Đại hội CĐ Phú Yên: Xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

P.Linh-P.Tín |

Sau 2 ngày làm việc đại hội Công đoàn Phú Yên đã thông qua dự thảo báo cáo đại hội công đoàn tỉnh, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa IX, quyết định mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời bầu BCH nhiệm kỳ mới...

Phát biểu tại phiên khai mạc đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao nhiệm kỳ qua các cấp công đoàn Phú Yên. Bên cạnh những thành quả còn không ít tồn tại, hạn chế đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích rõ nguyên nhân và tìm ra các giải pháp khắc phục.

Đồng chí Bùi văn Cường, chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn Phú Yên trong nhiệm kỳ tới triển khai hiệu quả các khu thiết chế cho CNLĐ.
Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn Phú Yên trong nhiệm kỳ tới triển khai hiệu quả các khu thiết chế cho CNLĐ.

Dự báo trong 5 năm tới công đoàn sẽ có nhiều thay đổi. Tác động của cuộc cách mạng 4.0, các hiệp định thương mại CPTPP… là cơ hội và thách thức ảnh hưởng đến CNLĐ vì vậy đại hội cần lưu ý đổi mới nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách liên quan đến NLĐ và tổ chức CĐ; đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho NLĐ, chú trọng lợi ích vật chất, tinh thần và lợi ích chính trị, sự khác biệt mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên. Nghiên cứu thực hiện đề án nhà ở, thiết chế công đoàn cho công nhân  phù hợp với nhu cầu địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh “lấy nhu cầu chính đáng của số đông đoàn viên NLĐ làm cơ sở hoạt động, lấy đại diện chăm lo bảo vệ lợi ích của đoàn viên NLĐ làm mục tiêu, lấy CĐCS làm địa bàn hoạt động chủ yếu... Xây dựng nguồn lực đủ mạnh để hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kỳ vọng đại hội X công đoàn tỉnh sẽ đề ra phương hướng hoạt động sát thực góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung.
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kỳ vọng đại hội X công đoàn tỉnh sẽ đề ra phương hướng hoạt động sát thực góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung.

Tại đại hội Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt cho rằng cùng với sự chuyển biến KTXH tỉnh nhà, Công đoàn các cấp đã có nhiều đóng góp tích cực. Để tiếp nối những kết quả đó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị các đại biểu thông qua lá phiếu của mình đề ra phương thức hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó cần lưu ý tăng cường công tác dự báo để đảm bảo hoạt động  công đoàn và phong trào công nhân phù hợp, sát thực, khả thi; nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; đổi mới mạnh mẽ nội dung hướng sát cơ sở, khắc phục tình trạng hoạt động mang tính hình thức, hành chính hóa…

250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 48.000 đoàn viên toàn tỉnh đã lựa chọn bầu ra BCH nhiệm kỳ 2018-2023 có đủ đức và tài để lãnh đạo phong trào công đoàn trong tình hình mới.
250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 48.000 đoàn viên toàn tỉnh đã lựa chọn bầu ra BCH nhiệm kỳ 2018-2023 có đủ đức và tài để lãnh đạo phong trào công đoàn trong tình hình mới.

Cụ thể hóa những chương trình vì lợi ích đoàn viên, CNLĐ ngay tại đại hội X, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà đã trao cho 5 ha đất sạch tại Khu công nghiệp để Tổng liên đoàn xây dựng khu thiết chế cho công nhân lao động. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bảng kinh phí xây dựng khu thiết chế cho CNLĐ Phú Yên bao gồm: nhà ở công nhân, nhà trẻ, khu sinh hoạt VHTT công nhân...với tổng kinh phí 350 tỷ đồng. Đồng thời trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà MÂCĐ cho CNLĐ Phú Yên.

Đại hội cũng đã hoàn thành công tác bầu BCH LĐLĐ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 37 đồng chí. Và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 

P.Linh-P.Tín
TIN LIÊN QUAN

Phải thu tiền hộ nhà trường, giáo viên cũng khổ tâm vô cùng

Nguyễn Văn Lực (Trường THCS Trịnh Phong, Diên Khánh, Khánh Hòa) |

Cứ mỗi đầu năm học mới, ngoài những công việc chuyên môn phải thực hiện “soạn, giảng, chấm, trả”, giáo viên chủ nhiệm còn có một nhiệm vụ “không thể quên”, đó là thu hộ cho nhà trường những khoản tiền đầu năm học như học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, quỹ hội, quỹ xây dựng... Điều này khiến không ít thầy cô khổ tâm khi "cứ gặp mặt học sinh là phải đòi tiền".

Bão số 4: Cường độ cấp 14-15, giật trên cấp 17 có mức độ nguy hiểm thế nào?

MINH HÀ |

Theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng, bão số 4 Noru là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến Trung bộ. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta.

Bão số 4: 5 sân bay đã đóng cửa, 5 tỉnh miền Trung chịu thiên tai nguy hiểm

Nhóm PV |

Dự kiến từ chiều 27.9, bão số 4 (Noru) ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta. Theo dự báo của Trung tâm KTTV Quốc gia, khi bão số 4 đổ bộ, có 5 tỉnh ở miền Trung chịu rủi ro thiên tai cấp độ 4 - cấp độ rất nguy hiểm. 5 sân bay tại khu vực này cũng chính thức dừng khai thác.

Thua lỗ thảm bại trên sân nhà, phim Việt lại cần giải cứu?

Mi Lan |

Năm 2018, phong trào “giải cứu phim Việt” được hô hào rầm rộ khi 2 phim Việt là “Lật mặt 3” và “100 ngày bên em” bị bom tấn “Avengers: Infinity War” đè bẹp về các suất chiếu khi ra rạp. Giờ đây, đối thủ của phim Việt không chỉ là các bom tấn Hollywood.

Quy định thời hạn sở hữu chung cư liệu có phải là một đột phá?

Khương Duy |

Dù còn nhiều tranh cãi nhưng quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được nhiều chuyên gia, người dân đánh giá là sẽ tác động đến giá bán nhà ở theo xu hướng giảm hơn so với sở hữu lâu dài.

Giá dầu thế giới lao dốc, giá xăng trong nước có thể giảm mạnh trong kỳ tới

Anh Tuấn |

Giá dầu thế giới lao dốc không phanh, mất mốc 80 USD/thùng, về mức thấp nhất kể từ tháng 1.2022. Giá xăng nhập cũng giảm mạnh. Vì thế, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành sắp tới có thể sẽ giảm sâu.

Việt Nam vươn lên dẫn đầu tăng trưởng Châu Á

Thanh Hà |

Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng hàng năm với Châu Á - Thái Bình Dương khi Việt Nam tăng trưởng nhưng không đủ bù đắp cho tăng trưởng chậm lại ở các nước khác. 

Lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do Quốc hội bầu, phê chuẩn ở kỳ họp 6

PHẠM ĐÔNG |

Năm 2023, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, xem xét việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn.