Đại hội X Công đoàn Phú Yên sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28.4

P.Linh |

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đại hội X Công đoàn Phú Yên được kỳ vọng sẽ đề ra định hướng phát triển hiểu quả cho nhiệm kỳ 5 năm 2018-2023.

LĐLĐ tỉnh Phú Yên vừa tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn lần thứ X.

Ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên cho biết, toàn tỉnh có hơn 72.300 CNVC-LĐ, trong đó có 48.547 đoàn viên với 1.003 CĐCS. Đến 31.12.2017 đã có 99,58% CĐCS tổ chức đại hội, hội nghị theo quy định; 13/13 CĐ cấp trên cơ sở hoàn thành đại hội CĐ. Đại hội đã bầu ra 4.390 UVBCH mới.

Một trong những hoạt động nổi bật trong nhiệm kỳ 2013-2018 của Công đoàn Phú Yên là tổ chức “tết sum vầy” với hàng nghìn suất quà xuân ấm ấp cho CNLĐ khó khăn. Ảnh: M.Tuấn
Một trong những hoạt động nổi bật trong nhiệm kỳ 2013-2018 của Công đoàn Phú Yên là tổ chức “tết sum vầy” với hàng nghìn suất quà xuân ấm ấp cho CNLĐ khó khăn. Ảnh: M.Tuấn

Kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ nhiệm kỳ 2013- 2018 đã hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn tỉnh đề ra. Công đoàn thực hiện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ ngày càng tốt hơn. Các hoạt động chăm lo cho CNLĐ như: Nhà “Mái ấm công đoàn”, phúc lợi đoàn viên, hỗ trợ CNLĐ khó khăn… được các cấp CĐ vận động, tham gia tích cực.

Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều chuyển biến, đổi mới, đa dạng cách thức tổ chức, nội dung phù hợp từng đối tượng. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ được phát triển và nhân rộng...

Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đang được các cấp triển khai những phần việc cuối cùng. Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 26 – 28.4 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh với sự tham gia của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 48.500 đoàn viên.

Đại hội X sẽ thông qua các mục tiêu, phương hướng hoạt động của Công đoàn Phú Yên nhiệm kỳ 2018-2013 X đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

P.Linh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Xử lý, cắt gọt loạt ôtô quá tải, cơi nới di chuyển trên cao tốc

Việt Dũng |

Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý 3 ôtô chở quá trọng tải, cơi nới thành thùng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Nội Bài - Lào Cai.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Chao đảo giữa cơn "bão giá", sinh viên co kéo chi tiêu, cật lực làm thêm

Trang Nhung |

Giữa lúc giá cả leo thang, nhiều sinh viên phải chật vật, co kéo chi tiêu, làm thêm 2-3 công việc một lúc để đủ trang trải sinh hoạt phí và có tiền đóng học. Thậm chí, nhiều tân cử nhân cũng đang gồng mình trước cảnh khó tìm được việc làm.

Hà Nội: Thí điểm tách riêng làn ôtô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Sở GTVT đề xuất lắp dải phân cách cứng chia riêng làn ôtô và làn xe máy, xe đạp trên đường Nguyễn Trãi.