Điểm tựa vững chắc của nữ CNVCLĐ nghèo

LỆ HOÀI |

Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ nguồn Quỹ “Tấm lòng vàng” của LĐLĐ tỉnh Yên Bái mà nhiều chị em cán bộ, CNVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn có vốn đầu tư phát triển các mô hình sản xuất, tăng thu nhập, ổn định đời sống. 

Và do làm tốt ngay từ khâu khảo sát, thẩm định và giải ngân nên nguồn vốn đã trực tiếp đến những nơi thực sự có nhu cầu, có khả năng và thực sự phát huy tác dụng của vốn quỹ. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Văn Chấn đã lập hồ sơ và đề nghị tỉnh giải ngân vốn vay cho 20 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Ngoài giờ làm công nhân môi trường, chị Hà Thị Thiện - đoàn viên CĐCS Ban Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn lại cùng gia đình tăng gia phát triển kinh tế. Tháng 12.2016, chị là một trong 3 nữ đoàn viên của Ban Quản lý nước sạch - Vệ sinh môi trường được vay 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Tấm lòng vàng”.

Với số tiền đó, chị đầu tư chuồng trại, phát triển chăn nuôi, xây chuồng nuôi lợn, từ đó gia đình chị đã có thêm nguồn thu nhập ổn định. Chị Hà Thị Thiện phấn khởi chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi khá chật vật khi công việc của chồng không ổn định, lại nuôi hai con ăn học. Khi được CĐ cho vay số tiền trên với lãi suất ưu đãi, gia đình tôi đã đưa vào phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập, hiện tôi nuôi 2 con ngựa thồ, 3 con lợn nái và 10 con lợn thịt, gà đẻ, ngan thịt…, mỗi tháng cho gia đình tôi có thêm thu nhập khoảng 1,5 triệu đồng. Đến nay, gia đình tôi không còn phải lo cái ăn cái mặc hằng ngày nữa, cảm ơn tổ chức CĐ đã không chỉ chăm lo về tinh thần mà còn chăm lo vật chất kịp thời cho chúng tôi những lúc khó khăn nhất”.

Đồng chí Lò Thị Thúy Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Chấn - cho biết, nguồn vốn vay từ Quỹ “Tấm lòng vàng” cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã và đang phát huy hiệu quả, giúp tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn trong cuộc sống của nữ CNVCLĐ có thu nhập thấp. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Văn Chấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và kết quả hoạt động vốn vay từ Quỹ thông qua các mô hình sử dụng vốn quỹ có hiệu quả. Đồng thời, chú trọng thực hiện việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích để CNVCLĐ an tâm, tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ, xem CĐ thực sự là chỗ dựa của CNVCLĐ nói chung và nữ CNVCLĐ nghèo nói riêng.

LỆ HOÀI
TIN LIÊN QUAN

Nghị lực phi thường của cô bé nạn nhân chất độc da cam

Thanh Hải |

Đà Nẵng - Từ một đứa bé bị sinh non, dị dạng cả khuôn mặt đến lồng ngực... bởi di chứng chất độc da cam ở Đà Nẵng từng chỉ ước ao: "Cho con được thở bình thường", đã tự chiến đấu, vươn lên, vào Đại học. Quả thật đây là tấm gương phi thường về nghị lực vượt khó của cháu...

Bộ Công an duy trì thế tấn công, trấn áp tín dụng đen ngay từ khi manh nha

Vương Trần - Phạm Đông |

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục duy trì thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, triển khai chuyên đề phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Đỉnh điểm mùa rắn cắn, nhiều bệnh viện thiếu huyết thanh kháng nọc độc

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Sơ ý bị rắn cắn trong 1 lần thu dọn vật liệu của ngôi nhà đang xây dở vào buổi tối ngày 3.8, ông Khoái được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Tuyên Quang để điều trị, tuy nhiên do viện thiếu huyết thanh kháng nọc rắn, vết thương của ông không được điều trị ngay mà phải tiếp tục chuyển xuống Trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai.

Loay hoay tháo dỡ công trình trái phép ở hồ thủy lợi Am Chúa

Hữu Long |

Khánh Hòa – Trong hành lang bảo vệ hồ thủy lợi Am Chúa vẫn tồn tại loạt công trình trái phép, thậm chí có các công trình xây dựng theo hướng kinh doanh du lịch. Đáng nói là các công trình này tồn tại từ lâu và chưa thể xử lý dứt điểm.

Ứng phó với bão số 2, Quảng Ninh cấm biển từ 12h ngày 10.8.2022

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sáng nay (10.8), UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó bão số 2. Để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, có tên quốc tế là MULAN, Quảng Ninh sẽ “cấm biển” từ 12h trưa nay.

Ứng phó với tình thế thời tiết do ảnh hưởng của bão số 2

QUANG MINH |

Để chủ động ứng phó với các tình thể thời tiết nguy hiểm do ảnh hưởng của bão, Công ty Thoát nước Hà Nội yêu cầu tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết.

Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng trên đường Trường Chinh

Tô Thế |

Hà Nội - Một vụ cháy xảy ra vào khoảng 7h ngày 10.8 tại tầng 5 tòa nhà thuộc Công ty Hồng Hà có địa chỉ 109 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Học nhiều điều bổ ích cho công việc từ Báo Lao Động

Phạm Anh Thắng - Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐTBXH tại phía Nam |

Cách đây 1/4 thế kỷ, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, lứa chúng tôi đã “thần tượng” nhiều bài viết, nhiều nhà báo nổi tiếng của Báo Lao Động - khi đó mới chỉ có phiên bản báo giấy. Cùng với sự phát triển của công nghệ, kể từ khi Báo Lao Động điện tử ra đời, Báo Lao Động đã trở thành “khẩu vị” quen thuộc và một kênh thông tin quan trọng hằng ngày đối với tôi suốt nhiều năm qua.