Doanh nghiệp thưởng Tết bằng 2 tháng rưỡi lương

LỤC TÙNG |

“Không chỉ giữ nguyên lương đối với NLĐ bị phong tỏa, cách ly y tế, doanh nghiệp còn thưởng lương tháng thứ 14 rưỡi cho NLĐ” - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Tân (An Giang) giới thiệu về hoạt động chăm lo NLĐ của Cty TNHH MTV Vỹ Thịnh (Cty Vỹ Thịnh).

Không làm vẫn lãnh đủ lương

“Đó là thời khắc không thể nào quên trong đời làm thợ” - đã 2 tháng trôi qua, nhưng Lê Thị Bích Lệ, công nhân bộ phận may của Cty Vỹ Thịnh vẫn xúc động khi nhắc đến thời khắc nhận đủ lương dù suốt tháng không đi làm. Tháng 10.2021, cũng như nhiều hộ dân ở thị trấn Phú Mỹ, một trong những điểm nóng dịch COVID-19 của huyện Phú Tân, gia đình chị Lệ bị phong tỏa. Không thể đến công ty làm việc suốt tháng, đinh ninh sẽ mất thu nhập, chị Lệ nhận được thông báo công ty vẫn trả nguyên lương. “Chỉ trong 1 tháng thực hiện phong tỏa, lãnh đạo Cty 2 lần mang quà đến tặng, đủ gạo, mắm muối, đường sữa... Nhờ vậy, cả gia đình ăn uống đủ đầy trong suốt tháng cách ly” - chị Lê Thị Bích Lệ cho biết. Đây là 2 trong số nhiều NLĐ ở Cty Vỹ Thịnh không làm việc vẫn lãnh đủ lương tháng.

Ngoài chị Lệ, chị Huỳnh Thị Ngọc Em, công nhân bộ phận may Cty Vỹ Thịnh, nhà ở huyện Châu Phú (An Giang) nên suốt 4 tháng dịch COVID-19 bùng phát chị Ngọc Em không thể đến Cty làm việc. Tháng 10.2021, chị Ngọc Em trở lại làm việc và được nhận trọn 4 tháng lương cho khoảng thời gian không đi làm do ảnh hưởng dịch. Đi làm được 1 ngày, chị Ngọc Em lại tiếp tục nghỉ do đi đám tang chung với F0 rồi nghỉ thêm 1 tháng. Cũng như trước đó, chị Ngọc Em tiếp tục được Cty trả nguyên lương. Ngoài ra, trong suốt thời gian này, lãnh đạo Cty còn nhiều lần điện thoại động viên và mang quà đến tận nơi để chăm lo, hỗ trợ.

Theo ông Trần Ngọc Trung - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Tân - không chỉ duy trì trả lương hằng tháng cho công nhân không thể đi làm ảnh hưởng dịch COVID-19, Cty Vỹ Thịnh còn chăm lo chu đáo cho NLĐ bị nhiễm COVID-19. “Không chỉ chuẩn bị đủ vật dụng cần thiết trước khi đưa đi cách ly, hằng tuần, lãnh đạo Cty còn cử người mang thuốc, dinh dưỡng đến tận điểm cách ly để NLĐ bổ sung dinh dưỡng. Mới đây, Cty còn đầu tư gần 1 tỉ đồng để sắm xe chuyển bệnh, vừa phục vụ cho nội bộ, vừa tiếp sức cho địa phương chuyển bệnh trong mùa dịch” - ông Trung cho hay.

Thưởng Tết 2 tháng rưỡi lương cho NLĐ

“Chúng tôi vẫn duy trì việc thưởng Tết lương tháng 13 cho hơn 300 NLĐ làm việc tại công ty” - ông Nguyễn Văn Lắm, Giám đốc Cty Vỹ Thịnh chia sẻ. Tuy nhiên, theo ông Trần Ngọc Trung, năm nay, bên cạnh nỗ lực duy trì việc làm cho 100% NLĐ, Cty còn tạo điều kiện cho NLĐ tăng ca để đạt mức thu nhập cao. Cty vẫn duy trì gói quà Tết với nhiều món hàng chất lượng cho NLĐ.

Riêng với NLĐ gắn bó với DN còn được Cty Vỹ Thịnh áp dụng chính sách hỗ trợ đặc biệt. Theo đó, những NLĐ làm việc liên tục tại DN tròn 2 năm trở lên sẽ được Cty thưởng lại toàn bộ số tiền “bảo hiểm tích lũy”. Cụ thể, NLĐ sẽ được Cty hoàn lại toàn bộ tiền đóng góp vào các khoản bảo hiểm, Công đoàn... Ước tính, tổng số tiền này bình quân lên đến khoảng 10 triệu đồng/người, tương đương mỗi năm Cty “bù đắp” vào khoản này khoảng 3 tỉ đồng.

Hiện, mỗi tháng Cty chi 50 - 60 triệu đồng để chăm lo sự an toàn, sức khỏe cho NLĐ. Không chỉ làm gương để NLĐ tại DN đi đầu trong tiêm vaccine COVID-19, Cty Vỹ Thịnh còn đầu tư nhân lực, vật lực để thực hiện test COVID-19 với chế độ 250%. Cụ thể, hằng tuần, test 100% vào ngày thứ 2, 50% ngày thứ 4 và 100% ngày thứ 6. Trường hợp có nghi vấn, sẽ tiếp tục test bổ sung.

“Chúng tôi cam kết với NLĐ: sản xuất là phải an toàn và chỉ khi an toàn mới sản xuất. Khi nào không còn sinh phẩm test, Cty sẽ đóng cửa. Chúng tôi coi NLĐ là cốt lõi thành công của DN, nên không ngại đầu tư chăm lo, bảo vệ, nhất là việc đầu tư test để kiểm tra an toàn sức khỏe cho NLĐ” - ông Lắm nói.

LỤC TÙNG
TIN LIÊN QUAN

An Giang: Trao tặng vật tư y tế phòng dịch COVID-19 cho đội ngũ tuyến đầu

Cẩm Tú |

An Giang - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, việc hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho đội ngũ tuyến đầu là việc rất cần thiết.

An Giang tạm ngưng dạy học trực tuyến cấp tiểu học

Lục Tùng |

AN GIANG – Sở GDĐT tỉnh An Giang thông báo cho phép giáo viên, học sinh cấp tiểu học tạm ngưng dạy học trực tuyến trong 1 tuần.

An Giang: Chăm lo hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

AN GIANG – LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch chăm lo cho hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần.

Israel tiếp tục tiêm mũi vaccine thứ tư, dự đoán lây lan sẽ giảm sau 1 tuần

Anh Vũ |

Dù có một số nghiên cứu cho rằng mũi vaccine COVID-19 thứ tư có thể không đủ tốt để chống lại biến thể Omicron, Israel vẫn tiếp tục triển khai tiêm phòng.

14 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đã âm tính với COVID-19

ĐỨC MINH |

Tuyển nữ Việt Nam nhận tín hiệu tích cực khi một số cầu thủ đã có kết quả âm tính với COVID-19, và sẵn sàng sang Ấn Độ để tham dự Asian Cup nữ 2022.

Đỗ Hùng Dũng cùng tuyển Việt Nam sẽ mang "Tết đặc biệt" đến người hâm mộ

MINH TRIẾT |

Đội trưởng tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng muốn cùng các đồng đội "mang Tết đặc biệt" đến người hâm mộ, khi tiếp đón tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. 

Nghiên cứu đề xuất mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào dịp 30.4

Hải Ngọc |

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng khẳng định bên cạnh du lịch nội địa thì cần mở cửa du lịch quốc tế để phát triển nhanh hơn.

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu vẫn chưa qua nguy hiểm

Thùy Linh |

Liên quan đến thông tin bé gái 3 tuổi (ở Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, nghi bị bạo hành, tối 18.1, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xác nhận, cháu bé hiện đang được điều trị tích cực, tình trạng rất nặng. 

An Giang: Trao tặng vật tư y tế phòng dịch COVID-19 cho đội ngũ tuyến đầu

Cẩm Tú |

An Giang - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, việc hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho đội ngũ tuyến đầu là việc rất cần thiết.

An Giang tạm ngưng dạy học trực tuyến cấp tiểu học

Lục Tùng |

AN GIANG – Sở GDĐT tỉnh An Giang thông báo cho phép giáo viên, học sinh cấp tiểu học tạm ngưng dạy học trực tuyến trong 1 tuần.

An Giang: Chăm lo hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

AN GIANG – LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch chăm lo cho hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần.