Đại hội CĐ tỉnh lần thứ XVIII: Góp phần đưa Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững

LÊ PHI LONG |

Ngày 16.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã khai mạc Đại hội Công đoàn (CĐ) tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và ông Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐVN.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ “CĐ tỉnh Quảng Bình: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm, góp phần đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững”. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang khẳng định, trong quá trình hoạt động của mình, CĐ tỉnh đã khẳng định được vị thế, phát huy được vai trò là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động; đã chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, từng bước khắc phục được tính hành chính hóa trong hoạt động, tạo ra được những kết quả cụ thể, thiết thực.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm khối cho CĐ tỉnh Quảng Bình. Tại đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đã chỉ rõ những thời cơ, thuận lợi và khó khăn thách thức của tổ chức CĐ trong tình hình mới và yêu cầu các cấp CĐ cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy nhu cầu chính đáng của số đông đoàn viên, người lao động làm cơ sở hoạt động, lấy đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động làm mục tiêu; lấy CĐCS làm địa bàn hoạt động chủ yếu.

Đại hội đã bầu BCH LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khoá XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 35 đồng chí và bầu ông Nguyễn Lương Bình tiếp tục giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội đã bầu 3 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gồm các ông: Nguyễn Xuân Toàn, Nguyễn Phi Khanh và Võ Văn Tiến. Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra gồm 7 người do ông Phan Thanh Lân làm chủ nhiệm và bầu đoàn đại biểu tỉnh dự Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Báo Lao Động xin chúc mừng BCH LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khóa XVIII và đồng chí Nguyễn Lương Bình tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Góc nhìn thể thao 68: V.League 2022 trở lại từ hiệu ứng sân Thiên Trường

Nhóm Pv |

V.League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần này sau quãng thời gian dài tạm dừng nhường chỗ cho các đợt tập trung của U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bên cạnh những khó khăn sau quãng thời gian nghỉ dài, nhiều câu lạc bộ cũng tranh thủ quãng thời gian này để mang đến sự chuẩn bị tốt nhất. 

Các câu lạc bộ phải có những tính toán dài hơi và cụ thể cho từng trận đấu. Chính vì thế, mùa giải năm nay, đã thấy được những thay đổi rất căn cơ, đầu tư mạnh mẽ và nâng cấp về cơ sở vật chất ở từng đội bóng.

Hướng tới ngày tái khởi tranh V.League 2022, các câu lạc bộ đã có những trận đá giao hữu để tìm lại cảm giác thi đấu. Điển hình là Cúp bóng đá tứ hùng Hải Phòng 2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Những đội bóng là ứng viện vô địch giải năm nay như: Hà Nội, Viettel, HAGL và chủ nhà Hải Phòng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt.

Đặc biệt, tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đã để lại ấn tượng với những khán đài đầy ắp khán giả, điển hình như ở sân Thiên Trường. V.League 2022 sẽ đánh dấu trở lại với trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội tại sân Thiên Trường ngày 26.6 tới sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho giải đấu.

Bên cạnh đó, công tác trọng tài luôn là vấn đề “nóng” ở các mùa giải đã qua. VPF từng bàn đến sử dụng công nghệ VAR ở V.League. Một vấn đề được đặt ra là kế hoạch này có còn được xây dựng để chúng ta có thể áp dụng trong tương lai khi có đủ điều kiện? 

Trước ngày V.League 2022 khởi tranh trở lại, Góc nhìn thể thao số 68 có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Trưởng Ban  tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022. 

Khi nào Ukraina được vào EU sau khi chờ 30 năm mới có tư cách ứng viên

Ngọc Vân |

Ukraina đã chờ đợi suốt 30 năm cho khoảnh khắc được EU cấp quy chế ứng viên - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết.

Đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Minh Hương |

Tại Dự thảo Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an lấy ý kiến đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi.

3 chính sách mới về giáo dục có hiệu lực từ tháng 7

Phương Minh |

Dưới đây là 3 chính sách mới về lĩnh vực giáo dục sẽ có hiệu lực từ tháng 7.2022.

Yên Bái: Nhà dân cửa đóng, then cài vì trại lợn hơn 100 tỉ bốc mùi hôi thối

Văn Đức |

Yên Bái – Hàng ngàn hộ dân dọc 2 bờ sông Thao, đoạn qua địa phận huyện Văn Yên kêu cứu vì mùi hôi thối bốc ra từ trang trại lợn của Công ty Cổ phần phát triển Nông nghiệp công nghệ cao tích hợp ANIFER.

Chứng khoán: Hy vọng hình thành mô hình 2 đáy để VN-Index tiếp tục hồi phục

Thế Lâm |

Trong 3 phiên vừa qua, chỉ số chứng khoán đã test đáy đến ngưỡng 1.162 điểm thì đều phản ứng bật lên trở lại. Ngưỡng này chỉ cách ngưỡng đáy đã chạm đến trong tháng 5 (1.156,54 điểm) chưa đầy 8 điểm.

Cần sớm nghiên cứu để Lịch sử trở thành môn học bắt buộc

HUYÊN NGUYỄN  |

Nghị quyết kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV yêu cầu Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội về việc lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục cấp THPT. Hiện nay, giáo viên, các trường học đang chờ hướng dẫn của Bộ GDĐT với môn học Lịch sử để chuẩn bị kế hoạch cho năm học mới 2022-2023.