CĐ NGÀNH CÔNG THƯƠNG QUẢNG BÌNH:

Đối thoại về chính sách BHXH với người lao động

T.Đ |

CĐ ngành Công thương Quảng Bình vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh tổ chức đối thoại với 100 cán bộ, đoàn viên, NLĐ ở 7 CĐCS trong ngành.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe triển khai một số nội dung, chính sách mới của Luật BHXH, BHTY, BHTN đã được sửa đổi, bổ sung từ năm 2014.

Vấn đề đáng quan tâm tại buổi đối thoại là trong thực tế, NLĐ ở một số DN không muốn tham gia đóng BHXH mà muốn cộng khoản tiền đóng BHXH vào tiền lương hàng tháng.

Bên cạnh đó, vấn đề được nhiều người lao động quan tâm nữa là các thủ tục tham gia BHXH, BHTY, BHTN; chế độ, điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ nghỉ việc hưởng chế độ khi sinh con.

Các vấn đề trên đã được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, BHXH, các phòng chức năng BHXH tỉnh trả lời trực tiếp, nhằm giúp cho người lao động và người sử dụng lao động hiểu đúng và thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách đối với người lao động. 

T.Đ
TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng: Một khối nhà của khách sạn Hải Yến đột nhiên bị sập

Mai Chi |

Hải Phòng - Vào hồi 22 giờ 30 ngày 11.8, một khối nhà cao tầng liền phía sau của khách sạn Hải Yến (số 552 đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã bất ngờ bị đổ sập, khiến nhiều người xung quanh lo sợ.

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tôi đã nghe và kể lại rất nhiều câu chuyện, nhưng tôi vẫn luôn tò mò và thắc mắc về câu chuyện lần này. Tại sao lại là “Tình thương tội lỗi”? Tình thương luôn là một điều cao cả, thiêng liêng và thật đáng quý trọng trong cuộc đời này, sao lại trở thành “tội lỗi” nhỉ?

Quyết định chi 1.155 tỉ đồng từ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

PHẠM ĐÔNG |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho phép chi tiếp hơn 1.155 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2022

MINH PHONG - THANH VŨ |

Đánh bại U19 Malaysia sau loạt sút penalty cân não, U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2022 đầy thuyết phục.

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh, nghịch lý thiếu giáo viên

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Năm học 2022-2023, dự kiến toàn Thành phố tăng 21.825 học sinh. Áp lực này làm gia tăng sĩ số học sinh/lớp vượt cao so với chuẩn, học sinh tham gia học 2 buổi/ngày giảm, thiếu giáo viên...

Khánh Hòa kiểm tra vụ xâm hại hồ thủy lợi Am Chúa sau phản ánh của Lao Động

Hữu Long |

Khánh Hòa – Tình trạng xây dựng trái phép trong hành lang lòng hồ thủy lợi Am Chúa được Báo Lao Động phản ánh thời gian qua. Huyện Diên Khánh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo nêu.

Đà Nẵng đặt mục tiêu không ùn tắc giao thông quá 30 phút

THUỲ TRANG |

Trong kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 vừa được ban hành, UBND TP.Đà Nẵng đặt mục tiêu các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn sẽ được giải quyết chậm nhất là 30 phút.

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan

Thanh Hà |

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan hiện nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.