Đoàn công tác của LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh đã đến giám sát việc tuyên truyền, phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Worldon (100% vốn Trung Quốc, chuyên gia công các mặt hàng quần, áo thể thao xuất khẩu) ở KCN Đông Nam, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh sáng 25.2.
Bà Đặng Thị Lệ Quyên, Chủ tịch CĐ Công ty, cho biết công ty có hơn 13.000 lao động và có 340 chuyên gia người Trung Quốc. Công ty có nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng, chống dịch COVID-19 cho NLĐ như bố trí người của Ban chấp hành CĐCS kết hợp với đại diện xưởng tuyên truyền, phổ biến cách thức phòng, chống dịch; hướng dẫn sử dụng khẩu trang, nước khử trùng cho CN.
Ban giám đốc Công ty hỗ trợ mỗi CN 50.000 đồng/tháng để CN tự mua khẩu trang để sử dụng. Bộ phận y tế của công ty có 1 bác sĩ, 8 điều dưỡng kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho NLĐ tại chỗ. Trường hợp NLĐ có cảm, sốt được chuyển đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.
Công ty đã tổ chức cách ly tất cả chuyên gia Trung Quốc tại khu nhà ở cho chuyên gia 14 ngày (từ 31.1 đến 14.2), hàng ngày đều có nhân viên y tế của huyện Củ Chi đến kiểm tra sức khỏe. Sau thời gian cách ly, các chuyên gia này quay trở lại làm việc bình thường, nhưng phải kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với CN.
Ông Jerry Tseng, Giám đốc Hành chính Công ty Worldon cho biết, do chủ động được nguồn cung cấp hàng là vải và các nguyên, phụ liệu tại Việt Nam, nên công ty hiện không gặp khó khăn về nguyên liệu sản xuất, ổn định được việc làm cho NLĐ.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh Hồ Xuân Lâm biểu dương công ty có nhiều biện pháp chủ động phòng chống dịch COVID -19 để bảo vệ NLĐ. Ông Lâm cũng lưu ý, mặc dù Việt Nam đã chữa trị khỏi cho những người bị nhiễm dịch COVID-19, đến nay chưa phát hiện ca nhiễm bệnh mới, nhưng không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh và công ty cần tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Ông Lâm cũng đề nghị phía công ty tham khảo chuyên gia dinh dưỡng về nâng cao chất lượng bữa ăn để tăng cường sức đề kháng cho NLĐ. Việc thông tin về dinh dưỡng giúp NLĐ có kiến thức để chủ động ăn uống tại nhà một cách phù hợp để nâng cao sức khỏe.