LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Dẫn đầu phong trào “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

QUANG ĐẠI |

Theo số liệu từ Trang thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam, đến ngày 11.4, tỉnh Nghệ An là địa phương dẫn đầu phong trào “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của cả nước với 17.437 lượt người đăng ký tham gia, với 15.859 ý tưởng - sáng kiến. Thanh Hoá là tỉnh đứng thứ 2 với 12.325 lượt đăng ký, 11.113 ý tưởng-sáng kiến.

Tỉnh dẫn đầu số lượng sáng kiến vượt khó

Để có được kết quả như trên, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã triển khai kế hoạch một cách bài bản, chi tiết, thường xuyên đôn đốc với sự vào cuộc của cả hệ thống tổ chức công đoàn kết hợp chặt chẽ với công tác chuyên môn của các đơn vị. Ngay sau khi Tổng LĐLĐVN phát động Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, ngày 2.3, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 15 về triển khai Chương trình.

“Trong Kế hoạch số 15 ngày 2.3, chúng tôi đã nêu rõ mục đích của Chương trình là phát huy năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc; biểu dương, tôn vinh các cá nhân tích cực tham gia Chương trình và có các sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phấn đấu mỗi cơ quan, đơn vị có ít nhất 1 sáng kiến gửi về Tổng LĐLĐVN” - Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động - LĐLĐ tỉnh Nghệ An Hoàng Thị Thu Hương cho biết.

Được biết, LĐLĐ tỉnh sẽ biểu dương và đề nghị Tổng Liên đoàn biểu dương các sáng kiến tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất có giá trị làm lợi cao; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới; sáng kiến trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục. Quá trình triển khai chương trình, thường xuyên có sự đôn đốc, tổng hợp số liệu và trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức, đơn vị.

Sáng tạo, vượt khó để phát triển

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công, sở dĩ Nghệ An vươn lên dẫn đầu cả nước về số lượng sáng kiến - ý tưởng tham gia Chương trình vì nội dung chương trình phù hợp với thực tế Nghệ An. Bởi là địa phương có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đứng thứ 4 cả nước, lực lượng lao động hùng hậu; trong thời gian qua tổ chức công đoàn tại Nghệ An nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động, xây dựng lực lượng lao động và động viên người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... Qua đó, khi công đoàn phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, là địa phương gặp nhiều khó khăn do điều kiện thiên tai, khí hậu, điều kiện về cơ sở hạ tầng, quy mô nền kinh tế… do đó, người Nghệ An rất cần cù, chịu khó, sáng tạo, không lùi bước trước khó khăn, thách thức.

Từ nhiều năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất, sáng tạo của lực lượng công nhân viên chức, người lao động Nghệ An đã thu được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, nhiều cá nhân được phong tặng các danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động, được khen thưởng, tôn vinh bằng nhiều hình thức khác nhau.

“Hiện nay, chỉ còn gần ngày nữa là Chương trình kết thúc, Nghệ An phấn đấu tiếp tục giữ “ngôi đầu bảng” về số lượng, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng sáng kiến, ý tưởng để áp dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả cao trong các mặt công tác” - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công khẳng định.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám chia sẻ: “LĐLĐ tỉnh thường xuyên quán triệt đích cuối cùng của các ý tưởng, sáng kiến là hiệu quả thực tiễn, góp phần làm tăng năng suất, hiệu quả các mặt công tác, tăng nguồn thu cho doanh nghiệp, cải thiện đời sống người lao động, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của tỉnh”.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: Vượt qua lo ngại yếu tố vĩ mô, nhóm ngành nào sẽ hưởng lợi?

LÂM ANH |

Những diễn biến tích cực của điểm số và thanh khoản chứng khoán gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư phần nào đã giảm bớt các lo ngại từ các yếu tố vĩ mô như lạm phát, tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, việc có hay không nới room tín dụng vẫn được các chuyên gia đánh giá sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu ngành ngân hàng.

Nông dân vùng cao bỏ ruộng đi làm thuê vì giá phân bón quá cao

Văn Đức |

Lào Cai - Người dân vùng cao đang gặp khó khăn do giá phân bón, giống và các mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng cao.

Nga hưởng lợi từ trừng phạt của phương Tây, nhưng vẫn chưa bằng Mỹ

Ngọc Vân |

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây có lợi cho nền kinh tế Nga, nhưng Mỹ mới là nước hưởng lợi nhất.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt được Tây Ban Nha trả hộ chiếu

Song Minh |

Bộ Ngoại giao thông tin về công tác bảo hộ công dân đối với hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Liên quan Việt Á, Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật

TẠ QUANG |

Trà Vinh - Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tăng tốc mua vào, giá USD vọt đỉnh, giá vàng bị bán tháo

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD tăng mạnh so với đồng Yên Nhật Bản. Giá vàng rớt sâu khi đồng USD mạnh lên.

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Khánh Minh |

Ngày 8.8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than).

Bộ Y tế: Nghi ngờ cúm không tự ý xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà

Thùy Linh |

Trưa 8.8, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo về việc phòng chống bệnh cúm mùa. Khuyến cáo được cập nhật tới ngày 6.8.2022.