Gắn kết giữa người lao động với chủ doanh nghiệp

Cẩm Tú |

Với phương châm đổi mới, sáng tạo, lấy đoàn viên và người lao động (ĐV, NLĐ) làm trung tâm, thời gian qua, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa NLĐ với chủ doanh nghiệp.

Với số lượng 378 ĐV, NLĐ (trong đó gần 70% lao động nữ), thời gian qua, CĐCS công ty luôn bám sát nhiệm vụ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức CĐ được LĐLĐ tỉnh đánh giá cao. Đặc biệt, công đoàn cơ sở (CĐCS) quan tâm phát động các phong trào thi đua yêu nước trong ĐV, NLĐ nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Chủ tịch CĐCS Công ty Phạm Thị Bích Thủy cho biết: Để phong trào thi đua phát huy hiệu quả, đông đảo CNLĐ tham gia, ngay từ đầu năm, tại hội nghị NLĐ và tại các đối thoại với Ban Giám đốc, CĐCS đứng ra tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), phát động phong trào thi đua yêu nước và động viên các ĐV, NLĐ đẩy mạnh nghiên cứu sáng kiến, cải tiến công việc chuyên môn nhằm đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp (DN) và cũng như cải thiện thu nhập cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua, CĐCS còn đề xuất Ban Tổng Giám đốc xem xét khen thưởng nóng (mức thưởng từ 4-5 triệu đồng) cho ĐV, NLĐ có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đóng góp cho công ty. Trung bình mỗi năm, có khoảng 50 ĐV, công nhân lao động (CNLĐ) đăng ký sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học… mang giá trị làm lợi cho DN trên tỉ đồng. Hằng năm, nhiều CNLĐ vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại hội nghị biểu dương CNLĐ giỏi cấp tỉnh (do LĐLĐ tỉnh tổ chức) và nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, CĐCS còn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV, NLĐ. Tại đây, 100% cán bộ, NLĐ có việc làm ổn định, thu nhập cao, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; được tổ chức buổi ăn giữa ca đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm với định mức 20.000 đồng/suất.

Không chỉ chăm lo về điều kiện, môi trường làm việc, CĐCS luôn tạo tâm lý vui tươi, thoải mái về vật chất và tinh thần cho ĐV, NLĐ thông qua việc hằng năm đều tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, dã ngoại trong và ngoài nước cho ĐV, NLĐ.

Ngoài ra, CĐCS còn đại diện NLĐ xây dựng và ký kết TƯLĐTT với nhiều nội dung thiết thực, nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ so với quy định của Bộ luật Lao động. Đặc biệt, ngoài việc thực hiện các chế độ cho lao động nữ theo quy định pháp luật, CĐCS còn đề xuất chủ DN cho lao động nữ được nghỉ nửa ngày khi tiêm phòng cho con và tiêm phòng lúc mang thai… Song song đó, CĐCS còn tổ chức giám sát thực hiện những nội dung của TƯLĐTT đã ký kết, tập hợp ý kiến NLĐ cùng với đại diện người sử dụng lao động đánh giá việc thực hiện TƯLĐTT, định kỳ có sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT khi cần thiết.

Anh Mai Thanh Phương - ĐV CĐCS - cho biết: BCH CĐCS nơi đây luôn tạo sự gắn kết giữa ĐV, NLĐ. Đặc biệt, BCH CĐCS tạo mọi điều kiện để ĐV, NLĐ được phát huy khả năng, kinh nghiệm chuyên môn của mình, để từ đó góp phần ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, đem lại thu nhập cao cho NLĐ. 

Cẩm Tú
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Ông Park Hang-seo dặn dò cầu thủ tuyển Việt Nam trong ngày chia tay

AN NGUYÊN |

Kết thúc AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng và bày tỏ tình cảm của mình với các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Bi hài chuyện người già online: Suýt bị lừa gần 300 triệu đồng

BẠN ĐỌC NGUYỄN MINH ÚT |

Tôi nhận được một tin nhắn trên Facebook với nội dung vô cùng phấn khởi: “Xin chúc mừng tài khoản của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ sự kiện tuần lễ tri ân khách hàng năm 2022… Phần quà giải nhất của chị gồm: 1 xe máy Honda SH 150i; 1 phiếu quà tặng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt… do tập đoàn Facebook tổ chức bình chọn…”.