Giúp con của công nhân lao động có trái tim khỏe mạnh

T.Quyên |

Để giúp con CNVCLĐ bị mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và điều trị kịp thời, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng LĐLĐVN và chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh với Sở LĐTBXH tỉnh Bắc Ninh.

Để thực hiện thật tốt công tác này, ngay từ đầu năm, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp CĐ rà roát các cháu là con CNVCLĐ bị khuyết tật, tàn tật, tim bẩm sinh, có nhu cầu cấp xe lăn và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị cấp xe đạp năm 2018. Kết quả: Có 376 cháu là con CNVCLĐ thuộc các đối tượng trên, trong đó có 29 cháu bị tim bẩm sinh; 13 cháu bị sứt môi hở hàm ếch; 16 cháu bị dị tật mắt; 13 cháu bị khuyết tật, dị tật vận động; 5 cháu đề nghị cấp xe lăn; 300 cháu đề nghị cấp xe đạp.

Sau khi có khảo sát trên, vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở LĐTBXH đưa 29 cháu là con CNVCLĐ  bị mắc bệnh tim bẩm sinh đi khám sàng lọc tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội. Qua khám sàng lọc, gia đình các cháu đã được các bác sĩ đầu ngành hướng dẫn, tư vấn phương pháp theo dõi, điều trị và phẫu thuật một cách tốt nhất.

Trong số các cháu được đưa đi khám, có 4 cháu có chỉ định phẫu thuật sớm để bảo vệ kịp thời tính mạng cho các cháu với tổng số tiền dự kiến là 300.000.000đ. Để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho các cháu được mức cao nhất và kịp thời, Sở LĐTBXH tỉnh trực tiếp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho 4 cháu. Trong số này, có 1 cháu là con CNLĐ ngoài tỉnh sẽ được Sở LĐTBXH tỉnh hỗ trợ 70% kinh phí, còn lại LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm chuyển hồ sơ và đề nghị chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng LĐLĐVN hỗ trợ.

24 cháu được bác sĩ khám và hướng dẫn gia đình cách theo dõi tình trạng sức khỏe cho các cháu và đến bệnh viện khám lại theo yêu cầu của bác sĩ; 1 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do bệnh đã quá nặng không phẫu thuật được nữa, hiện nay chỉ dùng thuốc để kéo dài sự sống cho cháu.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp thường niên của LĐLĐ tỉnh với Sở LĐTBXH tỉnh Bắc Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em CĐ Việt Nam.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở LĐTBXH tổ chức đưa các cháu đi khám phân loại và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho con CNVCLĐ bị  khuyết tật, dị tật vùng hàm mặt, dị tật vận động và tặng xe lăn cho các cháu bị khuyết tật vận động, tặng xe đạp cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

T.Quyên
TIN LIÊN QUAN

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.