Đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Ngọc An -Q.Chi |

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh với Liên hiệp CĐ Bucheon – Hàn Quốc (FKTU –Bucheon), đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ vừa có chuyến sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Tại buổi hội đàm với CĐ FKTU-Bucheon, ngài Park Jong Hyun - Chủ tịch CĐ Bucheon giới thiệu khái quát về tỉnh Bucheon, về hoạt động và biện pháp xử lý các vấn đề giữa chủ và CN, công tác hỗ trợ hội viên hiệp hội, hỗ trợ nhà kinh doanh, các hoạt động xã hội bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ LĐLĐ tỉnh, thay mặt đoàn giới thiệu kết quả nổi bật của LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ; bày tỏ mong muốn vận dụng kinh nghiệm của mỗi nước trong hoạt động CĐ trong quá trình chỉ đạo và hoạt động.

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Bucheon. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Minh Ngọc giới thiệu sơ bộ về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, chính sách kêu gọi đầu tư của tỉnh Bắc Ninh và những thành tựu đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua; đặc biệt mối quan hệ gắn bó giữa LĐLĐ tỉnh với Liên hiệp CĐ – Bucheon. Đồng chí chia sẻ những hoạt động nổi bật của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trong năm 2017 và 2018 với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”.

Đến thăm và làm việc tại thành phố Suwon, đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn Samsung.

Kể từ khi LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh ký Chương trình hợp tác với Liên hiệp CĐ FKTU-Bucheon (21.6.2012), CĐ hai tỉnh thường xuyên trao đổi đoàn luân phiên hằng năm, nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm hoạt động CĐ.

Ngọc An -Q.Chi
TIN LIÊN QUAN

Báo nước ngoài gợi ý 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam ngoài Hà Nội

Mộc Anh |

"Việt Nam còn nhiều điều thú vị hơn thủ đô Hà Nội để khách du lịch tò mò, trải nghiệm những điều bất ngờ của phương Đông" - Chuyên trang du lịch The Travel chia sẻ.

Vũ Linh - Tài Linh và nghịch lý của cải lương

Mi Lan |

Cải lương từng có thời hưng thịnh đến mức được khán giả khắp cả nước yêu thích từ Nam Bộ đến Bắc Bộ. Ở nhiều tỉnh phía Bắc có đoàn cải lương riêng, đi diễn quanh năm. Thời ấy Vũ Linh - Tài Linh và sự rực rỡ của cải lương đã ăn sâu vào ký ức thơ ấu của thế hệ 7X, 8X.

Chuyên gia tuyển sinh nói về loạt ngành học bị tiktoker cho là vô dụng

Thu Trang |

Nhiều ngành học được mạng xã hội liệt kê là vô dụng, học ra trường không có việc làm. Thế nhưng thực tế số liệu về đào tạo đã chứng minh điều ngược lại.

Hà Nội: Nguyên nhân đường trăm tỉ thông xe nhưng vẫn tối om

HỮU CHÁNH - HOA LỆ |

Hệ thống chiếu sáng ở đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khi trời tối chỉ được bật rải rác khiến người dân di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Đại tá Trần Văn Toản làm Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an

DUY TUẤN |

Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an.

Công an làm việc với một bị hại liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 20.3, Công an TP Hồ Chí Minh đã mời bà Đinh Thị Lan (sinh năm 1976, ngụ quận Gò Vấp) liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương).

Đề nghị xây dựng Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM

PHẠM ĐÔNG |

Ngày 20.3, Chính phủ ban hành Nghị quyết 38/NQ-CP về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh.

Hòa Bình: Tai nạn lao động tại mỏ đá, 1 công nhân tử vong

Minh Chuyên |

Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại mỏ đá trên địa bàn huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, khiến 1 công nhân tử vong.