Đảm bảo sự an toàn cho đoàn viên, người lao động

Hà Anh |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các doanh nghiệp (DN) có đông nhân viên, người lao động (NLĐ) đã ngay lập tức áp dụng nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2. Đồng hành với DN, NLĐ, các cấp Công đoàn đã chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, DN…

Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam khẳng định: “Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi!”.

Qua tìm hiểu, được biết, trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan và bùng phát dịch, đặc biệt để đảm bảo an toàn cho hơn 130.000 cán bộ, nhân viên, Samsung Việt Nam đã ngay lập tức tái triển khai các biện pháp phòng tránh bao gồm: Kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại các cổng nhà máy, đề nghị nhân viên đeo khẩu trang đi làm và trong suốt quá trình làm việc, tạm dừng các hoạt động đông người, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí và liên tục tuyên truyền về các biện pháp phòng chống COVID-19.

“Chúng tôi cũng đảm bảo tuân thủ việc giãn cách xã hội trong các hoạt động tại công ty (Cty). Đặc biệt, Cty yêu cầu mọi nhân viên nghiêm túc thực hiện khai báo y tế nhằm theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của nhân viên và đề nghị nhân viên không đi du lịch đến các vùng có dịch” - đại diện Samsung Việt Nam cho biết.

Nhân viên Phạm Thị Trang - Bộ phận Kiểm tra chất lượng camera, Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam  (SEV) - chia sẻ:  “Tôi rất yên tâm khi đi làm vì việc đo thân nhiệt tại Cty liên tục được duy trì ngay cả trong thời kỳ bình thường mới. Tôi nhớ là ngay khi có tin ca nhiễm COVID-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, chúng tôi đã nhận được tin nhắn của Cty về việc hướng dẫn phòng dịch. Cty cũng rất nhanh chóng thiết lập lại các hoạt động giãn cách xã hội. Chúng ta đã chiến thắng dịch một lần rồi và tôi tin rằng nếu cùng nhau thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng”.

Công đoàn tích cực vào cuộc

Ngày 30.7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - cho hay, trước diễn biến phức tạp của các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh khác, nhằm ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho hơn 170.000 NLĐ, trong đó hơn 1.480.000 đoàn viên (ĐV CĐ), LĐLĐ tỉnh vừa đề nghị các cấp CĐ tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo Chính phủ, Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Hưng Yên và khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khuyến cáo đối với cán bộ, ĐV, CNVC, NLĐ cần tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng và các địa điểm theo cảnh báo của Bộ Y tế.

LĐLĐ tỉnh cũng khuyến cáo đối với cán bộ, ĐV, CNVC, NLĐ trên địa bàn tỉnh đang ở Đà Nẵng và các địa điểm theo cảnh báo của Bộ Y tế phải thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm COVID-19. Đối với những người từ Đà Nẵng và các địa điểm theo cảnh báo của Bộ Y tế về địa phương, đơn vị, DN trong thời gian chưa đủ 14 ngày trở lại đây, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… những người này cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Các cấp CĐ trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, ĐV, CNVC, NLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Trao đổi với chúng tôi sáng 30.7, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn (CĐ) các Khu công nghiệp - Chế xuất (KCN-CX) Hà Nội - cho biết từ ngày 31.3.2020, CĐ các KCN-CX Hà Nội đã xây dựng xong kịch bản tham gia phòng chống dịch COVID-19 và ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh đến quan hệ lao động trong các KCN-CX Hà Nội.

CĐ các KCN-CX Hà Nội cũng thành lập 3 tổ công tác đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trong các KCN-CX Hà Nội. Những hoạt động này sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian phòng, chống COVID-19.L.Nguyên

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Ninh Bình: Bao giờ mới xử lý xong những công trình vi phạm, xâm hại di sản?

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trong vùng lõi Di sản thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An đã diễn ra từ nhiều năm nay. Các ngành chức năng từ xã đến huyện, thậm chí là UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo xử lý nhưng đến nay, những công trình trên vẫn ngang nhiên tồn tại, gây ảnh hưởng tới công tác bảo vệ di sản.

Trình Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Hữu Long |

Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất quán án trong video món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc bên trong.

Cả nước ghi nhận hơn 1.500 ca COVID-19 mới, 2 bệnh nhân tử vong

Thùy Linh |

Tối 20.5, Bộ Y tế cho biết từ 16h ngày 19.5 đến 16h ngày 20.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.587 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước giảm 128 ca so với ngày trước đó, tại 51 tỉnh, thành phố (có 1.380 ca trong cộng đồng). Hôm nay ghi nhận 2 ca tử vong.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 20.5.2022 - 30.5.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Kỳ vọng từ chuyến công du Nhật-Hàn đầu tiên của Tổng thống Biden

Ngọc Vân |

Tổng thống Joe Biden hôm 20.5 đã tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến công du Châu Á đầu tiên, bao gồm cả Nhật Bản. Chuyến đi nhằm gửi tín hiệu rằng Mỹ có thể giải quyết các vấn đề ở hai khu vực Châu Âu và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng một lúc.

Hà Nội đề xuất xây sân bay thứ 2 tại Thường Tín

Minh Hạnh |

Hội đồng thẩm định Nhà nước đã thông qua đề án và hiện đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Trong đó có quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội.