Hỗ trợ người lao động mua hàng giá rẻ thời dịch COVID-19

Nam Dương |

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam, khiến đời sống của người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn. Trước tình trạng trên, các cấp Công đoàn (CĐ) đã đồng hành cùng DN bên cạnh việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh để tồn tại và phát triển đều quan tâm đến việc hỗ trợ NLĐ.

Những ngày qua, nhiều NLĐ, đoàn viên CĐ trên địa bàn quận 8, TP.Hồ Chí Minh rất phấn khởi vì được LĐLĐ quận hỗ trợ mua hàng giảm giá so với giá thị trường. Bà Nguyễn Đình Thị Thùy Duyên - Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Âu Dương Lân, quận 8 - cho biết, nhà trường có 106 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có đến hơn 20 bảo mẫu, cấp dưỡng là những người ký hợp đồng với nhà trường. Nên khi phải tạm dừng giảng dạy, những người này gặp khó khăn nhất do không có lương. Lúc LĐLĐ quận 8 thông báo sẽ hỗ trợ NLĐ mua hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì ăn liền, dầu ăn… có khoảng 30% nhân viên của nhà trường đăng ký mua.

Tương tự, bà Bích Thùy - Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Việt Giai Thành, quận 8 - cũng cho hay, nhờ sự trợ giúp của LĐLĐ quận, công ty đã mua được 32 thùng nước muối sinh lý giá chỉ bằng hơn 50% so với thị trường phát cho NLĐ để súc họng phòng chống nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, NLĐ thấy mua được giá rẻ cũng mua thêm cho gia đình sử dụng.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa  Chủ tịch LĐLĐ quận 8, khi các thông tin về dịch COVID-19 lan rộng, nhiều đoàn viên CĐ và NLĐ băn khoăn, lo lắng về việc mua các nhu yếu phẩm thiết yếu để sinh hoạt hàng ngày và để phòng chống dịch. Nắm bắt tâm tư đó, LĐLĐ quận đã 2 lần kết hợp với các DN tổ chức bán hàng giá rẻ hơn so với thị trường để hỗ trợ đoàn viên CĐ và NLĐ. Đợt 1 bán bình ổn giá các mặt hàng nhu yếu phẩm như mì, gạo, nước tương, nước mắm, hạt nêm, sữa đặc, bột giặt… với hơn 40 đơn vị tham gia. Qua đó, đợt 1 bán tổng cộng gần 300 túi gạo loại 4kg/túi; gần 1.000 thùng mì ăn liền cho các đoàn viên CĐ và NLĐ. Đợt 2 có 35 đơn vị tham gia bán nước muối sinh lý, gel rửa tay và khẩu trang vải. Tất cả mặt hàng có giá rẻ hơn thị trường từ 10%-30%.

Ngoài việc hỗ trợ cho NLĐ, đoàn viên CĐ được mua hàng giá rẻ hơn so với thị trường, LĐLĐ quận 8 còn hỗ trợ 17 hộ dân ở phường 2 phải cách ly vì có người nhiễm virus SARS-CoV-2 mỗi hộ 16kg gạo và gel rửa tay diệt khuẩn. Việc làm này của LĐLĐ quận 8 đã góp phần hỗ trợ cho nhiều đoàn viên CĐ và NLĐ, người dân của địa phương vượt qua được khó khăn trong lúc dịch COVID-19.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ răm rắp chuyển gần 12 tỉ đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Việt Dũng |

Hà Nội - Nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo có "trát hầu toà", chị T hoảng hốt, lo lắng và làm theo các "chỉ dẫn" của nhóm lừa đảo, chuyển gần 12 tỉ đồng.

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi cho Ukraina mỗi tháng

Ngọc Vân |

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Mỹ đang hỗ trợ Ukraina rất nhiều tiền mỗi tháng.

Lương giáo viên thấp, sao có người kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng?

Tường Vân |

Mỗi học sinh sẽ đóng 100.000 đồng cho 1 buổi học thêm 2 tiếng. Mỗi ca học có khoảng 40-50 học sinh. Vị chi, giáo viên sẽ thu về khoảng 4-5 triệu đồng/ca. Hằng tháng, lương giáo viên lên đến cả trăm triệu. Đây là thực tế một giáo viên chia sẻ với Lao Động.

Thừa Thiên Huế: Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trước khi bão Noru đổ bộ

PHÚC ĐẠT |

14 thuyền viên gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc trên tàu hàng China Board 1 vừa được cứu nạn đưa vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) trước khi bão Noru gây ảnh hưởng.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27.9

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 27.9: Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 Noru di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km có xu hướng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14.

Vì sao Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022?

DIỆU LINH |

Tiền vệ Quang Hải đã bày tỏ mong muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại, sau khi giảm xuống mức dưới 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 26.9 là 1.432 ca, tăng 471 ca so với hôm qua (961 ca). Như vậy hôm nay, số ca mắc mới lại tăng lên, sau khi giảm mạnh xuống mức dưới 1.000 ca vào hôm qua. 

Bộ Nội vụ phản hồi về chính sách tiền lương với cán bộ phường, xã ở TPHCM

PHẠM ĐÔNG |

Về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức cấp xã, Bộ Nội vụ cho biết, đang tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét việc tiếp tục hoàn thiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp khi thực hiện chế độ tiền lương mới.