Gắn kết giữa người lao động với chủ doanh nghiệp

Cẩm Tú |

Với phương châm đổi mới, sáng tạo, lấy đoàn viên và người lao động (ĐV, NLĐ) làm trung tâm, thời gian qua, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa NLĐ với chủ doanh nghiệp.

Với số lượng 378 ĐV, NLĐ (trong đó gần 70% lao động nữ), thời gian qua, CĐCS công ty luôn bám sát nhiệm vụ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức CĐ được LĐLĐ tỉnh đánh giá cao. Đặc biệt, công đoàn cơ sở (CĐCS) quan tâm phát động các phong trào thi đua yêu nước trong ĐV, NLĐ nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Chủ tịch CĐCS Công ty Phạm Thị Bích Thủy cho biết: Để phong trào thi đua phát huy hiệu quả, đông đảo CNLĐ tham gia, ngay từ đầu năm, tại hội nghị NLĐ và tại các đối thoại với Ban Giám đốc, CĐCS đứng ra tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), phát động phong trào thi đua yêu nước và động viên các ĐV, NLĐ đẩy mạnh nghiên cứu sáng kiến, cải tiến công việc chuyên môn nhằm đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp (DN) và cũng như cải thiện thu nhập cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua, CĐCS còn đề xuất Ban Tổng Giám đốc xem xét khen thưởng nóng (mức thưởng từ 4-5 triệu đồng) cho ĐV, NLĐ có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đóng góp cho công ty. Trung bình mỗi năm, có khoảng 50 ĐV, công nhân lao động (CNLĐ) đăng ký sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học… mang giá trị làm lợi cho DN trên tỉ đồng. Hằng năm, nhiều CNLĐ vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại hội nghị biểu dương CNLĐ giỏi cấp tỉnh (do LĐLĐ tỉnh tổ chức) và nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, CĐCS còn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV, NLĐ. Tại đây, 100% cán bộ, NLĐ có việc làm ổn định, thu nhập cao, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; được tổ chức buổi ăn giữa ca đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm với định mức 20.000 đồng/suất.

Không chỉ chăm lo về điều kiện, môi trường làm việc, CĐCS luôn tạo tâm lý vui tươi, thoải mái về vật chất và tinh thần cho ĐV, NLĐ thông qua việc hằng năm đều tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, dã ngoại trong và ngoài nước cho ĐV, NLĐ.

Ngoài ra, CĐCS còn đại diện NLĐ xây dựng và ký kết TƯLĐTT với nhiều nội dung thiết thực, nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ so với quy định của Bộ luật Lao động. Đặc biệt, ngoài việc thực hiện các chế độ cho lao động nữ theo quy định pháp luật, CĐCS còn đề xuất chủ DN cho lao động nữ được nghỉ nửa ngày khi tiêm phòng cho con và tiêm phòng lúc mang thai… Song song đó, CĐCS còn tổ chức giám sát thực hiện những nội dung của TƯLĐTT đã ký kết, tập hợp ý kiến NLĐ cùng với đại diện người sử dụng lao động đánh giá việc thực hiện TƯLĐTT, định kỳ có sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT khi cần thiết.

Anh Mai Thanh Phương - ĐV CĐCS - cho biết: BCH CĐCS nơi đây luôn tạo sự gắn kết giữa ĐV, NLĐ. Đặc biệt, BCH CĐCS tạo mọi điều kiện để ĐV, NLĐ được phát huy khả năng, kinh nghiệm chuyên môn của mình, để từ đó góp phần ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, đem lại thu nhập cao cho NLĐ. 

Cẩm Tú
TIN LIÊN QUAN

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện, hiểu cơ chế lây lan để khống chế

NGUYỄN LY |

TPHCM - Trước thông tin việc thành phố có ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, thành phố đã sẵn sàng phương án ứng phó. Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần làm tốt công tác tuyên truyền phòng dịch để người dân hiểu cơ chế lây lan, bệnh có thể được khống chế. 

Tin sáng: Hãng Pfizer (Mỹ) mua ứng dụng phát hiện COVID-19 từ tiếng ho

nhóm pv |

PODCAST tin sáng: Giá xăng dầu giảm rất mạnh, về mốc hơn 20.000 đồng/lít; Bộ phim "Bỗng dưng trúng số" mang về 110 tỉ đồng; Tuyển futsal Việt Nam gặp tuyển Iran vào 15h hôm nay;...

Cần khắc phục tình trạng dán chồng thẻ thu phí không dừng

Minh Hạnh |

Sau một thời gian đưa vào triển khai thu phí không dừng trên cao tốc đã có những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên nhiều xe dán thẻ thu phí không dừng ePass nhưng không qua được trạm thu phí, khiến giao thông bị ùn tắc và gây bức xúc cho khách hàng.

Dự báo thời tiết 4.10: Miền Bắc mưa nắng đan xen, thời tiết oi bức

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 4.10, miền Bắc thời tiết nắng mưa đan xen. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32 độ C, thời tiết oi bức. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm.

Gazprom hé lộ hy vọng cho Nord Stream 2

Thanh Hà |

Phần đường ống Nord Stream 2 không bị hư hại đang được làm cạn khí đốt để kiểm tra. 

Y, bác sĩ không thể sống và cống hiến trong thiếu thốn

Kim Nhung |

Nghề y là một nghề thật đặc biệt và cao quý. Thế nhưng học y đã khó, sống được với nghề y lại càng khó khăn hơn. Khi mà thu nhập của y bác sĩ không được cải thiện, việc “chân trong chân ngoài”, xuyên tỉnh đi làm thêm cũng là điều dễ hiểu. 

Đề xuất tăng giá điện: Gia đình công nhân lo lắng vì phát sinh chi phí

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Liên quan đến đề xuất của Bộ Công Thương về việc tăng giá điện trong thời gian tới, nhiều gia đình công nhân thở dài khi biết đến thông tin này. Tiền điện đã ngốn một khoản kha khá trong thu nhập, giờ còn sắp tăng giá khiến ai nấy đều thêm phần áp lực...

Xe container chở hàng bốc cháy ngùn ngụt ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, xe container trên đường Mỹ Phước Tân Vạn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng chức năng điều động 3 xe đến dập lửa.