ TP. Hà Nội: Trợ cấp 38.708 CNVCLĐ với số tiền trên 28 tỉ đồng, tổ chức 716 chuyến xe đưa 28.645 CNLĐ về quê đón tết; LĐLĐ TP. Hải Phòng: Trợ cấp cho 70.926 CNVCLĐ, hỗ trợ 5.126 vé xe, tổ chức 79 chuyến xe với số tiền trên 56 tỉ đồng; LĐLĐ TP. Cần Thơ: Trao trợ cấp cho 1.500 CNLĐ tại các quận, huyện, KCX-CN số tiền 760 triệu đồng; LĐLĐ TP. Đà nẵng: Trợ cấp 4.000 CNVCLĐ, tặng 4.500 vé xe, tổ chức 42 chuyến xe; LĐLĐ TPHCM: Hỗ trợ trao tặng vé xe 50.080 CNLĐ, với tổng số tiền 31,766 tỉ đồng.

Với phương châm hướng về cơ sở, nội dung thi đua được cụ thể hóa sát hợp với từng ngành nghề, đơn vị từ đó đã khuyến khích, động viên NLĐ hăng hái tham gia… Cùng đó, hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2017, LĐLĐ 5 TP đã chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho CNVCLĐ...

Công tác phát triển ĐV và thành lập CĐCS được các cấp CĐ của 5 TP duy trì và đạt được tiến độ chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, LĐLĐ TP. Hà Nội: Thành lập mới 559/400 CĐCS (đạt 139,75%), kết nạp mới 47.465/45.000 ĐV (đạt 105,48%); LĐLĐ TPHCM: Kết nạp 98.440 ĐV, thành lập mới 1.326 CĐCS, nâng tổng số công ĐV lên 1.347.851 ĐVCĐ/1.573.627 CNVCLĐ (tỉ lệ 85,34%) với 19.609 CĐCS; LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Thành lập mới 110/103 CĐCS (đạt 106,79%), kết nạp 7.932/7.000 ĐV (đạt 113,31%)...

Ngoài ra, công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được các đơn vị trong Cụm thi đua triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng đến cơ sở, ĐV và NLĐ...

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn.