Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III, năm 2018: Các cá nhân đoạt giải thưởng làm lợi 74.000 tỉ đồng

B.C.Đ |

Ngày 23.2.2018, Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch tổ chức xét chọn trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III, năm 2018, nhằm tôn vinh CNLĐ trực tiếp sản xuất tại các DN thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua "Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo" do tổ chức CĐ phát động. 

Đối tượng được xét tặng là đoàn viên CĐ là CNLĐ, kỹ sư, kỹ thuật viên đang trực tiếp lao động sản xuất trong các DN, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế có tổ chức CĐ (bao gồm cả Tổ trưởng, Đội trưởng, Quản đốc, Xưởng trưởng và tương đương), có thời gian làm việc tại DN, đơn vị từ 5 năm trở lên; chưa được nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”.

Các LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành T.Ư, CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN tập hợp hồ sơ ứng viên của các đơn vị trực thuộc đề nghị, đồng thời tổ chức xem xét chấm điểm, lựa chọn những cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất, đủ điều kiện tiêu chuẩn đề nghị Tổng LĐLĐVN xét chọn và trao tặng giải thưởng.

Tính đến hết tháng 4.2018, Tổng LĐLĐVN đã nhận được 186 hồ sơ của 50/63 (chiếm 79,3%) LĐLĐ tỉnh, thành phố và 17/20 (chiếm 85%) CĐ ngành T.Ư, CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN có hồ sơ đề nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN xem xét trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018.

Căn cứ quy chế xét chọn, Ban sơ tuyển đã xem xét các cá nhân đúng đối tượng, tiêu chuẩn theo quy định và lựa chọn được 132 hồ sơ ứng viên hợp lệ trình Hội đồng xét chọn giải thưởng của Tổng LĐLĐVN. Thường trực Hội đồng tổng hợp chấm điểm và báo cáo xin ý kiến của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thống nhất lựa chọn 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn, đúng đối tượng trình Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN quyết định trao tặng giải thưởng.

70 cá nhân được trao tặng giải thưởng gồm: Doanh nghiệp nhà nước: 42 cá nhân; Doanh nghiệp ngoài nhà nước: 27 cá nhân; Doanh nghiệp thuộc lực lượng vũ trang: 1 cá nhân; Công nhân lao động: 52 cá nhân; Kỹ sư: 18 cá nhân. Tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân đoạt giải thưởng là 781 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật (31 đề tài, 750 sáng kiến) với tổng giá trị làm lợi trên 74.000 tỉ đồng và có 59 lượt cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN. Tổng số CNLĐ được các cá nhân đoạt giải thưởng đào tạo, kèm cặp là 8.220 người.

Từ số báo này, Báo Lao Động sẽ trân trọng giới thiệu các cá nhân đoạt “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III năm 2018. 

B.C.Đ
TIN LIÊN QUAN

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Nếu tất cả tin đồn thành sự thật, đội hình Man United sẽ ra sao?

VIỆT HÙNG |

Một mùa Hè ngập tràn tin đồn lại đến và thêm một lần, người hâm mộ Man United lại mơ tất cả sẽ trở thành hiện thực.

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?

Huyền Chi |

Niềm tin đặt sai chỗ khiến Lý Tử Thất bất lợi trong cuộc chiến giành lại thương hiệu do chính cô gây dựng suốt 6 năm.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tháng 7

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7 năm 2022. Theo đó, trong tháng này, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. 

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam học hỏi nhiều điều từ tuyển nữ Pháp

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng hàng phòng ngự đã chơi mất tự tin ở hiệp một và đây là bài học quý giá cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Nhiều hạng mục chậm tiến độ, dự án sân bay Điện Biên có kịp về đích?

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Được chính thức khởi công vào tháng 1.2022, dự án sân bay Điện Biên có kịp về đích khi nhiều hạng mục được đánh giá là chậm và quá chậm so với tiến độ?