LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Dẫn đầu phong trào “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

QUANG ĐẠI |

Theo số liệu từ Trang thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam, đến ngày 11.4, tỉnh Nghệ An là địa phương dẫn đầu phong trào “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của cả nước với 17.437 lượt người đăng ký tham gia, với 15.859 ý tưởng - sáng kiến. Thanh Hoá là tỉnh đứng thứ 2 với 12.325 lượt đăng ký, 11.113 ý tưởng-sáng kiến.

Tỉnh dẫn đầu số lượng sáng kiến vượt khó

Để có được kết quả như trên, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã triển khai kế hoạch một cách bài bản, chi tiết, thường xuyên đôn đốc với sự vào cuộc của cả hệ thống tổ chức công đoàn kết hợp chặt chẽ với công tác chuyên môn của các đơn vị. Ngay sau khi Tổng LĐLĐVN phát động Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, ngày 2.3, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 15 về triển khai Chương trình.

“Trong Kế hoạch số 15 ngày 2.3, chúng tôi đã nêu rõ mục đích của Chương trình là phát huy năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc; biểu dương, tôn vinh các cá nhân tích cực tham gia Chương trình và có các sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phấn đấu mỗi cơ quan, đơn vị có ít nhất 1 sáng kiến gửi về Tổng LĐLĐVN” - Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động - LĐLĐ tỉnh Nghệ An Hoàng Thị Thu Hương cho biết.

Được biết, LĐLĐ tỉnh sẽ biểu dương và đề nghị Tổng Liên đoàn biểu dương các sáng kiến tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất có giá trị làm lợi cao; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới; sáng kiến trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục. Quá trình triển khai chương trình, thường xuyên có sự đôn đốc, tổng hợp số liệu và trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức, đơn vị.

Sáng tạo, vượt khó để phát triển

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công, sở dĩ Nghệ An vươn lên dẫn đầu cả nước về số lượng sáng kiến - ý tưởng tham gia Chương trình vì nội dung chương trình phù hợp với thực tế Nghệ An. Bởi là địa phương có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đứng thứ 4 cả nước, lực lượng lao động hùng hậu; trong thời gian qua tổ chức công đoàn tại Nghệ An nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động, xây dựng lực lượng lao động và động viên người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... Qua đó, khi công đoàn phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, là địa phương gặp nhiều khó khăn do điều kiện thiên tai, khí hậu, điều kiện về cơ sở hạ tầng, quy mô nền kinh tế… do đó, người Nghệ An rất cần cù, chịu khó, sáng tạo, không lùi bước trước khó khăn, thách thức.

Từ nhiều năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất, sáng tạo của lực lượng công nhân viên chức, người lao động Nghệ An đã thu được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, nhiều cá nhân được phong tặng các danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động, được khen thưởng, tôn vinh bằng nhiều hình thức khác nhau.

“Hiện nay, chỉ còn gần ngày nữa là Chương trình kết thúc, Nghệ An phấn đấu tiếp tục giữ “ngôi đầu bảng” về số lượng, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng sáng kiến, ý tưởng để áp dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả cao trong các mặt công tác” - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công khẳng định.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám chia sẻ: “LĐLĐ tỉnh thường xuyên quán triệt đích cuối cùng của các ý tưởng, sáng kiến là hiệu quả thực tiễn, góp phần làm tăng năng suất, hiệu quả các mặt công tác, tăng nguồn thu cho doanh nghiệp, cải thiện đời sống người lao động, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của tỉnh”.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

Chủ xe la hét, đập phá vì bị công an giữ xe do vi phạm nồng độ cồn

Hoàng Lộc |

Sau khi lập biên bản vi phạm nồng độ cồn, chủ phương tiện vi phạm xin lại xe để vợ điều khiển về Cần Thơ. Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long thực hiện đúng quy định, không cho phép thì người vi phạm lớn tiếng la hét, đập phá xe máy.

Quốc tế dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao dù còn khó khăn, thách thức

HÀ MINH |

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các tổ chức quốc tế tiếp tục đánh giá tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2023 của Việt Nam sẽ đạt mức cao.

Ký túc xá nghìn tỉ bỏ hoang sắp thành nhà ở xã hội

PHẠM ĐÔNG - VĨNH HOÀNG |

Sau hàng chục năm bỏ hoang, dự án ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hoàng Mai, sẽ được Hà Nội dành gần 224 tỉ đồng để cải tạo chuyển đổi thành nhà ở xã hội cho thuê.

Chứng khoán: Mức độ rủi ro trong ngắn hạn của thị trường đã tăng dần lên

Gia Miêu |

Các chỉ báo của thị trường chứng khoán vẫn hướng xuống tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho điểm cân bằng.

Giành lại vỉa hè bằng cách cũ, khó có kết quả mới

Nhóm PV |

Hà Nội cũng như nhiều thành phố lớn khác của cả nước đã từng tổ chức nhiều đợt ra quân, cao điểm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhưng sau một thời gian thì “đâu lại vào đấy”. Theo KTS Trần Huy Ánh - Hội Kiến trúc sư Hà Nội qua nhiều lần ra quân cho thấy khi lực lượng chức năng vừa rời đi, vỉa hè lại bị lấn chiếm. Nếu cứ ra quân giành lại vỉa hè theo cách cũ thì khó có thể có kết quả mới.

6/10 nước ASEAN đã áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường

Thùy Linh |

Năm 2012, chỉ có khoảng 15 quốc gia, nhưng đến năm 2021 có ít nhất 50 quốc gia thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường. Trong ASEAN, có 6/10 nước đã thu thuế tiêu thụ đặc biệt  đối với đồ uống có đường.

Thi vào lớp 10: Học sinh thoải mái khi phụ huynh bớt áp lực

Thanh Hoài - Ngọc chi |

Căng thẳng, áp lực bài vở, chạy đua trong giai đoạn nước rút là tâm trạng chung của các học sinh chuẩn bị thi lên lớp 10. Nếu có sự đồng hành, thấu hiểu từ cha mẹ, những áp lực đó sẽ nhẹ bớt đi và ngược lại. Chính vì lẽ đó, nhiều phụ huynh hiện tại chọn cách đồng hành thay vì đặt nặng áp lực con phải đỗ vào trường tốt nhất.

Trung Quốc họp Quốc hội, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023

Song Minh |

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 5% cho năm 2023, thể hiện niềm tin vào sự phục hồi kinh tế toàn quốc sau đại dịch COVID-19, đồng thời cân bằng trước biến động kinh tế toàn cầu và bất ổn địa chính trị.