Hiệu quả từ các phong trào thi đua của Công đoàn tỉnh Cà Mau

NHẬT HỒ |

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Công đoàn tỉnh Cà Mau đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng hoạt động chăm lo về cơ sở, tích cực phát động thi đua nhằm đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau trong tình hình mới.

Bà Huỳnh Út Mười - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau - cho biết, trong 5 năm qua, các cấp CĐ đã nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Toàn tỉnh Cà Mau có 4.763 doanh nghiệp đang hoạt động, NLĐ làm việc ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn là 54.255 người. Bình quân hằng năm các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt 115,5% so với Nghị quyết; có 100% cơ quan, đơn vị có Ban thanh tra nhân dân thực hiện đúng quy định; có 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, đạt 122,1% chỉ tiêu Nghị quyết.

LĐLĐ tỉnh đã tham mưu với Tỉnh ủy cho chủ trương thực hiện Ký kết thỏa ước lao động tập thể ngành với 5 doanh nghiệp thuộc ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau, bước đầu hoạt động có hiệu quả. Số lượng và chất lượng các thỏa ước lao động tập thể ngày càng tăng; nhiều doanh nghiệp đã cụ thể hóa và đưa những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ như vấn đề tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp…

Hằng năm, LĐLĐ tỉnh triển khai và chỉ đạo các cấp Công đoàn quán triệt thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Dân vận khéo”; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”; Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; thực hiện các “Công trình, sản phẩm, phần việc” mang tên công đoàn...

Đặc biệt Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” sau hơn 1 năm triển khai, đã có 18.137 lượt sáng kiến.

Bà Huỳnh Út Mười cho biết, qua các phong trào thi đua, đoàn viên, NLĐ thể hiện rõ vai trò là hạt nhân trong phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh nhà; nhiều phong trào đã phát huy được tính năng động, sáng tạo của đoàn viên, NLĐ, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hình xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Các phong trào thi đua đã thu hút trên 90% số đoàn viên, NLĐ tham gia đều khắp các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội; 100% Công đoàn các cấp đăng ký thực hiện công trình, sản phẩm, phần việc mang tên Công đoàn.

Kết quả đã có 95 đề tài, giải pháp tham gia dự thi hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; có 1.493 công trình, phần việc, giải pháp, ứng dụng khoa học, kỹ thuật được thực hiện làm lợi cho Nhà nước, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp hơn 8 tỉ đồng.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn tỉnh Cà Mau đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 13/13 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Cà Mau đã đề ra. Trong đó có những chỉ tiêu đạt cao như: Thành lập mới 161 CĐCS, đạt 268%; phát triển mới 17.052 đoàn viên, đạt 142%; giới thiệu 8.009 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 160%; vận động đóng góp quỹ xây dựng mới và sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” được 16,015 tỉ đồng và hỗ trợ 530 căn nhà, đạt 106,7%.

NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn tỉnh Cà Mau và mục tiêu sát cơ sở

NHẬT HỒ |

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn tỉnh Cà Mau hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, nổi bật là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh...

Chủ đầu tư chung cư Hà Nội Paragon thua lỗ triền miên

NHÓM PV |

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại VT - chủ đầu tư dự án chung cư Hà Nội Paragon (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang bị cư dân phản đối về việc tự ý xây dựng hệ thống kiểm soát xe ra vào toà nhà không đúng với thiết kế ban đầu. Trong khi đó, nhìn vào kết quả kinh doanh, doanh nghiệp này thua lỗ triền miên trong những năm qua.

Thiếu hàng chục nghìn nhân lực hàng không đến năm 2025, vì sao khó tuyển?

LƯƠNG HẠNH - LAN PHƯƠNG |

Nhu cầu nhân lực hàng không hiện rất lớn, dự báo sẽ cần hơn 58.000 người vào năm 2025. Song, nhiều bạn trẻ ngại tiếp cận, không dám ứng tuyển vào ngành vì gặp hạn chế về trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp, cho rằng đầu vào khó, xa vời.

Việt Nam bứt tốc trên bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu

ANH KIỆT |

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam bước vào thời kỳ vàng và thực sự “bùng nổ” trong năm 2023 khi liên tiếp nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Việt Nam còn được đánh giá là một trong 7 quốc gia có thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua.

Dự báo thời tiết hôm nay 16.10: Trung Trung Bộ mưa to đến rất to và dông

Hoàng Xuyến |

Dự báo thời tiết hôm nay 16.10: Bắc Bộ ngày nắng, đêm trời lạnh. Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to và giông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều và tối mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Man United đang đi tìm câu trả lời về cơn bão chấn thương

VIỆT HÙNG |

Việc có tới 9 cầu thủ ở đội 1 dính chấn thương trước thời điểm FIFA Days tháng 10, Man United cần nhìn nhận nghiêm túc vấn đề này và đi tìm lời giải để hạn chế hơn những tình huống xấu từ giờ cho tới cuối mùa.

Có nước hiệu trưởng phải từ chức nếu dạy thêm, học thêm

Trà My |

Khác với Việt Nam, tại nhiều nước trên thế giới, việc học thêm được tổ chức hoàn toàn dựa trên nhu cầu của học sinh nên không tạo áp lực cho người học.

Chờ thông tin chính thức về sự vụ ở đội bóng bàn trẻ quốc gia

HOÀI VIỆT |

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 20.10, Cục Thể dục Thể thao sẽ có báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề liên quan tới câu chuyện dinh dưỡng (bữa ăn) của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Công đoàn tỉnh Cà Mau và mục tiêu sát cơ sở

NHẬT HỒ |

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn tỉnh Cà Mau hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, nổi bật là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh...