Công đoàn Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ khoan Dầu Khí:

Đảm bảo thu nhập, lương thưởng cho người lao động

N.Tiến |

Ngày 24.11, tại TP.HCM, Công đoàn Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ khoan Dầu Khí (PV Drilling) tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022. 

Tham dự đại hội có ông  Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; bà Nghiêm Thuỳ Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, cùng các đồng chí trong ban Thường vụ, ban chấp hành và 165 đại biểu chính thức tham dự.

Đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn tổng công ty khóa mới gồm 19 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam khóa VI gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tại đại hội, đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, theo đó sẽ  nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh vì lợi ích của đoàn viên, người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, cải thiện đời sống văn hoá tinh thần, việc làm, thu nhập, từng bước đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho cán bộ CNVC –LĐ.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, mặc dù suy giảm giá dầu thô trong những năm vừa qua gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh; tuy nhiên với vai trò đại diện người lao động, Công đoàn tổng công ty đã tham gia với chính quyền trong việc cải tiến, đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, quy chế tiền lương và tập trung thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho người lao động.

Cụ thể: luôn quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho CNVC-LĐ, môi trường làm việc luôn được cải thiện, tạo điều kiện về việc làm, thu nhập lương, thưởng và các phúc lợi khác từ quỹ phúc lợi tập thể, chế độ nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ với gói khám chữa bệnh chất lượng cao...

Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, chi phí chăm sóc sức khỏe cho người lao động đã đạt gần 22 tỉ đồng. Do đó, không có người lao động nào bị bệnh nghề nghiệp hay phát sinh khiếu nại, khiếu kiện. Trong hai năm liền, 2015-2016, Tổng công ty đã được nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”.

N.Tiến
TIN LIÊN QUAN

Giúp đỡ người bị nạn, nam tài xế nhanh trí ghi lại clip để phòng thân

Tô Thế |

Hà Nội - Khi thấy một người phụ nữ bị tai nạn nằm ven đường, nam tài xế liền cùng người dân đưa người này lên xe ôtô cá nhân, chở đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, trước khi đi, anh nhờ người đi đường ghi lại đoạn video để làm bằng chứng tránh việc có người hiểu nhầm rằng anh là người gây tai nạn.

Giờ thứ 9: Bất hạnh - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Đồng tiền là thứ có sức nặng trong xã hội hiện đại. Nhưng thật nguy hiểm khi người ta đã quên mất một điều rằng, tiền không mua được hạnh phúc đích thực...

Đà Nẵng: Chủ quán ăn tố bị khách hàng ném tiền, đe doạ

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Một clip được đăng tải lên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền trong quán ăn. Theo người đăng tải, người ném tiền là cán bộ một Sở của Đà Nẵng. 

Thuỳ Linh vô địch Vietnam Open 2022

Thanh Vũ |

Trong lần đầu tiên lọt vào chung kết, Nguyễn Thùy Linh xuất sắc đánh bại tay vợt người Malaysia Goh Jin Wei 2-0 (21-15, 21-13) để lên ngôi vô địch Vietnam Open 2022

Cần công khai việc chi trả với bảo hiểm xe máy

LƯƠNG HẠNH |

Đó là ý kiến của bạn đọc gửi đến Báo Lao Động xoay quanh đề xuất xem xét bãi bỏ quy định bắt buộc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với môtô, xe máy.

Khu đất nghĩa trang ở Thủ đô được quy hoạch làm trường học, khu cây xanh

HỮU CHÁNH |

Nhiều khu đất có vị trí đẹp ở Hà Nội để trống, làm bãi đỗ xe hoặc dành cho những dự án chung cư, biệt thự. Còn các trường học, khu cây xanh thì lại được quy hoạch xây dựng trên các nghĩa trang.

Cả nước ghi nhận gần 500 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong vòng 3 tháng qua

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận tại các tỉnh thành trên cả nước tính đến tối 2.10 là 490 ca, giảm 181 ca so với hôm qua (671 ca). 

Cá voi 300kg mắc cạn ở bãi biển Quảng Ngãi

VIÊN NGUYỄN |

Chiều 2.10, khách du lịch tại bãi biển Châu Me, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) phát hiện một con cá voi bị mắc cạn ở bờ biển.