PHONG TRÀO LAO ĐỘNG SÁNG TẠO Ở TP.CẦN THƠ:

Đột phá đến từ công nhân viên chức lao động

BẢO TRUNG |

Chỉ trong vòng 6 năm, CNVCLĐ tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ TP.Cần Thơ đã có rất nhiều những ý tưởng sáng tạo, mang tính đột phá đem lại những hiệu quả rõ rệt về mặt kinh tế cho các đơn vị chủ quản.

LĐLĐ TP.Cần Thơ đã tổ chức hội nghị “Sơ kết phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CNVCLĐ thành phố giai đoạn 2012-2018” nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được và trao bằng khen để biểu dương gần 50 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động trong thời gian 6 năm qua.

Từ năm 2012 đến nay, có hơn 3.000 CĐCS ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài nước trực thuộc LĐLĐ TP.Cần Thơ đăng ký thực hiện trên 40.000 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đã có 1.235 đề tài nghiên cứu khoa học với tổng giá trị trên 500 tỉ đồng, làm lợi cho Nhà nước, cho doanh nghiệp gần 33,41 tỉ đồng. Đặc biệt, 35 đề tài được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo. Bên cạnh đó, khá nhiều đề tài mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đơn vị, tiết kiệm được thời gian, chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, nâng cao năng suất lao động, từng bước góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho anh chị em CNLĐ.

Một trong số đó là đề tài “Giảm số lần ăn trong quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng giống”. Ông Dương Hoàng Thắng - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Chi cục Thủy sản TP.Cần Thơ - cho biết: “Sau nhiều lần nghiên cứu, tiến hành thử nghiệm, tôi đã thực hiện thành công đề tài này ở 2 cơ sở sản xuất nuôi tôm giống tại quận Cái Răng và quận Ninh Kiều. Qua 4 đợt sản xuất theo quy trình mới, đối với hơn 26 triệu con giống với chi phí khoảng 640 triệu đồng, giảm được 213 triệu đồng chi phí sản xuất so với quy trình cũ. Hiện nay, TP.Cần Thơ đã có hơn 50 trại sản xuất tôm giống, nếu áp dụng theo quy trình này sẽ giảm thiểu được chi phí và mỗi trại chỉ cần 1 người có kỹ thuật lành nghề là sẽ làm được”. Còn chị Lã Thị Thanh Thủy - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH thực phẩm Pataya - chia sẻ, CNVCLĐ tại Cty luôn không ngừng nỗ lực tìm tòi những cách làm mới mang tính sáng tạo để giúp Cty giảm thiểu chi phí sản xuất, CNLĐ giảm thiểu sức lao động. Minh chứng cụ thể nhất đó là 3 sáng kiến của CĐCS Cty đã được Tổng LĐLĐVN xem xét tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - khẳng định, những tấm gương điển hình được trao tặng bằng khen là niềm tự hào của phong trào CNVCLĐ và tổ chức CĐ TP.Cần Thơ nói riêng cũng như cả nước nói chung, đồng thời đề nghị các cấp CĐ, nhất là CĐCS cần chủ động phối hợp với bộ phận chuyên môn xây dựng một Quỹ khen thưởng để khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo, tiếp thêm động lực cho CNVCLĐ.

BẢO TRUNG
TIN LIÊN QUAN

Khánh Ly hát nhạc chưa được cấp phép, đơn vị tổ chức bị mời làm việc

Phương Nhiên |

Lâm Đồng – Ca khúc “Gia tài của mẹ” được Khánh Ly biểu diễn trong đêm nhạc tại Đà Lạt nằm ngoài danh sách bài hát mà đơn vị tổ chức đăng ký, vì vậy cơ quan chức năng đã mời đơn vị tổ chức đến làm rõ vụ việc. 

5 công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ khí độc ở Jordan

Thanh Hà |

5 công dân Việt Nam đã thiệt mạng và 7 công dân bị thương nhẹ trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan. 

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 1)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng vốn cực kỳ hạnh phúc, viên mãn, con cái đủ nếp, đủ tẻ, ngoan ngoãn giỏi giang, điều kiện kinh tế sung túc. Họ từng là những người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Nhưng cái kết của cặp đôi ấy lại là một câu chuyện đáng buồn về bi kịch mang tên ngoại tình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Nóng Sài Gòn: Chưa huyện nào ở TPHCM lên thành phố, giá đất đã lên cao

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

Lại nóng vụ tranh chấp tên hoa hậu hoà bình Việt Nam; TPHCM: 10 địa phương nguy cơ bùng dịch do tỉ lệ tiêm mũi 3, 4 thấp; Doanh nghiệp bình ổn lung lay trước cơn bão giá... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 29.6.

Tranh cãi và những chuyện hậu trường về các giai nhân của Trịnh Công Sơn

Lan Anh |

Xung quanh câu chuyện về những nàng thơ của Trịnh hiện vẫn gây những tranh cãi trái chiều.

TPHCM mở đường nối cảng Cát Lái và Phú Hữu với Vành đai 3

MINH QUÂN |

TPHCM - Dài 6 km với 12 làn xe, tuyến đường nối cảng Cát Lái và Phú Hữu với Vành đai 3 hình thành giúp phục vụ vận tải hàng hóa ra vào cảng và giải tỏa ùn tắc cho khu vực.

Sau Quang Hải, Hà Nội FC làm gì để giữ chân các ngôi sao?

PHƯƠNG TRANG |

Để ngôi sao số 1 Quang Hải ra đi, câu lạc bộ Hà Nội sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng với những cầu thủ khác sẽ đáo hạn hợp đồng trong thời gian tới, đặc biệt là Thành Chung. 

Hà Nội đầu tư xây dựng 5 huyện thành quận và mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, việc nâng cao chất lượng công tác quy hoạch. Trong đó, định hướng phát triển theo đề án đầu tư xây dựng 5 huyện thành quận, mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Bắc và phía Tây.