Giải quyết tranh chấp lao động - kinh nghiệm từ Thái Nguyên

Việt Lâm thực hiện |

Chiều ngày 23.1.2022, khoảng 100 NLĐ của Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar (Khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) ngừng việc tập thể… Là người trực tiếp tham gia hoá giải vụ việc, ông Nguyễn Tấn Sơn - Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể. Ông Sơn cho biết:

- Chiều 23.1, khoảng hơn 100 NLĐ của Công ty Trina Solar đã đồng loạt ngừng việc do không đồng ý về thời gian trả tiền thưởng Tết sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 của công ty; NLĐ cũng đề nghị tăng thêm mức thưởng Tết đối với những người hoàn thành nhiệm vụ sản xuất trong năm 2021.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức đối thoại giữa Công ty Trina Solar và NLĐ.

Trước sự chứng kiến của các ngành chức năng, Công ty Trina Solar đã cam kết thưởng Tết cho NLĐ trước ngày 29.1 (tức 27.12 âm lịch) và điều chỉnh mức thưởng Tết cho NLĐ hoàn thành nhiệm vụ bằng 60% tháng lương cơ bản (tương đương khoảng 3 triệu đồng/người). Sau khi được đối thoại và nắm rõ quyền lợi, toàn bộ NLĐ đã trở lại làm việc.

Xin ông cho biết thời gian qua, tại tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra bao nhiêu vụ tranh chấp lao động và dẫn tới ngừng việc tập thể? Ông đánh giá thế nào về vai trò của các cán bộ CĐCS khi xảy ra tranh chấp lao động?

-  Theo thống kê chưa đầy đủ từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 10 cuộc ngừng việc tập thể đòi quyền, lợi ích của NLĐ.

Trước mỗi vụ việc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kịp thời cử cán bộ cùng LĐLĐ các địa phương kịp thời có mặt tại doanh nghiệp nắm bắt tình hình, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng cùng làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty và NLĐ, qua đó quá trình giải quyết các vụ tranh chấp lao động tập thể trên địa bàn tỉnh thời gian qua, hầu hết được giải quyết tương đối ổn thỏa, nhanh chóng trên cơ sở hòa giải, thương lượng của các bên. 

Theo tôi, trong một số vụ việc tranh chấp lao động tại doanh nghiệp (phần lớn tại các DN có vốn đầu tư nước ngoài - FDI), các cán bộ CĐCS chưa phát huy và thể hiện được vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ. Bởi, họ không phải là cán bộ công đoàn chuyên trách; đa số là kiêm nhiệm - ngoài làm công tác công đoàn họ vẫn làm chuyên môn do chủ doanh nghiệp phân công nhiệm vụ, được hưởng lương cao so với NLĐ trực tiếp; thiếu bản lĩnh và phương pháp xử lý tình huống khi giải quyết tranh chấp lao động tập thể…

Theo ông, để hạn chế xảy ra tình trạng tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể của NLĐ thì tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp cần thực hiện những giải pháp nào?

- Để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong doanh nghiệp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho NLĐ. Đặc biệt, cán bộ CĐCS cần được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, trách nhiệm và bản lĩnh, xử lý tình huống khi giải quyết tranh chấp lao động tập thể. Ngoài ra, cán bộ CĐCS phải nắm chắc tình hình CNLĐ từ cơ sở, sớm phát hiện các vấn đề tư tưởng, tình cảm, mối quan tâm, bức xúc, sự tác động của các yếu tố bên ngoài đến NLĐ để báo cáo cấp có thầm quyền có hướng giải quyết.

Khi xảy ra tranh chấp lao động tập thể tại doanh nghiệp, cán bộ CĐCS chủ động bàn bạc, đề xuất với người sử dụng lao động giải quyết các kiến nghị của NLĐ. 

Trong trường hợp giải quyết không thành, cán bộ CĐCS báo cáo ngay với công đoàn cấp trên và các ngành chức năng phối hợp giải quyết; các thành viên liên ngành khi thực hiện chức năng để ổn định tình hình thì cần nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của NLĐ lao động, thống nhất kết luận và đưa ra các giải pháp hòa giải, giải quyết các nội dung do NLĐ kiến nghị; đề nghị người sử dụng lao động thông báo bằng văn bản việc giải quyết các kiến nghị của NLĐ. 

Với cách làm trên, hầu hết các vụ tranh chấp lao động tập thể đều được phối hợp hòa giải sớm và có hiệu quả.

Theo ông, để giải quyết có hiệu quả các vụ tranh chấp lao động tập thể, thì cán bộ công đoàn các cấp cần có những những tố chất gì?

- Một khi tham gia hoá giải tranh chấp lao động, cán bộ công đoàn phải có kiến thức nhất định về pháp luật lao động, Luật Công đoàn, kỹ năng giao tiếp, có năng lực, bản lĩnh, có khả năng nhận định, đánh giá nguyên nhân xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công để có những giải pháp xử lý linh hoạt. Ví dụ như đối với những doanh nghiệp có đông NLĐ thì cần tập hợp tuyên truyền, giải thích cho cán bộ từ tổ sản xuất trở lên về nội dung thương lượng, giải quyết các kiến nghị của NLĐ nhằm đạt được mục tiêu đảm bảo quyền, lợi ích của NLĐ và người sử dụng lao động.

Ngoài vai trò của cán bộ công đoàn cấp cơ sở, các cấp công đoàn trên cơ sở cần hướng dẫn kỹ năng hòa giải, giải quyết các vụ tranh chấp lao động cho các cán bộ, trong đó tập trung vào nhóm cán bộ CĐCS, nhằm nâng cao chất lượng của các cán bộ, để họ đủ kiến thức, bản lĩnh hòa giải kịp thời các tranh chấp lao động phát sinh tại cơ sở, tăng cường đối thoại giữa người sử dụng lao động với NLĐ và tuyên truyền pháp luật lao động cho NLĐ…

Ngoài ra, cần có chính sách đãi ngộ, biện pháp bảo vệ tương xứng với nội dung công việc mà cán bộ CĐCS chuyên trách hoặc kiêm nhiệm để tạo động lực, thúc đẩy sự nhiệt tình, trách nhiệm trong hoạt động công đoàn của họ.

Xin cảm ơn ông.

Việt Lâm thực hiện
TIN LIÊN QUAN

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng khiến 3 người thương vong tại Thái Nguyên

Anh Minh |

Thái Nguyên- Sau khi nổ súng khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng, đối tượng Lê Văn Hữu đã tự sát.

Thái Nguyên: Người đàn ông nổ súng bắn 2 người hàng xóm thương vong rồi tự sát

Anh Minh |

Thái Nguyên - Sau khi nổ súng khiến 2 người thương vong, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát.

Thành lập 9 phường và thành phố Phổ Yên trực thuộc tỉnh Thái Nguyên

Vương Trần |

Thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) được thành lập trên cơ sở toàn bộ 258,42 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 231.363 người của thị xã Phổ Yên.

Ma trận bãi xe "chui" ở Hà Nội: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện

NHÓM PV |

Hà Nội - Ngay tại cổng bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (khu vực gần nút giao đường Giải Phóng – Trường Chinh), hằng ngày, ngoài những người bệnh ra vào, không khó nhận ra sự hiện diện của một nhóm khoảng hơn 10 người đàn ông cao lớn, gương mặt bặm trợn thường xuyên xuất hiện tại các vị trí khác nhau xung quanh cổng bệnh viện để chèo kéo bệnh nhân đưa ôtô vào bãi xe tự phát, thu tiền với giá "cắt cổ".

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Màn ẩu đả giữa Conte và Tuchel, thứ gia vị đặc trưng của Derby London

VIỆT HÙNG |

Từ chuyên môn trên sân đến diễn biến ngoài đường pitch, trận Derby London giữa Chelsea và Tottenham đã để lại nhiều nét đặc trưng không thể lẫn lộn.

Công nhân nhà máy đóng tàu Nghệ An kêu cứu vì bị nợ lương 4 tháng

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Hàng chục công nhân Công ty Cơ khí đóng tàu Nghệ An khốn khổ vì 4 tháng liên tục bị nợ lương.

Giá vàng hôm nay 15.8: Bất ngờ sụt giảm, nguy cơ tiềm ẩn

Khương Duy |

Giá vàng bất ngờ quay đầu sụt giảm trong phiên đầu tuần. Giới chuyên gia nhận định giá vàng đang nhận được nhiều áp lực trong tuần.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng khiến 3 người thương vong tại Thái Nguyên

Anh Minh |

Thái Nguyên- Sau khi nổ súng khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng, đối tượng Lê Văn Hữu đã tự sát.

Thái Nguyên: Người đàn ông nổ súng bắn 2 người hàng xóm thương vong rồi tự sát

Anh Minh |

Thái Nguyên - Sau khi nổ súng khiến 2 người thương vong, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát.

Thành lập 9 phường và thành phố Phổ Yên trực thuộc tỉnh Thái Nguyên

Vương Trần |

Thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) được thành lập trên cơ sở toàn bộ 258,42 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 231.363 người của thị xã Phổ Yên.